BLACKPINK hoạt động 4 năm nhưng vẫn bỏ trống vị trí trưởng nhóm, hóa ra là không cần thiết vì ai cũng có nhiệm vụ riêng?

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:03 19/10/2020

Các nhóm nhạc Kpop đều chọn ra thủ lĩnh để "đứng mũi chịu sào", nhưng với BLACKPINK thì vị trí này là không cần thiết.

Trong nhóm nhạc Kpop, trưởng nhóm là người điều hòa mối quan hệ nội bộ, họ còn là cầu nối giữa công ty và các thành viên. Vai trò của người thủ lĩnh quan trọng như vậy nhưng không ít nhóm lại bỏ trống vị trí này, và BLACKPINK là ví dụ điển hình.

BLACKPINK đã hoạt động 4 năm nhưng chưa từng có trưởng nhóm, các thành viên bình đẳng như nhau. Dù vậy, không ít người thắc mắc lý do 4 cô gái không chọn ra thủ lĩnh và đây cũng là câu hỏi họ nhận được khi tham gia chương trình Knowing Brothers.

BLACKPINK hoạt động 4 năm nhưng vẫn bỏ trống vị trí trưởng nhóm, hóa ra là không cần thiết vì ai cũng có nhiệm vụ riêng? - Ảnh 1.

BLACKPINK tiết lộ lý do không có trưởng nhóm tại Knowing Brothers

Lisa giải thích rằng tất cả các thành viên đều có thế mạnh riêng và họ giữ vai trò nhất định trong nhóm. Chẳng hạn như Lisa là main dancer nên cô chịu trách nhiệm về mảng vũ đạo. Nữ idol người Thái cho biết: "Vì em là vũ công giỏi nên em phụ trách mọi thứ liên quan tới vũ đạo".

Trong khi đó Jennie đóng vai trò đề xướng mọi thứ. Cô cũng là người ra mặt thảo luận với công ty mỗi khi nhóm phàn nàn hay có yêu cầu gì đó. Về phần Jisoo, vì là chị cả của BLACKPINK nên cô chịu trách nhiệm đưa ra những quyết định khó khăn. Còn Rosé phụ trách quản lý, theo dõi những chi tiết nhỏ nhặt nhưng không kém phần quan trọng.

Jennie là người khởi xướng mọi thứ

Các thành viên của Knowing Brothers còn đoán trúng việc Jennie có nhiệm vụ trò chuyện với công ty

Chị cả Jisoo phải đưa ra quyết định khó...

... còn Rosé phụ trách những chi tiết nhỏ

Cách BLACKPINK phân chia công việc cho thấy thành viên nào cũng có phẩm chất lãnh đạo. Nhóm lại ít người nên ai cũng có cơ hội tỏa sáng và thực hiện vai trò của mình, do đó họ thấy không cần thiết phải chọn ra thủ lĩnh. 

Trong 1 cuộc phỏng vấn nhiều năm trước, BLACKPINK từng nói là do họ cùng thực tập trong nhiều năm và coi nhau như bạn bè thân thiết, chị em một nhà nên không bầu vị trí leader. Thực tế cho thấy sau 4 năm hoạt động, BLACKPINK vẫn hòa hợp, ngày càng phát triển mà chẳng cần trưởng nhóm vì ai cũng có nhiệm vụ riêng và làm tốt công việc của mình.

BLACKPINK hoạt động 4 năm nhưng vẫn bỏ trống vị trí trưởng nhóm, hóa ra là không cần thiết vì ai cũng có nhiệm vụ riêng? - Ảnh 6.

BLACKPINK là nhóm nhạc hiếm hoi không có thủ lĩnh mà vẫn hoạt động "ngon ơ"

Nguồn: KB - Ảnh: KB, Internet 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm