Biết bạn cùng dãy trọ ở một mình suốt dịp Tết, nữ sinh để lại lời nhắn, đọc xong ai cũng khen tốt bụng quá

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:52 02/02/2021

Hành động của nữ sinh đã giúp người bạn vơi đi nỗi cô đơn dịp giáp Tết.

Mặc dù nhiều trường đại học thông báo về quê ăn Tết sớm, nhưng vẫn có rất nhiều sinh viên ở lại. Bên cạnh lý do làm thêm, nhiều bạn trẻ chọn ở lại để cách ly, hoặc không thể về được do địa phương đang phong tỏa.

Ai cũng cảm thấy đồng cảm với tình cảnh éo le của những bạn trẻ này. Và mới đây, một nữ sinh tên là Thiên Thu đã chia sẻ câu chuyện siêu ấm áp trong dãy phòng trọ mình.

Khi biết tin chị cùng trọ sẽ ở lại một mình ăn Tết, cô bạn này để lại hết đồ ăn ngon trong tủ lạnh, đi kèm tờ nhắn: "Em thấy chị comment là chị ở lại ăn Tết. Phòng em còn ít đồ ăn, em rút tủ lạnh nên gửi chị ăn nha. Chúc chị ăn Tết vui vẻ. Có gì mai mốt cho em xin lại cái dĩa hen!".

Dù chỉ là hành động nhỏ nhưng việc làm này của Thiên Thu đã ghi điểm và khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng khi đón Tết xa quê.

Biết bạn cùng trọ ở một mình suốt dịp Tết, nữ sinh để lại lời nhắn, đọc xong ai cũng khen tốt bụng quá - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn cảm ơn của người chị cùng trọ khi được nhận đồ ăn (Ảnh: Group Cháo Hành Miễn Phí)

Nữ sinh tâm sự thêm: "Mấy hôm trước mình đọc được thông báo của chủ trọ bảo là 28 đổi khóa cổng nhà xe. Có một chị bé comment rằng Tết chị ở lại nên xin chìa khóa để ra vào. Cả dãy trọ 5 tầng ai cũng về quê, ở lại kiểu đó gặp mình chắc khóc 7 ngày 7 đêm quá.

Hôm nay mình về quê, nhưng tủ lạnh còn thừa đồ ăn quá trời. Bạn cùng phòng thì về trước đó rồi, căn dặn mình nhớ nấu ăn để dọn tủ lạnh rồi rút cắm. Nhưng mà cuối năm liên hoan dữ quá, bụng đâu mà ăn. Nghĩ lại những ngày cuối tháng đói mốc meo thì cũng không nỡ bỏ phí, tự dưng nhớ ra chị phòng số 15. Và thế là nửa đêm dọn đồ xong xuôi, mình mang túi đồ treo ở cửa phòng. Và sáng ra nhận được dòng tin này! Ngày mới đẹp ghê mọi người ạ".

Với những người xa quê phải ở lại một mình, đặc biệt thời điểm Tết cận kề thế này thật buồn biết mấy. Chính những hành động ấm lòng của cô nữ sinh đã giúp người chị cùng trọ vơi bớt nỗi buồn trong những ngày giáp Tết. Một số bình luận của dân mạng bên dưới bài viết:

- "Hihi mình cũng cho đồ ăn mấy anh phòng bên. Đồ ăn ngon nên đem bỏ đi thì phí lắm ấy. Trông các anh có vẻ khá ngại, cơ mà cũng vui vẻ nhận lời sẽ xử lý hết chỗ thức ăn đó. Vui dã man luôn", bạn H.T bình luận.

- "Thực ra làm thế này cũng tốt cho chính mình nữa mà. Phận ở trọ mỗi lần chuẩn bị về quê là một lần dọn tủ lạnh sấp mặt. Nguyên tuần cuối cùng ráng ăn hết cái tủ lạnh, dồn mọi thứ vô chảo không biết mình đang nấu cái gì luôn", bạn N.A tâm sự.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm