Bình Dương yêu cầu người dân không được ra đường 24/24h

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:28 03/08/2021

Tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân trên địa bàn không được phép ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định.

Tỉnh uỷ Bình Dương vừa có chỉ đạo thêm về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; yêu cầu người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định.

Quan điểm chung của tỉnh là phải "tận dụng tối đa thời gian, tận dụng tối đa nguồn lực; tăng tốc tiêm vaccine; đảm bảo thực hiện tốt các chính sách xã hội cho người dân".

Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục tăng cường thực hiện quyết liệt hơn các biện pháp đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thường xuyên tăng cường tuần tra, kiểm tra 24/24 giờ; đồng thời tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bình Dương yêu cầu người dân không được ra đường 24/24h - Ảnh 1.

Một con đường dẫn vào khu dân cư ở Bình Dương vắng lặng, không có ai đi lại

Về điều trị bệnh, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện các Bệnh viện dã chiến để đưa vào hoạt động, nghiên cứu mở rộng 1.000 giường điều trị tầng 1 tại khu vực Trung tâm Văn hóa của Trường Đại học Việt - Đức.

Tổ chức lại 1.500 giường của Bệnh viện dã chiến số 1 để điều trị cho bệnh nhân tầng 2 hoặc tầng 2+. Ngành Y tế phối hợp với Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức vận hành lại 3 tầng để thực hiện tốt công tác điều trị; rà soát, nắm lại các cơ sở y tế tư nhân điều trị bệnh nhân 3 tầng để có phương án phối hợp, thực hiện hiệu quả hơn.

Về tiêm vaccine, triển khai thực hiện nhanh, tiêm hết vaccine được phân bổ trong tuần này; nếu thiếu lực lượng tiêm, khẩn trương nghiên cứu bổ sung thêm từ lực lượng lấy mẫu của đoàn chi viện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Về các gói thầu thuốc bảo hiểm y tế: Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo thực hiện, không để tình trạng kéo dài, nếu có vướng mắc báo cáo lãnh đạo tỉnh xem xét, cho ý kiến.

Có chính sách hỗ trợ tiền nhà trọ, điện, nước tại các khu nhà trọ cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian giãn cách xã hội, sẽ xuất hiện tình trạng khó khăn về phương tiện đi lại, do đó, các đơn vị, địa phương cần có phương án bố trí phương tiện chở các trường hợp đã hoàn thành cách ly tại các khu cách ly tập trung về địa phương nơi cư trú, không để tình trạng các trường hợp đã hoàn thành cách ly không có phương tiện đi về.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phối hợp các đơn vị, địa phương có phương án cụ thể trong việc xét nghiệm sàng lọc trong các khu công nghiệp (lưu ý, khi công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính, tổ chức tiêm vaccine tại chỗ cho công nhân); đảm bảo mặt bằng để cách ly các trường hợp F0, F1 khi phát hiện.

Đối với các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, các đơn vị, địa phương cũng thực hiện tương tự.

Chính quyền địa phương chỉ đạo cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện nghiêm quy định "tuyệt đối không để người dân ra đường 24/24 giờ nếu không có lý do chính đáng theo quy định"; khẩn trương xây dựng nội dung quy định điều kiện, tiêu chí để ra viện cho các bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm