Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy

Bài viết: JC, Ảnh: Milor Trần, Thiết kế: Bi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:03 15/05/2021

Trái ngược với không khí kinh dị - kỳ ảo trong phim, bộ ba Thiên Thần Hộ Mệnh của Victor Vũ ngoài đời thật ngoài đẹp ra thì khá giống một gánh hài di động.

Ở góc nhìn của Victor Vũ, đạo diễn vừa có tác phẩm trăm tỷ Mắt Biếc, anh nổi tiếng thích chơi trò may rủi với những cái tên mới. Tất nhiên, bản thân anh cũng có những lựa chọn thất bại (như Cường Seven ở Lôi Báo chẳng hạn), nhưng thay vào đó chúng ta lại có Vân Trang - Maya (Scandal 1), Midu (Thiên Mệnh Anh Hùng), Lâm Thanh Mỹ (Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh), Trần Nghĩa - Trúc Anh - Khánh Vân (Mắt Biếc)...

Vậy nên khi công bố 3 cái tên AMEE - Trúc Anh - Salim; những nữ diễn viên "nòng cốt" tham gia dự án trở lại thế mạnh về showbiz và bùa ngải của mình là Thiên Thần Hộ Mệnh, rất nhiều người đã tò mò không biết anh sẽ khai thác 3 cô gái trẻ này thế nào.

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 1.

Có thể nói cốt truyện Thiên Thần Hộ Mệnh không mới. Lam Phương do Salim thủ vai là một cô ca sĩ đang có hào quang bất ngờ tự vẫn sau scandal lộ clip thác loạn. Cô em thân thiết kiêm "con hát bè" Mai Ly (Trúc Anh) dần thay thế vị trí của cô chị thân thiết. Huyền bạn thân của Mai Ly do AMEE đóng lại luôn phải bên cạnh, dè chừng và cảnh báo thay bạn mình về mối hiểm nguy khi nuôi Kumathong.

Ngoại trừ AMEE với tính cách vui tươi, ngoài đời sao thì gần như vibe trong phim cũng na ná như thế, thì hai vai diễn còn lại đều là thử thách lớn cho Salim và Trúc Anh.

Mỗi người tự đánh giá 1 điểm cộng và 1 điểm trừ của hai người còn lại?

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 3.
Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 4.

Ấn tượng đầu tiên của tôi ngoài đời về Salim đó chính là xinh và gầy, chính xác là một gương mặt mới mà điện ảnh Việt đang rất rất cần ở thời điểm hiện tại đây. So với 2 cô em Trúc Anh và AMEE, Salim có phần chững chạc và trưởng thành hơn. Một cô gái cho người ta cảm nhận được sự nổi loạn bên trong nhưng bề ngoài vẫn tỏ ra mình là người điềm tĩnh, kiểu thế đấy.

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 5.

Cảm giác của bạn khi tham gia một bộ phim của anh Victor Vũ thế nào?

Thứ khiến mình lo lắng nhất đó chính là không biết khi đi quay thì có bị ngợp không.Trước đó Salim cũng đi kiếm cơ hội trên con đường điện ảnh, cũng từng nhiều lần gửi hồ sơ trượt casting. Với Salim, được nhận vai Lam Phương ở Thiên Thần Hộ Mệnh là dấu mốc quan trọng và ý nghĩa trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình.

Khi xem Thiên Thần Hộ Mệnh, khoảnh khắc bạn biểu diễn trên sân khấu thật sự rất giống Maya ở Scandal 1, bạn nghĩ sao về điều này?

Trùng hợp là nhân vật trong Scandal 1 mà mình thích nhất chính là vai diễn của chị Maya. Cả hai đều là ca sĩ, có đường nét sắc sảo trên khuôn mặt... Chuyện mọi người nhìn thấy sự tương đồng là không thể tránh khỏi. Nhưng được so sánh với chị Maya mình cảm thấy rất hạnh phúc, chẳng có gì phải e ngại cả.

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 6.

Lam Phương là một nhân vật toát ra sự quyền lực trong showbiz nhưng lại có những quyết định "bánh bèo" đến khó hiểu, bạn nghĩ sao?

Salim thấy Lam Phương khá là bánh bèo đấy chứ. Thực tế thì có quyền lực đến mấy, cô gái nào cũng có phần yếu ớt, nữ tính bên trong mà thôi. Hơn nữa, Lam Phương được xây dựng là người thiếu thốn tình cảm, vậy nên cô ấy mới nuôi búp bê và xem nó như con gái mình đấy. Vậy nên Salim nghĩ, không thể nào tránh được việc Lam Phương yếu đuối.

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 7.

Trong phim của Victor Vũ luôn có yếu tố bất ngờ về diễn viên. Nếu như Salim và Trúc Anh đều là những cái tên "dễ đoán" thì AMEE hoàn toàn là ẩn số. Ngay từ khi trailer ra mắt, ekip đã cố tình giấu khán giả về nhân vật này. Để mặc dư luận cho rằng AMEE diễn dở, AMEE đơ, đài từ của AMEE có vấn đề... Tất tần tật mọi feedback lẫn lo lắng ban đầu đều bị xua tan phát một khi xem Thiên Thần Hộ Mệnh. Nhiều người còn nói, cô nàng Gen Z này có khi còn là điểm sáng hiếm hoi khi xem phim này nữa. Đỉnh chưa?

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 8.

Thấy AMEE - Trúc Anh và Salim gần đây thân thiết lắm, bạn có nghĩ đây là hội bạn mới của showbiz không?

Gần đây bọn mình có chụp một bộ hình, tiêu đề và thông điệp của bộ hình đó là "woman support woman" con gái, phụ nữ luôn luôn hỗ trợ cho nhau. Mình cũng muốn gửi thông điệp đó tới mọi người rằng là bọn mình ủng hộ nhau trong mọi việc, không chỉ trong phim mà còn ngoài đời sống nữa. Với lại con gái chơi với nhau, mọi người đừng nghĩ rồi sẽ xấu tính. Ở đâu cũng có người này người kia mà.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của cả 3 khi quay Thiên Thần Hộ Mệnh?

Đang rất thành công ở lĩnh vực ca hát, vì sao bạn lại muốn thử thách mình thêm ở lĩnh vực điện ảnh?

Trong hai năm đầu lúc vừa debut quá bận rộn, khi casting vai Huyền mình chỉ nghĩ thôi mình cứ đi xem được thì tới còn không thì xem như chưa may mắn. Cuối cùng được anh Victor chọn và gửi gắm, thật lòng mình rất trân trọng và cố gắng hết mình cho vai diễn lần này.

Bạn nhận được khá nhiều ý kiến từ khán giả e ngại về đài từ của mình, bạn có nghĩ đây sẽ là một hạn chế của bạn trong điện ảnh không? Khi vai diễn lần này được nhận định là vốn tương đồng với hình ảnh bạn ngoài đời.

Sau khi công chiếu mình nhận được nhiều nhận xét tích cực dành cho nhân vật Huyền và cả AMEE. Đây là lần đầu tiên đóng một bộ điện ảnh, nên mình rất sẵn lòng đón nhận tất cả nhận xét mọi người dành cho mình.

Khi đóng phim của anh Victor Vũ, dù không ai nói gì về áp lực thì bản thân cũng đã tự có rồi. Nhưng làm gì cũng vậy, AMEE cố gắng thật tự tin với nó. Mình phải tự tin với tác phẩm mình đang đóng thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 10.

AMEE ơi, nếu được đổi vai với Trúc Anh bạn có đồng ý không?

Mình nghĩ bản thân sẽ không làm tốt được như chị Trúc Anh. Thật sự có những phân đoạn khi xem chị ấy diễn mà mình phải nổi da gà vì quá xuất sắc. Mình cũng lựa chọn cái gì phù hợp với mình thôi, không phù hợp với mình thì mình sẽ không làm.

Bạn sẽ hình dung thế nào nếu vai của mình có thêm... cảnh nóng?

Thật sự mình không tưởng tượng nổi luôn đó! *Cười lớn*

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 11.

Trong số 3 cái tên đóng chính lần này ở Thiên Thần Hộ Mệnh, Trúc Anh là người duy nhất từng hợp tác với Victor Vũ. Trong lúc quan sát Trúc Anh tham gia một thử thách nhìn poster đoán tên phim, tôi thật sự bất ngờ vì gần như cô thuộc nằm lòng tất cả các nhân vật, tên phim, thậm chí là câu thoại trong phim của Victor hệt như một cô bé fan girl cuồng nhiệt. Thậm chí, câu phỏng vấn mà đạo diễn Thiên Thần Hộ Mệnh trả lời báo chí, Trúc Anh cũng nhớ rất rõ.

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 12.

Đây là lần hợp tác lần thứ hai với Victor Vũ sau tác phẩm trăm tỷ như Mắt Biếc, lần này bạn mang đến sự thay đổi nào cho khán giả sau một vai diễn "chạy theo đoàn tàu ánh mắt xa xăm"?

Bạn biết không, mình có được một cái tạm gọi là thành công ở Thiên Thần Hộ Mệnh khi khán giả xem không còn nhận ra cô gái chạy theo đoàn tàu năm đó nữa. Mọi người đang chỉ biết cô gái trong phim tên Mai Ly, một nhân vật mới hoàn toàn của Trúc Anh.

Nhiều người nói Mai Ly chưa có sự tiến bộ trong diễn xuất so với Hà Lan, bạn nghĩ sao về nhận định này?

Mình nghĩ hai bộ phim mình tham gia thuộc hai thể loại khác nhau, không thể so sánh được. Rõ ràng Mai Ly trong Thiên Thần Hộ Mệnh khó hơn rất nhiều. Có nhiều phân đoạn, cả đất diễn và tâm lý đều nặng nề hơn.

Trúc Anh nghĩ sao khi nhận xét cho rằng diễn xuất của bạn chưa tiến bộ so với thời đóng Mắt Biếc?

Nhưng nhiều khi người xem Thiên Thần Hộ Mệnh, họ nghĩ tác phẩm này không được xứng tầm với một phim có name của Victor Vũ, ở vai trò là diễn viên chính, Trúc Anh nghĩ sao?

Câu này thật ra anh Victor có từng trả lời rồi, nên mình sẽ trả lời dựa trên câu trả lời của anh: Quan trọng là sự kỳ vọng của mọi người như thế nào đối với một tác phẩm, mình cũng không thể hoàn thành được tất cả sự kỳ vọng của tất cả mọi người được.

Với bản thân mình, mình đã tự động viên bản thân rằng Trúc Anh đã làm rất tốt, rất tâm huyết trong tác phẩm này và hy vọng khán giả nhận ra điều đó.

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 14.

Khán giả điện ảnh là những người rất khắt khe và họ bày tỏ rất nhiều qua những bài review trên mạng, các bạn chọn cách đối diện với nó thế nào, đọc hết hay cố lơ đi?

Mình cố gắng không đọc bình luận của mọi người, đó là một kỹ năng đó nha. Thời còn làm Hà Lan, mình đọc tất cả mọi thứ, sau này khi có được những kinh nghiệm từ tiền bối đi trước, mình phớt lờ nó là tốt nhất. Vì khi có quá nhiều ý kiến, bạn đọc rồi tiếp nhận vào người rất dễ bị lún sâu vào nó.

Bạn làm quen thế nào với những "bạn diễn" là các em búp bê kumathong?

Những con búp bê là vật vô tri, nó không cử động không nói chuyện được nên mọi thứ bản thân diễn viên phải biết chủ động cảm xúc. Mình đã phải tưởng tượng rất nhiều thì mới ra được những cảnh mà mọi người xem trên phim.

Ngoài đời thấy anh Victor Vũ cũng ôm búp bê đi dạo... loanh quanh thì phải?

Thật sự khi thấy hình ảnh anh Victor ôm búp bê mình cũng hơi bất ngờ vì không nghĩ anh ấy có sở thích ấy. Nhưng mỗi người mỗi sở thích mà đúng không mọi người!

Một bình luận của khán giả về Thiên Thần Hộ Mệnh mà các bạn nhớ nhất?

Sau khi trò chuyện xong với 3 cô gái, tôi chợt nghĩ về câu chuyện của những người trong ngành phim, chúng tôi luôn nói về hai chữ "thừa" và "thiếu". Vì sao thừa? Chúng ta của hiện tại đang có rất rất nhiều tác phẩm điện ảnh xếp kho đợi lịch công chiếu, thậm chí nếu dịch COVID-19 không bùng phát trở lại, nguyên 1 năm 2021 mỗi tuần premiere ra mắt một phim cũng được. Còn lại thì vì sao thiếu? Vì khán bây giờ đang cảm giác họ đang phải xem đi xem lại một diễn viên ở những vai diễn khác nhau, phía nam chúng ta có Kiều Minh Tuấn, phía nữ chúng ta có Thu Trang, Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn... Những phim điện ảnh được chế tác lớn, đầu tư quy mô, gần như đó là cái tên hiếm hoi mà cả nhà đầu tư lẫn đạo diễn an tâm trao số phận tác phẩm vào tay họ. Đó là cái thiếu mà người ta rõ ràng nhìn thấy nhất: Thiếu diễn viên!

Thôi may quá, điện ảnh Việt nay có thêm AMEE, Salim và Trúc Anh rồi!

Bộ 3 “Thiên Thần Hộ Mệnh” Salim - Trúc Anh & AMEE: Cũng hơi bất ngờ khi thấy anh Victor ôm búp bê đi dạo, không nghĩ anh có sở thích ấy - Ảnh 17.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm