Bình Dương: Bệnh viện Quốc tế Becamex gỡ phong tỏa, mở cửa khám bệnh từ ngày 17/6

PV, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:48 16/06/2021

Bệnh viện Quốc tế Becamex mở cửa khám bệnh trở lại từ ngày 17/6 sau khi tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan đến nữ bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đến khám tại viện này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 15/6, Bệnh viện Quốc tế Becamex tạm thời bị phong tỏa do có nữ bệnh nhân đến khám và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Điều tra dịch tễ ban đầu, bệnh nhân này làm việc tại Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất đồ dùng Việt Nam. Doanh nghiệp này có 2 ca nhiễm COVID-19 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông báo trước đó.

Tiến hành truy vết, đã có 14 trường hợp là F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này. Lực lượng chức năng đã phong tỏa các lối ra vào tại Bệnh viện Quốc tế Becamex, đồng thời đang huy động nhân lực khẩn trương truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Bình Dương: Bệnh viện Quốc tế Becamex gỡ phong tỏa, mở cửa khám bệnh từ ngày 17/6 - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế Becamex (Ảnh: Internet)

Đến 11h trưa ngày 16/6, tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan đến nữ bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế Becamex đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện cũng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực tầng trệt từ ngày 15/6.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Thuận An đánh giá Bệnh viện Quốc tế Becamex đủ điều kiện đảm bảo an toàn để tiếp nhận bệnh nhân. Vì vậy, từ ngày 17/6, Bệnh viện Quốc tế Becamex khám chữa bệnh bình thường. Mọi công tác phòng chống Covid-19 tại bệnh viện vẫn tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa.

Để đảm bảo công tác sàng lọc, kiểm soát người bệnh, trong thời điểm này, bệnh viện chỉ nhận khám qua tổng đài đặt lịch. Rút kinh nghiệm từ 03 ca F1 vừa qua do không đảm bảo giữ khoảng cách, tất cả khách hàng cần khai báo y tế trước khi đến bệnh viện, tránh ùn tắc tại điểm sàng lọc. Tất cả khách hàng thực hiện sàng lọc Covid-19 cần ngồi tại chỗ để đợi kết quả xét nghiệm.

Bình Dương: Bệnh viện Quốc tế Becamex gỡ phong tỏa, mở cửa khám bệnh từ ngày 17/6 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm