Bỏ 1,6 triệu vào nhà hàng cao cấp Sài Gòn, Mâu Thuỷ tuyên bố “Tin thôi đừng tin quá!”, thất vọng nhất với cách phục vụ

CCBQ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:09 09/12/2021

Sẵn sàng chi trả cho khoản tiền cao hơn nhà hàng thông thường, kỳ vọng được phục vụ chỉn chu của Mâu Thuỷ âu cũng là điều dễ hiểu.

Một video review nhà hàng của người mẫu Mâu Thuỷ đang viral với hơn 1 triệu lượt xem. Cô cho biết vì nghe được lời quảng cáo nhà hàng đẹp, đồ ăn ngon nên đã lặn lội từ quận 4 đến quận Phú Nhuận nhằm trải nghiệm nhà hàng cao cấp này. Nhà hàng phục vụ mô hình fine dining với 4 set ăn, và Mâu Thuỷ đã chọn set đắt nhất có giá hơn 1,6 triệu, chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ 7%. Tuy nhiên, Mâu Thuỷ liên tục gặp phải những điểm chưa hài lòng.

Không gian nhà hàng khá ổn, theo phong cách cổ điển, tối với quầy rượu trên tường gạch là điểm nhấn

Mâu Thuỷ xác định đến chi tiền nên đã chọn set fine dining đắt nhất - hơn 1,6 triệu đồng, gọi thêm hẳn 1 chai rượu

Điểm đầu tiên, Mâu Thuỷ khá bất ngờ khi muốn gọi 1 chai rượu vang phù hợp với bữa ăn thì nhân viên đã yêu cầu cô ra quầy để được tư vấn thêm, thay vì ghi nhận order tại bàn. Dù vậy, Mâu Thuỷ cho rằng mỗi nơi có cách phục vụ khác nhau nên không quá đặt nặng.

Đến công đoạn phục vụ, điều khiến cô không ưng ý trước tiên là việc khách chưa ăn xong món, nhà hàng đã mang các món sau ra, đến khi thưởng thức đã bị nguội. Đồng thời, khi khách ăn hết món phải bấm chuông thì phục vụ mới tới để dọn đĩa dơ, còn khách phải tự di chuyển món mới vào giữa bàn.

“Đồ ăn thì ngon ở mức độ bình thường”, Mâu Thuỷ nhận xét. Và điều cô không thích nhất ở cách phục vụ của nhà hàng là để khách… tự cầm chai rượu, tự rót. Khi ly hết, không có nhân viên take care nên Mâu Thuỷ đã phải tự rót rượu để uống tiếp.

Mâu Thuỷ phải tự rót rượu vang khi hết

“Vui thôi đừng vui quá, tin thôi đừng tin quá… Hy vọng nhà hàng nghe được thì mau chóng khắc phục chứ như kiểu này là không được” - Mâu Thuỷ chốt lại ở đầu và cuối clip.

Video của Mâu Thuỷ hiện đang thu hút hàng trăm lượt bình luận, netizen có quan điểm khá rõ ràng. Một số cho rằng người mẫu Mâu Thuỷ đã có phần “khó tính” khi kỳ vọng quá nhiều ở nhân viên phục vụ. Nhưng ngay lập tức nhiều người đã lên tiếng đồng tình với Mâu Thuỷ. Trong nhà hàng fine dining, khách đã bỏ tiền mức cao hơn bình thường thì xứng đáng với việc được phục vụ chu đáo hơn:

- “Tự dưng bảo người ta khó tính. Họ bỏ tiền ra để được phục vụ mà, giờ bỏ tiền để tự phục vụ à?”.

- “Này thì mới là nhà hàng thôi chứ chưa là dining được”.

- “Là mình, mình cũng rất bực. Rượu trong nhà hàng đã đều tính phục vụ và đắt hơn bên ngoài mà phục vụ kiểu đó thì bye, quá tệ”.

- “Giá đâu có rẻ mà không được phục vụ tại bàn là tệ rồi… Rất cần những review có tâm như Mâu Thuỷ”.

Set ăn của Mâu Thuỷ có 4 món chưa bao gồm tráng miệng

Fine dining vốn là hình thức dùng bữa nhà hàng cao cấp, ngoài việc đồ ăn ngon thì nhà hàng còn cần đảm bảo mang đến sự thoả mãn tất cả giác quan cho thực khách, hướng tới ẩm thực tinh tế, sang trọng. Mấu chốt thành công của nhà hàng fine dining còn nằm ở không gian, đặc biệt là cách phục vụ với những tiêu chuẩn khắt khe. Chính vì vậy, trải nghiệm vừa rồi của Mâu Thuỷ đã được nhiều người đem ra đối chiếu và chưa thấy hài lòng với phía nhà hàng.

Nguồn: TikTok nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm