BLACKPINK vượt BTS, dẫn đầu BXH Bloomberg nhưng Knet lại tranh cãi kịch liệt, đòi loại fan Đông Nam Á ra là... biết mặt ngay

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:15 12/11/2020

BLACKPINK là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên xếp thứ nhất trên BXH Bloomberg, nhưng thứ hạng của nhóm không làm cư dân mạng Hàn Quốc tâm phục khẩu phục.

Mới đây BLACKPINK đã đứng đầu BXH Ngôi sao nhạc Pop quyền lực nhất tháng 11 của Bloomberg - tập đoàn dữ liệu hàng đầu thế giới. Nhóm nữ đến từ YG Entertainment đã bỏ xa đối thủ BTS (hạng 10) và trở thành nghệ sĩ Châu Á đầu tiên đạt hạng nhất BXH này.

BLACKPINK vượt BTS, dẫn đầu BXH Bloomberg nhưng Knet lại tranh cãi kịch liệt, đòi loại fan Đông Nam Á ra là... biết mặt ngay - Ảnh 1.

BLACKPINK dẫn đầu BXH Ngôi sao nhạc Pop quyền lực nhất tháng 11, trong khi BTS chỉ xếp thứ 10

BXH hàng tháng của Bloomberg bao gồm 6 hạng mục là lượng vé bán vé trực tiếp trong 3 tháng, số vé bán trong 30 ngày, doanh số album, stream Spotify, view YouTube và tương tác mạng xã hội.

Tuy nhiên Bloomberg đã lấy số liệu toàn cầu, cộng gộp lượt xem YouTube, Instagram, doanh số nhạc số và bán đĩa với BXH Billboard (Mỹ) cũng như BXH từ các nước khác. Billboard cũng vừa tung ra BXH toàn cầu mới và trên bảng này BLACKPINK đứng thứ nhất - trùng khớp với kết quả của Bloomberg.

Xét mảng Instagram, BLACKPINK "nắm trùm" vì tài khoản của 4 thành viên chiếm 4 hạng đầu tiên về số lượng người theo dõi ở Châu Á. Lisa hiện có 41 triệu followers, Jennie đứng thứ 2 với 35 triệu người theo dõi, theo sau là Rosé (32 triệu) và Jisoo (31 triệu).

BLACKPINK vượt BTS, dẫn đầu BXH Bloomberg nhưng Knet lại tranh cãi kịch liệt, đòi loại fan Đông Nam Á ra là... biết mặt ngay - Ảnh 2.

4 thành viên BLACKPINK lần lượt chiếm 4 vị trí đầu tiên về lượt theo dõi Instagram của Châu Á

Về doanh số album hàng tháng, BLACKPINK đứng hạng 9, tuy nhiên họ đạt vị trí thứ 2 về stream Spotify và #1 lượt xem YouTube. Nhờ phát hành full album đầu tay mang tên THE ALBUM mà các cô gái có bước nhảy vọt, tháng trước vẫn đang xếp thứ 9 mà tháng này đã vươn lên thứ hạng đầu tiên.

Đây là thành tích đáng tự hào với BLACKPINK, thế nhưng bên cạnh những bình luận chúc mừng thì một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc lại tranh cãi về kết quả này. Họ cho rằng Bloomberg đã cộng gộp nhiều BXH không liên quan vào với nhau để gia tăng thành tích của 4 cô gái. Vì BLACKPINK có nhiều fan Đông Nam Á nên một số người cho rằng độ nổi tiếng của nhóm ở khu vực này không đủ để phản ánh quy mô toàn cầu, phải… loại Đông Nam Á ra mới chính xác.

BLACKPINK vượt BTS, dẫn đầu BXH Bloomberg nhưng Knet lại tranh cãi kịch liệt, đòi loại fan Đông Nam Á ra là... biết mặt ngay - Ảnh 3.

Knet cho là BLACKPINK đạt #1 nhờ tính gộp đủ loại BXH cộng thêm lượng fan khủng ở Đông Nam Á

Knet bình luận:

- Hạng nhất toàn cầu mà không ai biết, chẳng ai hay.

- Ồ ấn tượng thật đấy, chúc mừng nhé.

- Chúc mừng, tôi là fan nhóm khác nhưng cũng ủng hộ .

- Giỏi tìm mấy BXH chẳng liên quan đến nhau để cộng gộp vào đấy.

- Lượng bình chọn phản đối kia là sao? Mấy người hẳn là bùng nổ sự tự ti khi thấy BLACKPINK thành công lắm.

- Tôi thắc mắc tại sao và nhận ra họ đếm cả những mảng như view YouTube và lượt theo dõi Instagram. Y như rằng, họ sử dụng Đông Nam Á làm bước đệm và giả vờ như bao gồm toàn cầu. Fan của nhóm muốn chứng minh thành tích lắm rồi nhưng vì thiếu thực chất nên luôn mặt dày nhắm mắt thu thập dữ liệu ngẫu nhiên như thế này. Billboard Hot 100 có điểm số rõ ràng cho thấy sự thật, thế nhưng họ lại không biết xấu hổ mà tạo ra đống hỗn độn này.

BLACKPINK vượt BTS, dẫn đầu BXH Bloomberg nhưng Knet lại tranh cãi kịch liệt, đòi loại fan Đông Nam Á ra là... biết mặt ngay - Ảnh 4.

"Họ tập trung vào lượt xem YouTube hơn là BXH nhạc số. Nhờ Lisa, cô ấy có lượng người hâm mộ lớn ở Đông Nam Á trong fandom, dù YG cố giới thiệu họ là hiện tượng toàn cầu"

- Loại fan Đông Nam Á ra là chính xác ngay ấy mà.

Dù vậy, thực tế cho thấy lượng fan Âu - Mỹ của BLACKPINK cũng đông không kém. Album THE ALBUM của nhóm debut ở vị trí thứ 2 trên BXH Billboard 200 danh giá của Mỹ. Trong 1,2 triệu đĩa cứng bán ra, YG thông báo lượng tiêu thụ ở thị trường Mỹ - Châu Âu chiếm tới 319 nghìn bản, trong nước là 871,3 nghìn bản. Những con số này chứng tỏ BLACKPINK chẳng phải là nhóm nhạc chỉ nổi ở Đông Nam Á như nhiều người nhận xét.

BLACKPINK vượt BTS, dẫn đầu BXH Bloomberg nhưng Knet lại tranh cãi kịch liệt, đòi loại fan Đông Nam Á ra là... biết mặt ngay - Ảnh 5.

Doanh số album từ thị trường nội địa và Âu - Mỹ cho thấy BLACKPINK có sức phủ sóng toàn cầu chứ không chỉ nổi tiếng ở Đông Nam Á

Nguồn: Pannchoa - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12

    Khán giả đang vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của NS Thương Tín.
  • Đọc thêm