Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, phong tỏa Phòng khám Đa khoa Medic Miền Đông

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:52 18/06/2021

Trong số 12 ca có 11 trường hợp là các F1 đã được cách ly trước đó; 1 trường hợp làm cùng công ty có ca mắc Covid-19, khi đi khám tại Phòng khám Đa khoa Medic Miền Đông được phát hiện dương tính.

Ngày 18/6, theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 cùng ngày Bình Dương ghi nhận thêm 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 12 trường hợp đều liên quan đến ổ dịch tại TX. Tân Uyên. Trong đó có 11 trường hợp là các F1 đã được cách ly trước đó; 01 trường hợp làm cùng công ty có ca mắc Covid-19, đi khám tại Phòng khám Đa khoa Medic Miền Đông được phát hiện dương tính.

Cụ thể, 03 trường hợp tại Công ty có địa chỉ tại phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An; 05 trường hợp của Công ty đóng trên địa bàn phường Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên; 01 trường hợp có địa chỉ cư trú tại phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An; 02 trường hợp tại phường Tân Phước Khánh và 01 trường hợp tại phường Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên.

Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, phong tỏa Phòng khám Đa khoa Medic Miền Đông - Ảnh 1.

Một điểm phong toả ở Bình Dương

Số lượng F1 và F2 của các ca bệnh này đang cập nhật. Trong ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa Phòng khám Đa khoa Medic Miền Đông.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 56 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng gồm: 03 trường hợp tại Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An; 05 trường hợp của Công ty tại TP. Dĩ An; 03 trường hợp tại Chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An; 38 trường hợp liên quan đến ổ dịch phường Tân Phước Khánh, TX. Tân Uyên; 04 trường hợp tại Công ty có địa chỉ tại TP. Thuận An và 03 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An.

Bình Dương tiếp tục ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, phong tỏa Phòng khám Đa khoa Medic Miền Đông - Ảnh 2.

Quân đội phun khử khuẩn tại một điểm phong toả liên quan đến Covid-19

Tích lũy, Bình Dương đã có 101 ca mắc Covid-19, gồm: 32 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 06 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh, 62 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 01 ca nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Hiện tại ngành chức năng Bình Dương tiếp tục giám sát chặt chẽ ca bệnh và các trường hợp nguy cơ; triển khai các trạm, chốt kiểm soát dịch tại các tuyến đường, cửa ngõ ra vào tỉnh Bình Dương. Đồng thời tăng cường năng lực lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định và xét nghiệm sàng lọc cộng đồng; triển khai vắc xin phòng Covid-19 đợt 3. Đề nghị người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

    Trên khoảng đất trống rộng lớn vừa được san lấp, hàng trăm công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đã ngày đêm thi công bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai để sớm đưa vào sử dụng, điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch.
  • Đọc thêm