Bình Định phát hiện 2 người được tỉnh đón về từ TP.HCM mắc Covid-19

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:16 23/07/2021

Cả hai trường hợp này được UBND tỉnh Bình Định tổ chức đón về từ TP.HCM trên chuyến bay Bamboo Airways ngày 20/7 và thực hiện cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định thông tin về các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

BN 72752 và BN 72753 là công dân tỉnh Bình Định đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM; được UBND tỉnh Bình Định tổ chức đón về tỉnh trên chuyến bay Bamboo Airways ngày 20/7 và thực hiện cách ly tập trung.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp ngày 21/7 dương tính với SARS-CoV-2; được lấy mẫu đơn để xét nghiệm lại. Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 22/7 dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Định phát hiện 2 người được tỉnh đón về từ TP.HCM mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Những công dân Bình Định ở TP.HCM được tỉnh đón về quê bằng máy bay miễn phí

BN 72754 có địa chỉ tại Cát Tường, Phù Cát, Bình Định; đi từ thành phố Hồ Chí Minh lúc 21h ngày 19/7 về địa phương lúc 12h30 ngày 20/7; được lấy mẫu xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 có kết quả dương tính; chuyển cách ly tạm thời tại Trung tâm Y tế huyện Phù Cát để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 22/7 dương tính với SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân trên đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng (Cơ sở 1).

Ngành Y tế phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn; khẩn trương tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh; kịp thời khoanh vùng, phun khử khuẩn, tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng liên quan tại những khu vực có nguy cơ Covid-19; thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp với các trường hợp F1, F2 theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm