BLACKPINK nội chiến "căng đét": Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet "phản dame" cực gắt

JACOB, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:30 07/07/2021

Màn đấu tố qua lại giữa các fan only trong BLACKPINK đang ngày một gay cấn.

BLACKPINK là girlgroup nổi tiếng có nhiều fan only (fan chỉ yêu thích 1 thành viên trong nhóm). Điều này bắt nguồn từ sức hút lớn của mỗi thành viên, khi cả Jisoo, Rosé, Jennie và Lisa đều có những đặc điểm thu hút khác nhau. Mặc dù nhóm vẫn giữ vững tổng thể hài hòa và đạt được nhiều thành công, song việc các fan only thường xuyên lên tiếng vì bất lợi của idol nhà mình khiến danh tiếng của BLACKPINK cũng bị ảnh hưởng không ít. 

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 1.

BLACKPINK - girlgroup khổ sở vì hiện tượng fan only cực đoan

Mới đây, một cuộc nội chiến "căng đét" đã xảy ra giữa cộng đồng fan only của Lisa và cộng đồng fan của Jennie và Rosé. Mọi chuyện bắt nguồn từ việc một fan Kpop đã lên tiếng trên một diễn đàn và phàn nàn về tình trạng các akgae (fan only) của Lisa. Fan này đã lên tiếng như sau: 

"Lisa akgaes đến từ Đông Nam Á là một vấn đề. Mức độ của việc này là một vấn đề thực sự. Họ đã nói những lời chửi thề tới Jennie khi BLACKPINK lần đầu tiên quảng bá, nói rằng Jennie là người duy nhất được công ty hỗ trợ. Họ đã chửi bới cô ấy, nói cô ấy xấu, không biết hát và nói đủ thứ lời chửi rủa cô ấy. Sau đó, Jennie đã viết một tin nhắn ủng hộ Rosé và họ cũng chửi rủa cô ấy.

Sau đó, khi Rosé đăng ảnh, họ tiếp tục công kích cô ấy trên các bình luận nên cô ấy đã xóa bài đăng của mình. Các fan Đông Nam Á là một vấn đề nghiêm trọng thực sự. Họ liên tục nói về Lisa thế này Lisa thế nọ trên phần bình luận bài viết của các thành viên khác."

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 3.

Lisa bị chỉ trích vì cho rằng fan only của cô đã khủng bố MXH của Jennie và Rosé

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 4.

Fan dẫn chứng những bình luận khủng bố trong bài đăng của Jennie và Rosé

Bài đăng này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của Knet. Đa phần người hâm mộ xứ Hàn đều đồng tình cho rằng một bộ phận fan Đông Nam Á của Lisa đang rất quá đáng và hùa vào chỉ trích lây sang cả Lisa. 

- "Tôi ghét khi họ nói quá trắng, hoặc quá gầy", nếu họ luôn phàn nàn rằng họ không nên là người hâm mộ.

- Có lần Rose đã xóa bài đăng trên Instagram của cô ấy vì cô ấy bị khủng bố.

- Tôi ghét những người hâm mộ akgae của Lisa, họ luôn làm những điều như vậy.

- Tôi nghĩ thật kỳ lạ khi họ nói rằng Lisa không nổi tiếng ở Hàn Quốc vì người Hàn Quốc phân biệt chủng tộc.

- Jennie đã xóa tất cả các bài đăng của cô ấy trong quá trình quảng bá solo vì những akgaes này. Bạn có thể biết họ tệ đến mức nào. 

- Đây là Kpop, không phải nhạc pop Đông Nam Á, tại sao họ lại tức giận như vậy?

- Tôi chỉ muốn họ biết rằng nếu Lisa không ra mắt ở Hàn Quốc, cô ấy đã không trở nên nổi tiếng như vậy. Nếu họ định khủng bố các thành viên khác thì họ nên đưa Lisa đi và để cô ấy quảng bá ở Đông Nam Á thôi.

Có thể thấy, sự việc đã và đang đi xa, khi Knet đã chỉ trích cả sang chính bản thân Lisa dù cô nàng không làm gì. Knet cho rằng Jennie và Rosé đã phải xóa bài đăng vì fan only của Lisa quá hung hãn, điều này làm ảnh hưởng không ít tới mối quan hệ fandom của BLACKPINK. 

Tuy nhiên, khi nhìn nhận sự việc một cách toàn diện hơn thì không đúng như vậy. Các thành viên BLACKPINK đều là người phải gánh chịu hậu quả từ fan only chứ không riêng gì Lisa hay Jennie và Rosé. 

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 5.

"Nếu không ra mắt ở Hàn Quốc thì Lisa đã không nổi tiếng đến vậy", Knet bình luận đau lòng về Lisa sau sự cố fan only

Vnet ngay lập tức đã có màn đáp trả gay gắt, netizen toàn cầu đã lập hashtag trên MXH Twitter để đòi lại công bằng cho Lisa, yêu cầu diễn đàn Kpop phải xin lỗi vì đã đưa thông tin phiến diện, ảnh hưởng tới danh tiếng của nữ idol và BLACKPINK. 

- Vì Lisa không xóa bài đăng nên không ai biết là cô ấy bị tấn công hả?

- Rồi cái gì cũng đổ tại Lisa, tất cả là tại fan Lisa "toxic" nha mọi người!

- Chưa thấy nhóm nhạc nào mà fan của từng thành viên xé nhau kinh khủng khiếp như nhà này luôn đó. Idol thì lúc nào cũng thể hiện tình yêu thương với nhau, xem nhau như gia đình các thứ. Còn fan thì mắng luôn cả "người thân" của idol mình haha. Đỉnh thật đấy!

- Ối Lisa bị phân biệt đối xử không biết bao nhiêu lần mà có bao giờ thấy ai lên tiếng bảo vệ con bé. Fan nhà nào cũng ác, chả nhà nào hiền nên đừng đổ lỗi cho fan Lisa.

- Mong idol chơi MXH cá nhân thì khoá bình luận lại hết đi huhu. Có dịp gì quan trọng hay kỷ niệm thì mở ăn mừng thôi...

- Coi có tức không...

- Tất cả tại fan của Lisa tất, lại còn hẳn fan Đông Nam Á? Đổ cái gì mà đổ, bao nhiêu bài Lisa bị anti tấn công thì không thấy lên báo bao giờ. Bởi vậy Lisa có nhiều fan only cũng đúng thôi.

Thôi thôi các chế ơi. Nói một cách công bằng thì fan của 4 người đều có mặt đi. Chỉ là ai đông fan hơn thì mạnh mẽ hơn thôi chứ sức chửi chẳng thua kém ai đâu. Lôi fan 4 người vào nhá chứ đừng lôi 1 người. Còn nữa, nghe cái giọng Đông Nam Á là không muốn nghe tiếp rồi. Riêng việc phân biệt và coi thường Đông Nam Á là tôi chẳng muốn nghe rồi.

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 6.

Có thật sự chỉ fan only của Lisa cực đoan, hay trang tin Allkpop đang cố tình xoáy sâu vào bộ phận fan Đông Nam Á để phân biệt chủng tộc?

Người hâm mộ đã dẫn chứng cho thấy cái gì cũng có thể đổ tại cho Lisa và fan của cô nàng, trong khi nữ idol không ít lần chịu thiệt thòi nhưng chưa nhận được sự đền đáp xứng đáng. Hơn nữa, netizen cũng cho rằng việc trang tin Allkpop đăng tải sự việc đang cố gắng xoáy vào vấn đề fan Đông Nam Á của Lisa, bày tỏ thái độ phân biệt chủng tộc. Nên điều này gây phẫn nộ với toàn thể người hâm mộ BLACKPINK và cộng đồng fan Kpop ở Đông Nam Á.

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 7.
BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 8.

Fan dẫn chứng Lisa cũng bị khủng bố MXH rất nhiều, nhưng chỉ vì Lisa không xóa bài giống Jennie và Rosé nên không ai để ý đến cô?

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 9.

Trang tin điện tử Hàn Quốc Allkpop đang bị bắt phải xin lỗi Lisa sau hành vi đăng tải thông tin phiến diện như trên

Đáp trả những thông tin trên, Allkpop đã có phản hồi về vấn đề này như sau: 

"Chúng tôi hy vọng việc đem những sự việc như vậy ra ánh sáng có thể giúp tất cả fandom Kpop đoàn kết với nhau để ngừng những chia rẽ, hận thù với fan quốc tế, tất cả có thể tiếp tục sẻ chia, yêu thương, tận hưởng Kpop. Âm nhạc là ngôn ngữ không có biên giới, nên chúng tôi hy vọng mọi người có thể trở thành một thể thông qua tình yêu với âm nhạc Kpop."

Trên thực thế, nhìn nhận một cách khách quan, thì thành viên BLACKPINK nào cũng từng là nạn nhân bị fan only của thành viên khác tấn công. Hashtag đình đám một thời "#Tất_Cả_Tại_Jennie" cho thấy cô nàng từng là tâm điểm của mọi sự công kích. Hay việc Jisoo một lúc "ẵm" danh phận Đại sứ toàn cầu của Dior ở hai mảng Fashion và Beauty cũng khiến fan only cực đoan của cô mỉa mai các thành viên khác. Rosé debut solo thành công kéo theo hàng loạt những tin đồn thất thiệt về tình chị em trong BLACKPINK...

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 11.

Trong các thành viên BLACKPINK...

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 12.

...không ai không chịu ảnh hưởng bởi fan only

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 13.

...nên nếu chỉ nói tại fan Lisa thì quả là phiến diện

Nên đối với một girlgroup nổi tiếng như BLACKPINK mà nói, việc các thành viên có thể giữ vững tình cảm cho đến nay dù đang ở trên đỉnh cao của danh vọng là một điều hết sức đáng quý. Hy vọng người hâm mộ có thể sáng suốt nhìn ra điều này và ủng hộ cho sự nghiệp chung của nhóm cũng như sự nghiệp solo của từng thành viên một cách văn minh, đúng mực.

BLACKPINK nội chiến căng đét: Knet tố fan Lisa khủng bố MXH của Jennie - Rosé, Vnet phản dame cực gắt - Ảnh 14.

Cách tốt nhất là fan hãy đòi YG cho BLACKPINK cho ra nhạc nhiều hơn thay vì "chiến" nhau như thế này phải không nào?

Nguồn: Allkpop - Ảnh: Internet - Clip: YT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm