BLACKPINK tung tracklist của THE ALBUM: Jisoo, Jennie tham gia sáng tác, xác nhận collab với Cardi B như fan soi từ lâu

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:33 29/09/2020

Những bài hát trong album mới của BLACKPINK đều quen thuộc với fan vì đã được phát hiện từ trước.

Sáng ngày 29/9, BLACKPINK đã công bố tracklist (danh sách bài hát) của full album mang tên THE ALBUM. Các fan phải đợi tới 4 năm mới được chứng kiến 4 cô gái phát hành album hoàn chỉnh đầu tiên trong sự nghiệp, và có tới 8 ca khúc được giới thiệu trong sản phẩm đặc biệt này.

BLACKPINK tung tracklist của THE ALBUM: Jisoo, Jennie tham gia sáng tác, xác nhận collab với Cardi B như fan soi từ lâu - Ảnh 1.

BLACKPINK tung tracklist của full album đầu tay

Theo đó, bên cạnh 6 ca khúc mới toanh, lần đầu lên sóng thì album mới của BLACKPINK còn có thêm 2 bài hát phát hành dưới dạng single trong năm 2020 là How You Like That (tháng 6) và Ice Cream (kết hợp Selena Gomez, ra mắt tháng 8). 

Bài chủ đề Lovesick Girls vẫn do Teddy phụ trách, tuy nhiên đáng chú ý là Jisoo và Jennie góp công sáng tác ca khúc này. Cụ thể thì Jisoo tham gia viết lời, Jennie đóng góp ở cả khâu viết lời và soạn nhạc. Đây cũng là lần đầu tiên các thành viên BLACKPINK tham gia quá trình sản xuất album.

BLACKPINK tung tracklist của THE ALBUM: Jisoo, Jennie tham gia sáng tác, xác nhận collab với Cardi B như fan soi từ lâu - Ảnh 2.

Jennie...

BLACKPINK tung tracklist của THE ALBUM: Jisoo, Jennie tham gia sáng tác, xác nhận collab với Cardi B như fan soi từ lâu - Ảnh 3.

... và Jisoo góp phần sáng tác ca khúc chủ đề Lovesick Girls

Không chỉ có vậy, thông tin 4 cô gái nhà YG kết hợp với Cardi B đã được xác nhận qua tracklist. Chủ nhân bản hit WAP sẽ góp giọng trong ca khúc Bet You Wanna. Ca khúc này cũng do dàn producer đình đám "nhào nặn", chẳng hạn như Teddy, Tommy Brown (nhà sản xuất "ruột" của Ariana Grande), Melanie Joy Fontana (người từng góp phần sáng tác nhiều ca khúc cho BTS),… Cardi B cũng có trong ekip sản xuất, cô viết lời dưới tên thật Becalis Almanzar.

BLACKPINK tung tracklist của THE ALBUM: Jisoo, Jennie tham gia sáng tác, xác nhận collab với Cardi B như fan soi từ lâu - Ảnh 4.

Cardi B sẽ góp giọng trong ca khúc Bet You Wanna như tin đồn từ lâu

Tuy nhiên danh sách bài mới của BLACKPINK lại chẳng khiến BLINK bất ngờ, bởi họ đã "soi" ra tracklist trên đĩa CD khi công ty đăng thông tin đặt trước album từ hồi tháng 8. Tin đồn BLACKPINK kết hợp Cardi B cũng có từ thời điểm ấy, tới nay chỉ là bước xác nhận mà thôi!

BLACKPINK tung tracklist của THE ALBUM: Jisoo, Jennie tham gia sáng tác, xác nhận collab với Cardi B như fan soi từ lâu - Ảnh 5.

Fan đã soi ra tracklist full album của BLACKPINK từ rất lâu rồi

Ai cũng hóng BLACKPINK ra full album đầu tay, tuy nhiên một số fan vẫn "thòm thèm" vì chỉ có 8 bài - số lượng có phần khiêm tốn so với album hoàn chỉnh của nhiều nhóm nhạc khác. Dù vậy, điều họ quan tâm và vui mừng nhất là Jennie và Jisoo góp phần sản xuất ca khúc Lovesick Girls

4 cô gái từng bị chê là không biết sáng tác, phải phụ thuộc vào Teddy, thế nhưng định kiến này giờ đây đã bị đập tan. Đây cũng là bước đi cho thấy BLACKPINK đang dần làm chủ âm nhạc của mình.

Fan bình luận:

- Jennie tham gia viết lời luôn kìa huhu thích quá đi. Jennie giỏi quá, hơi bị tự hào luôn.

- Có ai dám khịa chị tôi không biết làm nhạc nữa không?

- Jennie và Jisoo tham gia viết lời cho Lovesick Girls kìa.

- 5 năm để có 1 cái album hoàn chỉnh, mà có 8 bài cứ thấy ít ít kiểu gì.

- Full album 8 bài bằng 1 cái mini album của nhà người ta...

- Cơ mà tính ra full album mà ít bài nhỉ. Có 8 bài là bằng số bài mini album của nhiều nhóm. Mình cứ nghĩ phải hơn chục bài cơ.

Nguồn: FB - Ảnh: YG, Internet

BLACKPINK tung tracklist của THE ALBUM: Jisoo, Jennie tham gia sáng tác, xác nhận collab với Cardi B như fan soi từ lâu - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?

    Dì Viu Dạo #4: Ai là rapper số 1 Việt Nam?
  • Đọc thêm