Big Hit chuẩn bị ra mắt boygroup toàn cầu cùng công ty Mỹ: Netizen ngán ngẩm vì debut quá nhiều, lo BTS mất tài nguyên

Thái Dân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 18/02/2021

Big Hit Entertainment và Universal Music Group cùng nhau lên kế hoạch ra mắt nhóm nam toàn cầu vào năm 2022.

Ngày 18/2, Big Hit Entertainment chính thức công bố dự án hợp tác với Universal Music Group (UMG) - công ty âm nhạc đình đám của Mỹ. Thông báo của Big Hit được đưa ra tại sự kiện giới thiệu chung giữa 2 công ty, phát sóng trực tiếp trên nền tảng livestream VenewLive.

Big Hit chuẩn bị ra mắt boygroup toàn cầu cùng công ty Mỹ: Netizen ngán ngẩm vì debut quá nhiều, lo BTS mất tài nguyên - Ảnh 1.

Big Hit thông báo kế hoạch hợp tác cùng UMG, trong đó đáng quan tâm nhất là dự án boygroup toàn cầu

Ngài Lucian Grange - Chủ tịch kiêm CEO của UMG tuyên bố: "UMG và Big Hit sẽ thành lập 1 liên doanh để giới thiệu dự án nghệ sĩ toàn cầu". Ông cũng đề cập đến việc các nghệ sĩ dưới trướng UMG sẽ gia nhập nền tảng truyền thông của Big Hit, qua đó người hâm mộ có thể gặp gỡ Taylor Swift, Drake, Billie Eilish, Ariana Grande,… trên Weverse.

Tuy nhiên, thông tin được nhiều người quan tâm nhất vẫn là kế hoạch ra mắt nhóm nhạc nam của đôi bên. CEO toàn cầu của Big Hit là Lenzo Yoon đã giải thích về dự án này. Ông chia sẻ: "Tôi rất phấn khích khi nghĩ đến tương lai mà Big Hit và UMG mở ra cùng nhau. Chúng tôi đang lên kế hoạch debut nhóm nam mới, hợp tác cùng UMG cho sân khấu toàn cầu. Các thành viên được lựa chọn qua buổi thử giọng toàn cầu".

Big Hit chuẩn bị ra mắt boygroup toàn cầu cùng công ty Mỹ: Netizen ngán ngẩm vì debut quá nhiều, lo BTS mất tài nguyên - Ảnh 2.

Nhóm nam hợp tác cùng UMG của Big Hit sẽ ra mắt qua chương trình thử giọng

Theo Lenzo Yoon, chương trình thử giọng để tìm thành viên cho nhóm nam mới sẽ được tổ chức vào năm 2022, phát sóng tại Mỹ với 1 đối tác truyền thông. Ông cho biết thêm: "Big Hit sẽ phụ trách phát hiện và đào tạo nghệ sĩ, sản xuất nội dung dành cho fan cũng như giao lưu với họ qua Weverse. UMG sẽ phụ trách sản xuất âm nhạc và phân phối toàn cầu bằng cách sử dụng mạng lưới cơ sở mạnh mẽ của họ".

Bằng cách kết hợp mạng lưới producer, nhà soạn nhạc, khả năng sản xuất và tiếp thị mạnh mẽ của UMG với kiến thức "phong cách Kpop" của Big Hit, 2 công ty sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình khi cùng làm việc. Nhờ vậy, họ đem lại cho người hâm mộ trên toàn thế giới 1 nhóm nhạc trước đây chưa từng có. 

Big Hit phụ trách tìm kiếm và đào tạo nghệ sĩ, xây dựng nội dung cho fan trong khi UMG sản xuất và phân phối âm nhạc

Dự án sẽ được dẫn dắt bởi 1 công ty liên doanh có trụ sở tại Los Angeles (California, Mỹ). Tuy nhiên, boygroup đàn em của BTS, TXT sẽ theo đuổi "hệ thống Kpop" ở mảng âm nhạc, biểu diễn thời trang, MV và tương tác với fan.

Big Hit chuẩn bị ra mắt boygroup toàn cầu cùng công ty Mỹ: Netizen ngán ngẩm vì debut quá nhiều, lo BTS mất tài nguyên - Ảnh 4.

Đàn em của BTS...

Big Hit chuẩn bị ra mắt boygroup toàn cầu cùng công ty Mỹ: Netizen ngán ngẩm vì debut quá nhiều, lo BTS mất tài nguyên - Ảnh 5.

... và TXT sẽ phát triển theo "hệ thống Kpop"

Dự án nhóm nam toàn cầu của Big Hit và UMG cho thấy tham vọng bành trướng, tấn công mạnh mẽ vào thị trường US UK của công ty tạo nên BTS. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy háo hức trước kế hoạch debut của boygroup tương lai. Một số cư dân mạng cảm thấy Big Hit quá gấp gáp khi liên tục cho ra mắt nhóm nhạc mới.

Ngoài TXT debut năm 2019, họ đã tạo ra ENHYPEN - boygroup bước ra từ show sống còn I-LAND và hoạt động dưới trướng công ty con Belift LAB. Chưa kể, Big Hit còn ấp ủ dự định debut nhóm "em gái BTS" vào năm 2021. Quá nhiều nhóm nhạc có thể làm Big Hit gặp khó khăn trong việc quản lý và lăng xê "gà nhà", dễ dẫn đến cảnh chính họ phải cạnh tranh với nhau. Do đó, fan muốn công ty tập trung phát triển thật tốt những nhóm hiện tại.

Big Hit chuẩn bị ra mắt boygroup toàn cầu cùng công ty Mỹ: Netizen ngán ngẩm vì debut quá nhiều, lo BTS mất tài nguyên - Ảnh 6.

Sau TXT...

Big Hit chuẩn bị ra mắt boygroup toàn cầu cùng công ty Mỹ: Netizen ngán ngẩm vì debut quá nhiều, lo BTS mất tài nguyên - Ảnh 7.

... và ENHYPEN, Big Hit còn ấp ủ dự định debut nhiều nhóm nhạc khác

Mặt khác, có người còn lo cho tương lai của BTS. Họ lo rằng 7 thành viên sẽ phải chia sẻ tài nguyên ở Mỹ với đàn em, nhất là khi boygroup tương lai nhận được hậu thuẫn khủng từ UMG.

Big Hit chuẩn bị ra mắt boygroup toàn cầu cùng công ty Mỹ: Netizen ngán ngẩm vì debut quá nhiều, lo BTS mất tài nguyên - Ảnh 8.

Fan sợ nhóm đàn em sẽ khiến BTS không được chăm chút như trước

Netizen bình luận:

- Cá nhân tôi cảm thấy Big Hit gấp gáp quá. Nhớ lúc trước phần lớn idol đều thực tập 2, 3 năm, có người tận 6 năm mới được ra mắt. Giờ thấy BH thi audition xong thực tập chưa được bao lâu đã đẩy ra debut. Cảm giác cái gì nhanh và gấp quá cũng không an toàn cho lắm. 

- Chỉ sợ bị cắt bớt tài nguyên bên Mỹ cho đàn em thôi. Chứ việc debut là đương nhiên rồi, có điều nhắm ra quốc tế như thế này thì đúng là hơi lo.

- Để tính sương sương cả Big Hit Labels tầm năm 2021 và 2022 chắc khoảng 5 nhóm được debut luôn... Cả nam lẫn nữ.

- Big Hit đang nghĩ cái gì mà debut nhiều nhóm vậy? Nghe năm ngoái dự định debut 2 - 3 nhóm rồi đấy, không hiểu kiểu gì?

- Coi chừng tham thì thâm.

Nguồn: AK, KB, FB - Ảnh: Internet 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Denis Đặng sẽ sống sót đến tập mấy trong Penthouse?

    Denis Đặng dùng hết kiến thức để sinh tồn trong thế giới đầy thị phi của Penthouse. Cùng chờ đón xem nhân vật của Denis sẽ sống sót như thế nào nhé!
  • Đọc thêm