BLACKPINK bỗng có "chị em sinh đôi" ở… Malaysia: Giống từ đội hình đến concept nhưng vẫn kiên quyết phủ nhận bắt chước?

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:30 24/10/2020

Nhóm nữ đến từ Malaysia đã chính thức lên tiếng sau khi bị cho là cố tình bắt chước phong cách của BLACKPINK.

BLACKPINK có vẻ ngoài và chất nhạc cá tính, độc đáo, đã thế còn nổi đình nổi đám nên từng có nhiều nhóm nhạc ra mắt với hình tượng na ná 4 cô gái nhà YG. Mới đây, Dolla - nhóm nữ đến từ Malaysia là cái tên kế tiếp lọt vào "tầm ngắm" của cư dân mạng với cáo buộc bắt chước BLACKPINK.

BLACKPINK bỗng dưng có chị em sinh đôi ở… Malaysia: Giống từ đội hình đến concept nhưng vẫn kiên quyết phủ nhận bắt chước? - Ảnh 1.

Dolla...

BLACKPINK bỗng dưng có chị em sinh đôi ở… Malaysia: Giống từ đội hình đến concept nhưng vẫn kiên quyết phủ nhận bắt chước? - Ảnh 2.

... bị cho là sao chép hình tượng của BLACKPINK

Dolla ra mắt vào năm 2020 với đội hình 4 người, gồm Angel, Sabronzo, Syasya và Tabby. Từ khi debut, bộ tứ đã vướng vào cáo buộc đạo nhái BLACKPINK vì cùng có 4 thành viên. Đã thế họ còn ăn mặc theo phong cách đường phố năng động, cá tính kết hợp với những màu sắc và đường nét nữ tính. Trùng hợp thay, concept girl crush của BLACKPINK cũng có nét tương tự.

BLACKPINK bỗng dưng có chị em sinh đôi ở… Malaysia: Giống từ đội hình đến concept nhưng vẫn kiên quyết phủ nhận bắt chước? - Ảnh 3.

Dolla cũng có 4 thành viên, lại ăn mặc theo phong cách đường phố bụi bặm pha trộn nét nữ tính

Không chỉ có vậy, thành viên Syasya còn bị cho là bản sao của Lisa khi cô để kiểu tóc mái đặc trưng giống nữ idol người Thái.

BLACKPINK bỗng dưng có chị em sinh đôi ở… Malaysia: Giống từ đội hình đến concept nhưng vẫn kiên quyết phủ nhận bắt chước? - Ảnh 4.

Kiểu tóc của Syasya...

BLACKPINK bỗng dưng có chị em sinh đôi ở… Malaysia: Giống từ đội hình đến concept nhưng vẫn kiên quyết phủ nhận bắt chước? - Ảnh 5.

... na ná kiểu tóc mái bằng làm nên thương hiệu của Lisa

Khi phát hành ca khúc đầu tay là Dolla Make You Wanna, Dolla đã bị chỉ trích dữ dội vì nhóm thiếu sự độc đáo và quảng bá hình ảnh sexy, tràn đầy nhục cảm với âm nhạc của mình. Dolla Make You Wanna là bài hát mang chủ đề nữ quyền và sức mạnh của sự tự tin, đây cũng là thông điệp Dolla muốn tiếp tục gửi gắm trong single tiếp theo của họ mang tên Impikan.

MV Dolla Make You Wanna - Dolla

Dù có số lượng thành viên và hình tượng na ná BLACKPINK nhưng nhóm nữ người Malaysia vẫn kiên quyết phủ nhận cáo buộc bắt chước nhóm nữ đình đám Kpop. Thành viên Sabronzo trả lời phỏng vấn rằng đúng là Dolla có tìm kiếm nguồn cảm hứng từ BLACKPINK nhưng sự giống nhau giữa 2 nhóm chỉ là trùng hợp.

Sabronzo cho biết: "Tôi biết nhiều người nghĩ chúng tôi sao chép phong cách biểu diễn của BLACKPINK, tuy nhiên những điểm tương đồng chỉ là trùng hợp. Không có nhiều nhóm nữ Malaysia và những nhóm nổi tiếng nhất ngày xưa là Feminin và Elite. Với tôi thì tôi nghĩ Dolla có cá tính độc đáo".

BLACKPINK bỗng dưng có chị em sinh đôi ở… Malaysia: Giống từ đội hình đến concept nhưng vẫn kiên quyết phủ nhận bắt chước? - Ảnh 7.

Dolla cho rằng nét tương đồng với BLACKPINK chỉ là trùng hợp

Sabronzo cho biết những người phản đối có quyền đưa ra ý kiến, cô và đồng đội cùng nhóm sẽ vẫn biết ơn sự ủng hộ của các fan cho đến lúc này. Dolla cũng hy vọng họ có thể tạo ra bản sắc riêng và trở thành "nhóm nữ thế hệ mới" của Malaysia.

Sau cùng, Sabronzo kết luận: "Chúng tôi giữ bình tĩnh vì ai cũng có quyền đưa ra ý kiến riêng. Nếu các bình luận động chạm tới chủ đề nhạy cảm hoặc chứa ngôn ngữ thô tục, chúng tôi đơn giản là phớt lờ chúng".

BLACKPINK bỗng dưng có chị em sinh đôi ở… Malaysia: Giống từ đội hình đến concept nhưng vẫn kiên quyết phủ nhận bắt chước? - Ảnh 8.

Dolla nuôi tham vọng trở thành nhóm nữ thế hệ mới của Malaysia và bỏ ngoài tai những bình luận tiêu cực

Nguồn: AK - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm