Bỏ 5 triệu mua cua biển online đi biếu, khách choáng váng nhận 10 con cua "bé như mắt muỗi"

Nhân Mã, Theo Thời Đại 06:00 21/11/2017

Bỏ cả đống tiền ra mua cua biển tưởng là sẽ được bữa ngon nào ngờ lại gặp ngay phải thảm họa mua hàng online.

Lại vẫn là chuyện cay đắng vì mua hàng online các mẹ ạ. Số là, anh Vương ở Tô Châu, Trung Quốc trong một lần đi trên đường đã vô tình nhìn thấy tờ rơi khuyến mại cua biển với giá 1.618 nhân dân tệ (tương đương khoảng 5,5 triệu đồng) cho một hộp 10 con. Anh Vương nghĩ rằng mình sống ở Tô Châu, thường xuyên được ăn hải sản ngon rồi nên mới nảy ra ý định đặt mua tặng em trai ở Thượng Hải để em có một bữa ngon.

Anh Vương nhìn thấy tờ rơi thì cũng đã xem kỹ càng nhưng không thấy địa chỉ cụ thể nơi bán mà chỉ có thể đặt hàng online qua trang web hoặc wechat. Vì đã quyết tâm mua nên anh chẳng ngại ngần gì chọn đặt hàng qua web. Sau khi chốt đơn hàng và điền thông tin người nhận, anh Vương mới gọi điện thông báo cho em trai chuẩn bị nhận cua về ăn.

Bỏ 5 triệu mua cua biển online đi biếu, khách choáng váng nhận 10 con cua bé như mắt muỗi - Ảnh 1.

Những con cua biển được anh Vương đặt mua gửi tặng em trai, nhưng thật không may thành ý của anh đã không được truyền tải đúng.

Không lâu sau khi đặt hàng, bên chuyển phát nhanh đã mang cua đến nhà người em của anh Vương. Trong niềm vui và hồi hộp ngập tràn, em trai anh Vương mở ra và gần như không thể tin vào mắt mình.

10 con cua được đựng trong chiếc hộp nhỏ xíu, tuy tươi ngon thật, nhưng khi đặt lên tay thì lọt thỏm, cạnh đồng tiền xu thì nó cũng chẳng nhỉnh hơn là bao. Thêm vào đó, mỗi con cua còn được buộc dây kỹ càng. Khi cho lên cân, mỗi con cua chỉ nặng chừng 70 gram cả dây và tổng số cua trị giá 5,5 triệu đồng chỉ nặng vỏn vẹn có 837g, chưa được tròn 1kg nữa.

Bỏ 5 triệu mua cua biển online đi biếu, khách choáng váng nhận 10 con cua bé như mắt muỗi - Ảnh 2.

Con cua so với đồng xu chỉ nhỉnh hơn một chút mặc dù có giá bán cắt cổ.

Bỏ 5 triệu mua cua biển online đi biếu, khách choáng váng nhận 10 con cua bé như mắt muỗi - Ảnh 3.

Cả cua cả dây chỉ nặng có 68g mà thôi.

Bỏ 5 triệu mua cua biển online đi biếu, khách choáng váng nhận 10 con cua bé như mắt muỗi - Ảnh 4.

Tổng số cua mà em trai anh Vương nhận về chưa nặng nổi 1kg dù anh Vương phải bỏ ra đến hơn 5 triệu đồng. Thật là đau lòng quá.

Sau khi được người em thông báo, anh Vương đã gọi lại số đường dây nóng nơi mình đặt cua để phản ánh thì nhận được thông báo tự động đã hết giờ làm việc. Đến sáng ngày hôm sau, anh Vương lại tiếp tục gọi tới 400 cuộc điện thoại nhưng vẫn không có ai trả lời. Buổi trưa cùng ngày, anh định gọi cuộc cuối cùng thì có người nhấc máy. Thế nhưng người này cũng chỉ nói là họ làm dịch vụ gửi hàng chứ không biết gì.

Vậy là đành ngậm ngùi vì không thể tìm được người bán, anh Vương đành ôm mối hận trong lòng. Sau lần này, có khi anh sẽ chẳng dám đặt hải sản biếu ai hay mua hàng online thêm lần nào nữa vì kết quả đã quá đau lòng. Anh cho rằng, cũng may đây chỉ là món quà gửi cho em trai chứ nếu nhỡ anh cao hứng gửi tặng bạn bè hay khách hàng thì đúng là không còn mặt mũi nào nhìn người ta nữa.

Bỏ 5 triệu mua cua biển online đi biếu, khách choáng váng nhận 10 con cua bé như mắt muỗi - Ảnh 5.

Số điện thoại in trên tờ rơi quảng cáo khi anh Vương gọi lại đã không có phản hồi.

Bỏ 5 triệu mua cua biển online đi biếu, khách choáng váng nhận 10 con cua bé như mắt muỗi - Ảnh 6.

Gọi lại cho bên chuyển phát nhanh, anh Vương cũng không tìm được người có trách nhiệm. Tiền đã bỏ ra, hàng thì không như ý, anh thật cũng không biết phải làm thế nào.

Đây là câu chuyện đang được cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Mặc dù đây chẳng phải là lần đầu tiên người ta phát hiện ra thảm họa mua hàng online nhưng đúng là hàng mà nhà anh Vương nhận về là không thể chấp nhận được. Tiền bỏ ra thì là tiền thật mà sao hàng hóa nhận về nó lại "ảo" đến mức như thế chứ?

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm