Bỏ 50 nghìn mua hải sản, anh tài xế giúp cả nhà đổi đời nhờ một vật thể lạ tìm thấy trong túi, giá trị gần 800 triệu!

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:17 15/05/2021

Giá trị của vật thể lạ tìm thấy trong túi hải sản bằng thu nhập của anh tài xế trong hơn 4 năm làm việc.

Nhiều câu chuyện gặp may sẽ khiến bạn thấy tin tưởng hơn vào “phép màu” trong đời, như trường hợp của gia đình anh tài xế này. Anh Monthian Jansuk (40 tuổi) là một tài xế xe tải ở Thái Lan. Một dịp đầu năm 2021, như mọi ngày, anh Jansuk đi mua thức ăn về cho cả nhà, hôm đó anh đã mua nửa kg hải sản thập cẩm, trị giá khoảng 50k tiền Việt.

Sau khi chế biến và dùng bữa, con trai anh Monthian Jansuk đã cắn trúng một vật cứng và lớn nên nhả vội ra. Ban đầu vợ và con trai đoán là trứng ốc sên, nhưng anh Jansuk có linh cảm khác. Đó là một viên ngọc hình tròn, cứng, có màu da cam rất đẹp. Anh đem sang hàng xóm và được xác nhận đây là một viên ngọc trai Melo cực hiếm trên thế giới.

Bỏ 50 nghìn mua hải sản, anh tài xế giúp cả nhà đổi đời nhờ một vật thể lạ tìm thấy trong túi, giá trị gần 800 triệu! - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Jansuk và viên ngọc

Anh Jansuk liên lạc với The Gem and Jewelry Institute of Thailand (một tổ chức địa phương về bảo tồn ngọc quý Thái Lan) và nhận được chứng chỉ xác thực. Họ xác nhận viên ngọc trai là hàng thật 100% và nặng khoảng 65,57 carat.

Bỏ 50 nghìn mua hải sản, anh tài xế giúp cả nhà đổi đời nhờ một vật thể lạ tìm thấy trong túi, giá trị gần 800 triệu! - Ảnh 2.

Ngọc trai Melo được hình thành trong vỏ của loài ốc sên biển Melo, đặc biệt, loại ngọc này không thể cấy nhân tạo mà chỉ có trong tự nhiên nên càng quý hiếm. Tỷ lệ tìm thấy của nó rất thấp nên có giá trị cao..

Bỏ 50 nghìn mua hải sản, anh tài xế giúp cả nhà đổi đời nhờ một vật thể lạ tìm thấy trong túi, giá trị gần 800 triệu! - Ảnh 3.
Bỏ 50 nghìn mua hải sản, anh tài xế giúp cả nhà đổi đời nhờ một vật thể lạ tìm thấy trong túi, giá trị gần 800 triệu! - Ảnh 4.

Các chuyên gia cho biết giá trị của viên ngọc có thể lên tới hàng nghìn đô la mỗi carat, tùy thuộc vào chất lượng. Những viên ngọc trai tương tự viên của anh Jansuk đang được bán với giá 1.700 đô la (1.226 bảng Anh) mỗi carat. Tuy nhiên anh tài xế chỉ bán viên ngọc Melo này với giá 33.350 USD (gần 770 triệu đồng).

Với anh Jansuk, đây là số tiền tương ứng với hơn 4 năm làm việc, anh bộc bạch: “Tôi đã cất viên ngọc trai vào két sắt ở ngân hàng và chúng tôi sẽ bán nó, nhưng không phải bây giờ. Điều này giống như trúng số vậy, nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ. Nếu chúng tôi bán được giá tốt, tôi sẽ nghỉ hưu và dành thời gian cho gia đình”.

Nguồn: Dailymail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Fan Việt tấn công fanpage FIFA World Cup 2022 “spam” đòi kiện, fan quốc tế mỉa mai: "Cậu số 10 đó ngã như Neymar vậy"

    Đông đảo CĐV cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi không cho tuyển Việt Nam hưởng penalty ở tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm ở trận gặp UAE rạng sáng 16/6.
  • Đọc thêm