Biểu cảm đáng yêu của bố mẹ khi thấy tấm bằng tốt nghiệp đại học của con: Soi đi soi lại, soi tới soi lui nhưng vẫn không chán

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:22 26/04/2021

Suốt 4 năm dài nuôi con học trên thành phố, hẳn điều mong muốn nhất của bố mẹ là được nhìn thấy con tốt nghiệp đại học.

Những năm tháng lao nhọc suốt cả đời của bố mẹ chỉ mong sao con học hành thật tốt để nên người và thành tài. Những thành tích tốt của con ở lớp lúc nào cũng là niềm an ủi, động viên to lớn nhất dành cho những ai làm cha, làm me. Bởi thế mà, trong suốt cuộc đời, ngày vui nhất mà bố mẹ từng trải qua hẳn là được nhìn thấy con thật rạng rỡ trên sân khấu ngày tốt nghiệp.

Mới đây, một đoạn video TikTok chưa tới 15 giây nhưng khiến ai xem qua cũng rưng rưng vì thấy bố mẹ mình ở trong đó. Đoạn clip ghi lại hình ảnh hai phụ huynh đang ngồi trước bậc thềm, trên tay đang cầm tấm bằng tốt nghiệp cùng bảng điểm của con sau khi dự lễ trao bằng kỹ sư, kiến trúc sư. Cả hai không ngừng chăm chú đọc đi đọc lại tấm bằng với gương mặt vô cùng rạng rỡ và xen lẫn niềm tự hào.

Hình ảnh bố mẹ ngồi chăm chú xem bằng tốt nghiệp của con khiến dân mạng rưng rưng (Nguồn:@Duahau_619)

Được biết những hình ảnh đáng yêu này được ghi lại trong buổi lễ tốt nghiệp của các sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Bố mẹ suốt năm đi làm, chỉ biết quẩn quanh nơi đồng áng, nương rẫy,... ấy vậy mà nghe tin con tốt nghiệp, ai cũng tạm gác lại công việc một ngày để đến trường chứng kiến khoảnh khắc trưởng thành của con, để xem trái ngọt mình gặt hái được sau nhiều năm khổ cực nuôi dưỡng con.

Clip trên khiến dân mạng không khỏi đồng cảm, điều này được thể hiện ngay ở dưới phần bình luận:

"Anh tui cũng tốt nghiệp và lấy cái bằng về, ba tui đem lên tủ kính trưng ngay và rất tự hào nữa, mong sao 4 năm sau tui cũng vậy!"

"Nhìn cảnh này lại nhớ mấy năm trước, khi ấy nghe tin mình tốt nghiệp bố mẹ cũng nôn nao cả lên, đặt xe, chọn đồ, lật đật lên thành phố lớn. Nghĩ lại mà thương!"

"Tốc độ thành công phải nhanh hơn tốc độ già đi của bố mẹ, thương lắm!"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Đã bắt giữ kẻ tình nghi sát hại nam thanh niên người Việt tại Nhật Bản

    Theo thông tin mới cập nhật, cảnh sát Osaka đã bắt giữ một người đàn ông nghi là hung thủ đã đánh đập và đạp nam thanh niên Việt Nam xuống sông dẫn đến tử vong tại Nhật.
  • Đọc thêm