Bình Dương: 4 phường của TP. Thủ Dầu Một giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:58 21/06/2021

Ngày 21/6, UBND TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết đã có văn bản về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể thành phố, UBND các phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thành phố, Chủ tịch UBND các phường quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ ngành Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, của Thành ủy và UBND thành phố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thật hiệu quả.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg trên toàn địa bàn 4 phường Hiệp An, Chánh Mỹ, Phú Hòa, Hiệp Thành kể từ 00 giờ 00 phút ngày 21/6/2021 cho đến khi có thông báo mới bảo đảm giãn cách xã hội.

Giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn...; trong trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; tạm dừng hoạt động tất cả các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Các phường còn lại tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg.

Giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố, trong đó Trung tâm Y tế thành phố chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các phường khống chế triệt để tình hình dịch bệnh tại các địa phương có dịch; truy vết thần tốc, áp dụng các biện pháp phù hợp đối với tất cả các trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người đến hoặc trở về từ vùng dịch; tiếp tục kêu gọi người dân đi qua vùng có dịch phải khai báo y tế và liên hệ cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm