Bộ GD-ĐT nói về vụ "đề ôn tập giống đến 80% đề chính thức": Thầy Phó Hiệu trưởng có nằm trong Ban ra đề thi tốt nghiệp?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:02 14/07/2021

Bộ GD-ĐT đã có những chia sẻ về vụ việc "thầy Phó Hiệu trưởng có đề ôn tập giống đến 80% đề chính thức".

Tối qua, trên mạng xã hội xôn xao về việc: Đề ôn tập môn Sinh của thầy Phó Hiệu trưởng giống đến 80% đề thi thật do Bộ GD-ĐT công bố.

Người được nhắc đến là thầy Phan Khắc Nghệ, giáo viên trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Thầy bị cho rằng có đề tổng ôn giống đến 80% so với đề thi thật, cụ thể là 32/40 câu hỏi có nội dung tương tự nhau.

Xem thêm toàn bộ lời giải thích của thầy Phan Khắc Nghệ TẠI ĐÂY.

Bộ GD-ĐT nói về vụ đề ôn tập giống đến 80% đề chính thức: Thầy Phó Hiệu trưởng có nằm trong Ban ra đề thi tốt nghiệp? - Ảnh 1.

Thầy giáo Phan Khắc Nghệ (Ảnh: NVCC)

Sau đó, người "tố" thầy Nghệ - thầy giáo Đ.H (giáo viên dạy Sinh tại Hà Nội) đã báo cáo sự việc với Bộ GD-ĐT và được cho biết, Bộ đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng xác minh sự việc trên.

Bên cạnh đó, đại diện Bộ GD-ĐT cũng cho biết: Thầy Nghệ năm nay không nằm trong Ban ra đề thi.

Về phía thầy Phó hiệu trưởng, thầy Nghệ cũng sẵn sàng đối chất và hợp tác để 2 giáo viên sớm ổn định cuộc sống và chuyên tâm về việc dạy học. "Theo kinh nghiệm của tôi, khi có giáo viên phản ánh thì Bộ GD-ĐT sẽ vào cuộc. Việc này là nên làm và hành động càng sớm càng tốt để ổn định dư luận. Tôi cũng sẵn sàng hợp tác để mọi chuyện sớm sáng tỏ, từ đấy phụ huynh và học sinh cũng yên tâm học tập hơn" - thầy Nghệ chia sẻ.

Chia sẻ thêm về thầy giáo Đ.H đã "bóc phốt" mình, thầy Nghệ cho hay đã đăng một tâm thư trên trang cá nhân giải thích mọi chuyện, cũng như điện thoại cho thầy Đ.H.

Trong cuộc nói chuyện đó, thầy Đ.H cho hay: Về mặt tình cảm thì đã sai, nhưng do thầy Đ.H phát hiện sự việc nên cần chia sẻ thông tin với mọi người. Mọi thứ giờ sẽ chờ quyết định chính thức của Bộ GD-ĐT.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng

    Ông Lê Tùng Vân - chủ trì Tịnh thất Bồng Lai đã gửi lời nhắn nhủ cuối cùng tới bà Phương Hằng trong clip mới nhất.
  • Đọc thêm