Bộ ảnh cười ra nước mắt của những anh Tây “đầu đội trời, chân đạp đất” khi du lịch Nhật Bản, xem mà muốn… đau lưng giùm

Gia Hiển, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:28 08/08/2020

Cao quá cũng khổ thế đấy!

Tất nhiên ở mỗi quốc gia thì các công trình kiến trúc đều sẽ được thiết kế để vừa vặn với chiều cao của đông đảo người dân. Với một đất nước chuẩn chỉnh (và tiết kiệm) như Nhật Bản thì việc đo đạc càng chuẩn xác hơn để đảm bảo tính ứng dụng và quan trọng hơn là không để lãng phí nguyên vật liệu.

Cũng vì thế mà đôi lúc những du khách nước ngoài, đặc biệt là khách châu Âu khi đến Nhật Bản sẽ ngỡ ngàng vì cảm thấy mọi thứ sao thật khiêm tốn, từ cổng sân ga, lối vào nhà, trần nhà, phòng tắm… hầu như đều nhỏ và thấp. Đặc biệt là với những ai có chiều cao vượt trội từ 1m9 trở lên thì sẽ dở khóc dở cười như thế này đây:

Đừng tắm ở Tokyo.

Bộ ảnh cười ra nước mắt của những anh Tây “đầu đội trời, chân đạp đất” khi du lịch Nhật Bản, xem mà muốn… đau lưng giùm - Ảnh 1.

Cảm ơn vì lời cảnh báo.

Bộ ảnh cười ra nước mắt của những anh Tây “đầu đội trời, chân đạp đất” khi du lịch Nhật Bản, xem mà muốn… đau lưng giùm - Ảnh 3.

Ít ra cánh cửa này chỉ cần cúi thấp một chút.

Bộ ảnh cười ra nước mắt của những anh Tây “đầu đội trời, chân đạp đất” khi du lịch Nhật Bản, xem mà muốn… đau lưng giùm - Ảnh 5.

Dù là khách sạn cao cấp hay bình dân thì kích thước vẫn như thế.

Bộ ảnh cười ra nước mắt của những anh Tây “đầu đội trời, chân đạp đất” khi du lịch Nhật Bản, xem mà muốn… đau lưng giùm - Ảnh 7.

Nước Nhật không dành cho tôi rồi.

Bộ ảnh cười ra nước mắt của những anh Tây “đầu đội trời, chân đạp đất” khi du lịch Nhật Bản, xem mà muốn… đau lưng giùm - Ảnh 9.

Cảm ơn vì lời cảnh báo, lần nữa…

Bộ ảnh cười ra nước mắt của những anh Tây “đầu đội trời, chân đạp đất” khi du lịch Nhật Bản, xem mà muốn… đau lưng giùm - Ảnh 11.

Nhà vệ sinh, ga tàu điện ngầm, sân bay, bến tàu… cũng quá thấp so với các anh Tây.

Bộ ảnh cười ra nước mắt của những anh Tây “đầu đội trời, chân đạp đất” khi du lịch Nhật Bản, xem mà muốn… đau lưng giùm - Ảnh 14.

Muốn check-in một kiểu mà quạu á.


Mỉm cười thật tươi. Vẫn rất tận hưởng chuyến đi Nhật nha!

Bộ ảnh cười ra nước mắt của những anh Tây “đầu đội trời, chân đạp đất” khi du lịch Nhật Bản, xem mà muốn… đau lưng giùm - Ảnh 18.

Nguồn: Brightside.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm