Bình Định: Đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:15 04/05/2021

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định đã thông tin về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp F1 có tiếp xúc với ca bệnh ở Đà Nẵng.

Tối ngày 4/5, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết 4/6 trường hợp ở TP. Quy Nhơn và huyện Phù Mỹ (trong cùng gia đình) có tiếp xúc với BN 2982 (TP. Đà Nẵng) đã có kết quả xét nghiệm âm tính (lần 1) với SARS-CoV-2.

Ông Hùng cho biết, cả 6 trường hợp này hiện đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bình Định: Đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

4/6 trường hợp tiếp xúc với ca bệnh ở Đà Nẵng trở về Bình Định đã có kết quả âm tính (ảnh chốt kiểm soát dịch vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua)

Trong đó, 4 trường hợp tại TP. Quy Nhơn đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; còn 2 trường hợp ở huyện Phù Mỹ và các trường hợp F2 sẽ có kết quả xét nghiệm vào sáng mai (5/5).

Hiện tại, sức khỏe của những trường hợp này đều bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho.

Trước đó, gia đình trên có tiếp xúc với BN 2982 ở Đà Nẵng và sau đó trở về Bình Định.

Gia đình sau khi tiếp nhận thông tin về việc tiếp xúc với ca bệnh đã tự giác khai báo y tế tại trạm y tế và đã được ngành Y tế thực hiện biện pháp cách ly y tế.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm