'Biệt thự ma ám' nổi tiếng nhất Ireland đang được rao bán, ai cũng có thể mua nếu không sợ những câu chuyện được đồn thổi về nó

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:30 30/07/2020

Du khách đến tham quan ngôi biệt thự cổ được cho là vẫn nghe thấy tiếng bước chân của cô tiểu thư Anne Tottenham, người đã phát điên và qua đời đầy bí ẩn tại đây vang lên khắp căn nhà hằng đêm.

Vào năm 2011, hai anh em Shane và Aidan Quigley đã mua lại Loftus Hall - căn biệt thự ma nổi tiếng nhất Ireland. Và trong suốt 9 năm qua, gia đình của anh đã đầu tư 1,76 triệu đô la Mỹ (hơn 40 tỷ VNĐ) vào ngôi nhà ma này, mở cửa đón du khách đến thăm. Đến thời điểm hiện tại, Quigley nói rằng thời gian quản lý ngôi nhà của anh đã hết và quyết định rao bán nó.

Ngày còn bé, mỗi lần Aidan Quigley không nghe lời, bố mẹ của anh sẽ dọa nhốt trong biệt thự ma ám Loftus Hall, đây là câu đe dọa phổ biến ở thị trấn Wexford, Ireland. Căn biệt thự có tới 22 phòng ngủ nổi tiếng với những câu chuyện ma quái dị, bắt nguồn từ tiểu thư Anne Tottenham.

Biệt thự ma ám nổi tiếng nhất Ireland đang được rao bán, ai cũng có thể mua nếu không sợ những câu chuyện được đồn thổi về nó - Ảnh 1.

Loftus Hall - căn biệt thự được đặt cho cái tên là ngôi nhà bị ma ám nhất Ireland.

"Chúng tôi đã từng rất hạnh phúc khi mua được ngôi nhà. Giờ đây nó cần ai đó mang tới nguồn năng lượng, cảm hứng và cả ý tưởng mới." - Quigley nói với Insider. Theo đó, người chủ nhân rao bán Loftus Hall với giá 2,9 triệu đô la Mỹ (hơn 67 tỷ VNĐ). Tuy nhiên Quigley nói rằng lợi nhuận không phải là mục đích của thương vụ này, anh cần tìm một người chủ mới có thể duy trì cho Loftus Hall mở cửa đón khách.

Được biết, hàng năm có khoảng 70.000 đến 80.000 du khách ghé thăm Hook Peninsula của Ireland để tham quan, khám phá những bí ẩn xung quanh căn biệt thự ma ám Loftus Hall.

Biệt thự ma ám nổi tiếng nhất Ireland đang được rao bán, ai cũng có thể mua nếu không sợ những câu chuyện được đồn thổi về nó - Ảnh 2.

Truyền thuyết kể lại rằng câu chuyện kinh dị về Loftus Hall bắt đầu từ năm 1775, khi đó Anne Tottenham là người sống ở đây cùng gia đình của cô. Trong một đêm bão lớn, có một người lạ mặt đến xin trú chân. Gia đình Tottenham đã mở cửa cho anh ta vào, sau đó họ ngồi chơi bài để giết thời gian. Trong ván bài, Anne vô tình làm rơi một lá, cô cúi xuống nhặt thì phát hiện sự thật kinh hãi: Dưới bàn chân của người đàn ông kia đều là móng vuốt, không phải chân người.

Căn biệt thự to lớn nổi tiếng với câu chuyện kỳ bí về Anne Tottenham.

Cho rằng người đó là quỷ, Anne nhanh chóng rơi vào trạng thái hoảng loạn và phát điên. Gia đình đã nhốt cô vào phòng cho đến khi Anne qua đời sau đó vài năm. Các du khách tới thăm căn biệt thự ma được cho là nghe thấy tiếng bước chân của tiểu thư Anne Tottenham khắp căn nhà vào ban đêm. Người ta cũng đã từng tiến hành trừ tà và điều tra các hiện tượng kỳ quái trong căn nhà nhưng mọi thứ vẫn còn là bí ẩn. Qua nhiều năm, căn biệt thự cổ được đặt cho cái tên là "ngôi nhà bị ma ám nhất Ireland".

(Theo Insider)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc

    Hà Nội kết thúc đợt giãn cách thứ 4, cửa hàng ăn uống được bán mang về, cho phép mở lại tiệm cắt tóc.
  • Đọc thêm