BLACKPINK từng bị "ném đá" vì không đứng dậy chào BTS, fan giải thích do trang phục nhưng lại gây tranh cãi vì vẫn chào iKON?

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:42 16/09/2020

Sự việc xảy ra đã lâu nhưng đôi khi khoảnh khắc này vẫn bị "đào" lại để chỉ trích BLACKPINK, dù nhiều fan từng chứng minh rằng các cô gái gặp sự cố trang phục chứ không cố tình làm vậy.

BLACKPINK và BTS được coi là "oan gia ngõ hẹp" khi họ thường xuyên đụng độ trên các BXH, giành giật từng kỉ lục của nhau. Cũng vì vậy mà nhất cử nhất động của 2 nhóm khi tham gia chung sự kiện âm nhạc luôn được cư dân mạng "soi" triệt để. BLACKPINK đã có lần trở thành tâm điểm tranh cãi khi nhiều người cho rằng họ tỏ thái độ chưa đúng mực với BTS tại lễ trao giải Melon Music Awards (MMA 2018).

Một số fancam cho thấy khi BTS đi về chỗ ngồi, các nghệ sĩ có mặt ở đó đều đồng loạt đứng lên cúi chào và được 7 chàng trai đáp lễ. Trong khi đó BLACKPINK lại án binh bất động, ngồi yên tại chỗ, khiến cho không ít ARMY bất bình vì hành động của nhóm.

Fancam BLACKPINK không đứng lên chào BTS tại MMA 2018

1 góc quay khác cho thấy BLACKPINK ngồi yên trong khi những nghệ sĩ khác đứng lên chào BTS vào lúc nhóm đi ngang qua

Trong văn hóa Hàn Quốc, cúi đầu chào hỏi là biểu hiện của sự tôn trọng. Không chỉ hậu bối phải chào tiền bối mà những người lớn tuổi hơn cũng đáp lại như phép lịch sự. Do đó không ít fan của BTS cảm thấy "gai mắt" khi BLACKPINK là đàn em nhưng lại không đứng dậy chào BTS dù những người xung quanh họ đều làm.

Khi cuộc "bàn phím chiến" giữa fandom 2 nhóm nổ ra, nhiều người đã tìm bằng chứng minh oan cho BLACKPINK. Theo họ, 4 cô gái không thể đứng dậy cúi chào vì hôm ấy họ mặc đồ quá ngắn, đã vậy còn gặp sự cố trang phục. Chiếc áo kim sa hạt lựu của Rosé suýt bung từ lúc cả nhóm diễn DDU-DU DDU-DU, Lisa và Jennie thì liên tục thể hiện sự khó chịu với bộ váy ngắn ngủn.

BLACKPINK từng bị ném đá vì không đứng dậy chào BTS, fan giải thích do trang phục nhưng lại gây tranh cãi vì vẫn chào iKON? - Ảnh 3.

Áo của Rosé bung tuột tả tơi sau khi biểu diễn

Jennie lộ rõ sự khó chịu với bộ trang phục quá ngắn tại MMA 2018

Do đó các fan cho rằng BLACKPINK không thể đứng lên vì sợ "lộ hàng". Bản thân một số ARMY cũng tỏ ra thông cảm với nhóm nữ nhà YG và đính chính hiểu lầm.

BLACKPINK từng bị ném đá vì không đứng dậy chào BTS, fan giải thích do trang phục nhưng lại gây tranh cãi vì vẫn chào iKON? - Ảnh 5.

"Các người cứ bịa đặt về Jennie, cô ấy gặp vấn đề trang phục. Vòng 3 của cô ấy còn lộ ra khỏi quần shorts, nó lại càng tớn lên khi di chuyển kìa."

BLACKPINK từng bị ném đá vì không đứng dậy chào BTS, fan giải thích do trang phục nhưng lại gây tranh cãi vì vẫn chào iKON? - Ảnh 6.

"Ban đầu khi BTS tới thì các cô gái đã cúi chào. Sau tiết mục của BLACKPINK thì họ không đứng lên nữa vì đồ ngắn quá. Khuy cài trên váy của Rosé còn bung ra kìa."

BLACKPINK từng bị ném đá vì không đứng dậy chào BTS, fan giải thích do trang phục nhưng lại gây tranh cãi vì vẫn chào iKON? - Ảnh 7.

"Tôi mừng vì có video này vì ban đầu tôi đã rất bực khi thấy cô ấy không chào BTS như mọi người, nhưng nó đã lí giải mọi chuyện và có thể hiểu vì sao cô nàng không làm thế. Hi vọng lần sau stylist của cô ấy cho mặc đồ diễn tử tế hơn để không lâm vào cảnh khó chịu nữa."

Dù vậy, vẫn có người bắt bẻ BLACKPINK khi chỉ ra rằng cả nhóm đứng dậy vỗ tay chúc mừng iKON một cách "ngon ơ" vào lúc đàn anh cùng công ty thắng giải Daesang Bài hát của năm. iKON lên nhận giải vào cuối chương trình, qua thời điểm BTS về chỗ ngồi từ lâu. Trong khi đó 4 cô gái vẫn mặc y nguyên trang phục cũ, chẳng hay lúc này họ không còn cảm thấy bất tiện nữa?

BLACKPINK đứng dậy cổ vũ khi iKON nhận giải Bài hát của năm (MMA 2018)

Sự việc xảy ra đã lâu nhưng cho đến nay vẫn chưa có lời giải về hành động không chào BTS của BLACKPINK tại lễ trao giải MMA năm ấy. Người thì cho rằng BLACKPINK chưa thực sự cư xử khéo léo nên mới dẫn đến khoảnh khắc gây tranh cãi nói trên. Người lại nhận xét chuyện chào hỏi chỉ là hành động xã giao lặp lại nhiều lần, đôi lúc cũng có thể bỏ qua khi trên thực tế cũng có lúc một số idol không "hành lễ" với BTS và ngược lại. Đó là chưa kể BLACKPINK gặp sự cố trang phục nên họ mới không thể đứng lên chào đàn anh.

Một số idol cũng không đứng lên khi BTS về chỗ ngồi trong khuôn khổ buổi lễ MMA 2018

Jimin, V hay Jungkook cũng không chào đáp lễ các nghệ sĩ khác

Đương nhiên là fan sẽ tin vào những gì mình cho là đúng, còn antifan chỉ tin vào những gì họ muốn tin. Dù không biết nguyên nhân thật sự là gì, nhưng nếu hiểu lầm bắt nguồn từ sự cố ăn mặc của BLACKPINK thì đây được xem là bài học lớn với stylist của 4 cô gái khi để "gà nhà" lâm vào tranh cãi không đáng có chỉ vì lỗi phục trang.

Ảnh chụp màn hình - Video: Twitter

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm