BLACKPINK liên tục bị lợi dụng làm chiêu trò PR: Từ aespa, đàn em BTS cho đến chính tân binh YG đều muốn trở thành "bản sao"

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:00 10/08/2021

Không biết trong thời gian tới sẽ có thêm bao nhiêu "bản sao BLACKPINK" được ra đời nữa đây.

Sau 5 năm hoạt động, BLACKPINK đang là nhóm nhạc thành công nhất Kpop thời điểm hiện tại. Sở hữu lượng fan đông đảo ở cả trong nước lẫn quốc tế cùng màu sắc âm nhạc đặc trưng, BLACKPINK là tấm gương tiêu biểu cho những thế hệ đàn em ra mắt sau này. 

Tuy nhiên, nhiều công ty lớn đã lợi dụng chính tên tuổi đình đám của nhóm Hắc Hường để câu dẫn sự chú ý bằng các chiêu trò PR. Ngay cả SM, HYBE hay chính YG đều từng "mượn" BLACKPINK để khiến công chúng biết đến nhóm tân binh của mình nhiều hơn.

SM tự thừa nhận aespa là "BLACKPINK thế hệ mới" 

aespa là nhóm nữ mới nhất debut dưới trướng SM. Nhóm nữ có 4 thành viên có màn debut cực kỳ thành công với Black Mamba, được xem là tân binh khủng long của năm 2020. Sau đó, nhóm duy trì mức độ phổ biến với Next Level bám trụ vững vàng trên BXH nhạc số cùng vũ đạo viral.

Sân khấu biểu diễn Next Level của aespa

Vốn đã có một sự chú ý nhất định nhưng SM vẫn từng có động thái hùa theo tự nhận aespa là "BLACKPINK thế hệ mới" gây tranh cãi. Cụ thể, tài khoản chính thức của aespa đã chia sẻ 1 bài báo, trong đó có đoạn nói về aespa như sau: "Nhóm (aespa) đang được gọi là BLACKPINK thế hệ mới. Dù theo đuổi concept và phong cách khác nhau, các fan đã bắt đầu so sánh nhóm với BLACKPINK và có nhiều lời khen ngợi. Dù gì thì (showbiz) sẽ luôn có chỗ cho những cô nàng sắc sảo mà"

BLACKPINK liên tục bị lợi dụng làm chiêu trò PR: Từ aespa, đàn em BTS cho đến chính tân binh YG đều muốn trở thành bản sao - Ảnh 2.

Tài khoản chính thức của aespa chia sẻ một bài báo với nội dung: Tìm hiểu aespa thông qua 10 sự thật thú vị

BLACKPINK liên tục bị lợi dụng làm chiêu trò PR: Từ aespa, đàn em BTS cho đến chính tân binh YG đều muốn trở thành bản sao - Ảnh 3.

SM sử dụng chiêu thức media play, mượn danh BLACKPINK để quảng bá cho aespa

YG tham vọng tạo ra nhóm nữ có 10 Jennie?

Baby Monster (hay còn gọi là Baemon) là nhóm nhạc nữ thế hệ mới sắp sửa được YG cho ra mắt. Vốn dĩ việc là đàn em của BLACKPINK đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Thế nhưng, quý công ty này vẫn quyết tâm khai thác triệt để sức nóng của BLACKPINK.

BLACKPINK liên tục bị lợi dụng làm chiêu trò PR: Từ aespa, đàn em BTS cho đến chính tân binh YG đều muốn trở thành bản sao - Ảnh 4.

BLACKPINK sắp sửa có nhóm nữ đàn em

Những ngày vừa qua, câu chuyện YG sẽ tạo ra 10 Jennie trong nhóm tân binh liên tục được bàn tán xôn xao. Nguồn gốc của câu chuyện này bắt nguồn từ một buổi phỏng vấn với CEO của YG Food là bà Noh Hee Young. Bà đã hé lộ một vài thông tin mới mẻ liên quan đến Baby Monster. Cụ thể, Noh Hee Young cho biết nhóm nhạc nữ mới của YG do bà chỉ đạo, có định hướng tạo ra 10 phiên bản giống Jennie (BLACKPINK).

BLACKPINK liên tục bị lợi dụng làm chiêu trò PR: Từ aespa, đàn em BTS cho đến chính tân binh YG đều muốn trở thành bản sao - Ảnh 5.

Vị CEO của YG Food là bà Noh Hee Young hé lộ đang đào tạo nhóm mới 10 thành viên là 10 phiên bản như Jennie

Nhóm tân binh HYBE có ngoại hình lẫn kĩ năng tương đương với BLACKPINK?

Trong đường đua tân binh sắp tới, HYBE cũng tham gia với nhóm nữ đầu tiên mà công ty này đào tạo kể từ khi BTS ra mắt đến nay. HYBE sẽ cho ra mắt một nhóm nhạc nữ có sự kết hợp cùng với Source Music vào quý 4 năm 2021. Nhóm được chủ tịch Hội đồng quản trị Bang Sihyuk và CBO (giám đốc thương hiệu) Min Heejin (cựu giám đốc sáng tạo SM) cùng sản xuất và đào tạo. 

BLACKPINK liên tục bị lợi dụng làm chiêu trò PR: Từ aespa, đàn em BTS cho đến chính tân binh YG đều muốn trở thành bản sao - Ảnh 6.

Chủ tịch Bang Sihyuk kết hợp cùng Min Heejin đào tạo nhóm nữ thế hệ mới

Đại diện HYBE chia sẻ: "Chúng tôi đang chuẩn bị cho màn ra mắt nhóm nữ vào quý 4 năm nay. Lịch trình, số thành viên và thể loại âm nhạc cụ thể vẫn đang được bảo mật. Nhóm nhận được nhiều sự kì vọng vì là một tân binh có ngoại hình lẫn kĩ năng tương đương với BLACKPINK".

BLACKPINK liên tục bị lợi dụng làm chiêu trò PR: Từ aespa, đàn em BTS cho đến chính tân binh YG đều muốn trở thành bản sao - Ảnh 7.

Một lần nữa, BLACKPINK lại bị gọi tên để so sánh với nhóm nữ mới nhà HYBE

Dường như xu hướng đào tạo nhóm nữ Kpop ở thời điểm hiện tại là tạo ra một "bản sao hoàn hảo" của BLACKPINK. Nếu sự thật là như vậy thì không biết trong thời gian tới, BLACKPINK phải đón nhận bao nhiêu phiên bản y hệt mình nữa đây. 

Tuy nhiên, nếu nhìn vào aespa thì có thể khẳng định rằng việc nhắc đến BLACKPINK chỉ là một chiêu trò "media play" mà thôi. aespa đang phát triển theo một concept hoàn toàn khác với BLACKPINK. Kể cả màu sắc âm nhạc, vũ đạo cũng không có gì trùng hợp đến mức gọi là "BLACKPINK thế hệ mới". Và tin rằng YG hay HYBE cũng không muốn nhóm mình thực sự trở thành bản sao của bất kỳ nhóm nữ nào. Xin thưa, mấy chiêu trò truyền thông này fan Kpop đã quá quen rồi!

BLACKPINK liên tục bị lợi dụng làm chiêu trò PR: Từ aespa, đàn em BTS cho đến chính tân binh YG đều muốn trở thành bản sao - Ảnh 8.

Đừng "gọi hồn" nữa, BLACKPINK và fan mệt rồi!

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm