BLACKPINK được Forbes dự đoán cầm chắc đề cử Nghệ sĩ mới tại Grammy 2021; SuperM và 2 đại diện Kpop bị xếp vào nhóm "ít khả năng"

Vinh Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:00 05/09/2020

Tạp chí Forbes vừa đưa ra những dự đoán cho đề cử Nghệ sĩ mới của năm tại Grammy 2021. Trong số đó, BLACKPINK được xem là cái tên chiếm ưu thế cao nhất, nhóm nữ nhà YG còn cạnh tranh trực tiếp với Ava Max, Megan Thee Stallion và nhiều tên tuổi đình đám khác.

Vào ngày 31/8 vừa qua, Viện Hàn lâm chính thức "chốt sổ" thời hạn nộp đề cử tại Grammy 2021. Từ trước đến nay, Best New Artist (Nghệ sĩ mới của năm) luôn được xem là hạng mục cạnh tranh nhất trong mỗi mùa giải Grammy. Hiện tại, số lượng đề cử ở hạng mục này đã tăng lên 8 thay vì chỉ có 5 như ở các mùa giải trước. Chính vì thế, nhiều tài năng mới sẽ được công nhận bởi trong một năm có rất nhiều tên tuổi mới xuất hiện, khuấy đảo làng nhạc thế giới.

Tại thời điểm này, khó có thể dự đoán ai sẽ được hoặc không được gọi tên tại đề cử Nghệ sĩ mới của năm cho Grammy 2021 bởi chưa thể xác định chính xác những nghệ sĩ/ nhóm nhạc nào sẽ đáp ứng đủ hoặc không theo những điều kiện mà Viện Hàn lâm đưa ra. Hiện mới chỉ có các dự đoán đến từ chuyên gia, nhà phê bình cũng như BTV của các tạp chí nổi tiếng. Mới đây, tạp chí Forbes vừa đưa ra dự đoán về những gương mặt sẽ được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Theo đó, các dự đoán cũng được chia làm 3 cấp độ: Very Likely (có khả năng cao nhất), Possible (hợp lý, có thể xảy ra) và Long Shot (ít có khả năng xảy ra).

BLACKPINK được Forbes dự đoán cầm chắc đề cử Nghệ sĩ mới tại Grammy 2021; SuperM và 2 đại diện Kpop bị xếp vào nhóm ít khả năng - Ảnh 1.

Tiêu đề bài viết dự đoán Grammy 2021 đã chỉ đích danh BLACKPINK sẽ cạnh tranh giải Nghệ sĩ mới của năm với Pop Smoke, Doja Cat và Ava Max

BLACKPINK được Forbes dự đoán cầm chắc đề cử Nghệ sĩ mới tại Grammy 2021; SuperM và 2 đại diện Kpop bị xếp vào nhóm ít khả năng - Ảnh 2.

Very Likely (có khả năng cao nhất)

Theo Forbes, ở dòng nhạc pop, Ava Max, Conan Gray, Lewis Capaldi và BLACKPINK đều có xác suất cao nhất. Riêng mảng nhạc đồng quê, thí sinh bước ra từ cuộc thi American Idol - Gabby Barrett với đĩa đơn đầu tay I Hope đã có màn debut ấn tượng trên BXH Billboard Hot 100. Chính vì thế, cô cũng có khả năng cao lọt vào danh sách đề cử Nghệ sĩ mới của năm.

BLACKPINK được Forbes dự đoán cầm chắc đề cử Nghệ sĩ mới tại Grammy 2021; SuperM và 2 đại diện Kpop bị xếp vào nhóm ít khả năng - Ảnh 3.

BLACKPINK được xem là đại diện Kpop thành công nhất trong năm 2020 khi bộ tứ nhà YG đã có một năm comeback thật sự hoành tráng với màn kết hợp với Lady Gaga, đĩa đơn How You Like That, Ice Cream hợp tác với Selena Gomez và sắp ra full album cuối năm

Bên cạnh đó, đại diện cho dòng nhạc R&B xứng đáng có được một vị trí chính là Summer Walker. Cũng theo Forbes, ở mặt trận Hip-hop, hai cái tên dự đoán cầm chắc vé xuất hiện tại đề cử Nghệ sĩ mới của năm là Megan Thee Stallion và Pop Smoke.

BLACKPINK được Forbes dự đoán cầm chắc đề cử Nghệ sĩ mới tại Grammy 2021; SuperM và 2 đại diện Kpop bị xếp vào nhóm ít khả năng - Ảnh 4.

Nữ rapper Megan Thee Stallion đã có một năm chào sân thành công mỹ mãn với tận 2 bản hit chiếm lĩnh No.1 BXH Billboard Hot 100 là Savage và WAP.

Danh sách nghệ sĩ được Forbes dự đoán có khả năng cao nhất

Ava Max

Conan Gray

Lewis Capaldi

BLACKPINK

Gabby Barrett

Summer Walker

Megan Thee Stallion

Pop Smoke

Possible (hợp lý, có thể xảy ra)

Một số nghệ sĩ khác đã có một năm thành công đột phá cùng nhiều bản hit lớn nhưng vì trong suốt một năm qua, có rất nhiều cái tên nổi lên và ghi lại dấu ấn đặc biệt trong lòng khán giả nên mức độ cạnh tranh càng lớn. Tạp chí Forbes cho rằng việc Doja Cat, Tones and I, Alec Benjamin và Jack Harlow xuất hiện tại đề cử Nghệ sĩ mới của năm đều mang tính khả thi cao nhưng đây thật sự vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

BLACKPINK được Forbes dự đoán cầm chắc đề cử Nghệ sĩ mới tại Grammy 2021; SuperM và 2 đại diện Kpop bị xếp vào nhóm ít khả năng - Ảnh 6.

Năm 2020 được xem là khoảng thời gian bùng nổ nhất trong sự nghiệp của nữ rapper Doja Cat khi siêu hit Say So trở nên viral khắp toàn cầu

BLACKPINK được Forbes dự đoán cầm chắc đề cử Nghệ sĩ mới tại Grammy 2021; SuperM và 2 đại diện Kpop bị xếp vào nhóm ít khả năng - Ảnh 7.

Tones and I, Alec Benjamin và Jack Harlow cũng để lại nhiều ấn tượng trong năm nay

Danh sách nghệ sĩ được Forbes dự đoán có thể xảy ra

Doja Cat

Tones and I

Alec Benjamin

Jack Harlow

Long Shot (ít có khả năng xảy ra)

Ở cấp độ cuối cùng, Forbes đưa ra những cái tên khó có khả năng ghi danh vào trận tranh đua cho giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm. Bên cạnh những nghệ sĩ mới nổi của làng nhạc US-UK thì Kpop có đến 3 đại diện xuất hiện tại danh sách dự đoán lần này, gồm: SuperM, NCT 127 và MONSTA X.

BLACKPINK được Forbes dự đoán cầm chắc đề cử Nghệ sĩ mới tại Grammy 2021; SuperM và 2 đại diện Kpop bị xếp vào nhóm ít khả năng - Ảnh 9.

SuperM, NCT 127 và MONSTA X là ba đại diện Kpop được Forbes xếp vào danh sách Long Shot (ít có khả năng xảy ra).

Ngoài ra, riêng cấp độ này, Forbes đã liệt kê rất nhiều cái tên có khởi đầu sự nghiệp khá thành công trong năm nay. Nhưng khả năng nhận được đề cử Nghệ sĩ mới của năm vẫn còn rất thấp bởi một số nghệ sĩ vẫn chưa tạo dựng được tên tuổi vững chắc trong lòng công chúng, số khác thì chưa thật sự sở hữu những thành tích nổi bật trên các BXH âm nhạc.

Danh sách nghệ sĩ được Forbes dự đoán ít có khả năng nhất

Don Toliver

Saweetie

24kGoldn

Iann Dior

Arizona Zervas

Trevor Daniel

Joji

Lil Mosey

Saint Jhn

The Kid Laroi

SuperM

NCT 127

MONSTA X

Benee

Powfu

Gus Dapperton

Beabadoobee

JP Saxe

Ingrid Andress

Parker McCollum

Tenille Townes

Tenille Arts

Nguồn: Forbes, Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm