Bộ tranh gây xúc động mạnh của nữ sinh Đà Nẵng: Bất chấp virus là kẻ thù mạnh, y bác sĩ luôn là những anh hùng áo trắng

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:49 07/08/2020

Hơn cả lời muốn nói, 12 bức tranh không chỉ để tri ân mà còn cho thấy công sức không tiếc thân mình của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Trong 2 tuần gần đây, tất cả phương tiện truyền thông đều đang kêu gọi mọi người ở nhà khi dịch Covid-19 trở lại. Dường như mọi quỹ đạo bình thường của cuộc sống đã bị đảo lộn lại trong đại dịch lớn nhất thế kỷ. Trước cảnh số ca nhiễm gia tăng, nhiều hoạt động hỗ trợ lẫn nhau của người dân đều hướng về những vùng có dịch.

Nhìn đội ngũ y bác sĩ ngày đêm căng mình cứu chữu bệnh nhân, cô bạn Nguyễn Minh Anh (sinh viên năm 3 học lớp 43K06 của khoa Kế toán, trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng) đã vẽ bộ tranh như gửi lời cảm ơn đến lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Những bức hình của cô bạn lấy cảm hứng từ những hình ảnh cảm động được share rộng rãi trên mạng xã hội: Y bác sĩ tranh thủ nằm chợp mắt trên ghế đá, bác sĩ ở khoa Nội tiêu hóa (Bệnh viện C Đà Nẵng) đàn hát động viên các đồng nghiệp và bệnh nhân chống dịch Covid-19...

Bộ tranh gây xúc động mạnh của nữ sinh Đà Nẵng: Bất chấp virus là kẻ thù mạnh, y bác sĩ luôn là những anh hùng áo trắng - Ảnh 1.

Hình ảnh đội ngũ y bác sĩ mạnh mẽ tiến vào cứu chữa bệnh nhân.

Bộ tranh gây xúc động mạnh của nữ sinh Đà Nẵng: Bất chấp virus là kẻ thù mạnh, y bác sĩ luôn là những anh hùng áo trắng - Ảnh 2.

Các y bác sĩ tự cắt tóc của nhau, sẵn sàng phòng chống dịch Covid-19.

Bộ tranh gây xúc động mạnh của nữ sinh Đà Nẵng: Bất chấp virus là kẻ thù mạnh, y bác sĩ luôn là những anh hùng áo trắng - Ảnh 3.

Bác sĩ bệnh viện C Đà Nẵng động viên tinh thần bệnh nhân bằng việc bắt nhịp hát bài "Năm anh em trên một chiếc xe tăng".

Bộ tranh gây xúc động mạnh của nữ sinh Đà Nẵng: Bất chấp virus là kẻ thù mạnh, y bác sĩ luôn là những anh hùng áo trắng - Ảnh 4.

Bác sĩ Nguyễn Quý Thiện (Khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện C Đà Nẵng) đàn hát trong giờ giải lao để động viên tinh thần đồng nghiệp và bệnh nhân.

Cô bạn hiện là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế. Tuy học ngành kinh tế nhưng Minh Anh lại dành niềm yêu thích riêng cho hội họa và màu vẽ. Bên cạnh việc học, mỗi ngày Minh Anh vẽ 1-2 bức tranh, trung bình mỗi bức mất 3 tiếng. Những bức vẽ đều được thực hiện bằng app điện thoại khi Minh Anh sẽ tải ảnh về máy và trực tiếp vẽ lại các nét. Tính đến thời điểm hiện tại, cô bạn đã vẽ được 12 bức trong khoảng 10 ngày.

Bộ tranh gây xúc động mạnh của nữ sinh Đà Nẵng: Bất chấp virus là kẻ thù mạnh, y bác sĩ luôn là những anh hùng áo trắng - Ảnh 5.

Chân dung cô bạn Nguyễn Minh Anh - chủ nhân bộ ảnh, đồng thời đang là sinh viên ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng.

Bộ tranh gây xúc động mạnh của nữ sinh Đà Nẵng: Bất chấp virus là kẻ thù mạnh, y bác sĩ luôn là những anh hùng áo trắng - Ảnh 6.

Bác sĩ nằm chợp mắt ngay trên chiếc ghế đá nhỏ sau những phút giây làm việc căng thẳng.

Bộ tranh gây xúc động mạnh của nữ sinh Đà Nẵng: Bất chấp virus là kẻ thù mạnh, y bác sĩ luôn là những anh hùng áo trắng - Ảnh 7.

Sinh viên Đà Nẵng quyên góp đồ và phát quà hỗ trợ người dân và sinh viên trong trường.

Minh Anh cho biết những hình ảnh này như lời nhắn nhủ gửi đến đội ngũ y bác sĩ, cổ vũ tinh thần mọi người và để họ biết rằng, đằng sau bóng lưng luôn có những người dân dõi theo và động viên đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Bộ tranh gây xúc động mạnh của nữ sinh Đà Nẵng: Bất chấp virus là kẻ thù mạnh, y bác sĩ luôn là những anh hùng áo trắng - Ảnh 8.

Hình ảnh các chiến sĩ công an giúp vận chuyển hàng hóa tiếp tế vào bên trong khu cách ly.

Bộ tranh gây xúc động mạnh của nữ sinh Đà Nẵng: Bất chấp virus là kẻ thù mạnh, y bác sĩ luôn là những anh hùng áo trắng - Ảnh 9.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

(Ảnh: Nguyễn Minh Anh)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm