Kỳ kinh nguyệt gây khó chịu với nhiều chị em nhưng đây cũng là “thời điểm vàng” phản ánh sức khỏe phụ nữ. Đặc biệt là các bệnh liên quan tới hệ sinh sản, bao gồm cả ung thư.
Rối loạn kinh nguyệt luôn là nỗi lo lắng của tất cả các chị em phụ nữ. Nhưng cũng có nhiều thực phẩm quen thuộc có thể giúp điều hòa kinh nguyệt thì lại được rất ít người biết tới.
Thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân khiến ngày càng nhiều chị em hiện đại bị u xơ tử cung. Đặc biệt là độ tuổi mắc bệnh đang trẻ hóa rất nhanh.
Trung bình mỗi kỳ "đèn đỏ" thường kéo dài từ 5 - 7 ngày với tần suất giảm dần lượng kinh nguyệt vào những ngày gần cuối chu kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn bỗng thấy lượng kinh nguyệt ra tháng này chỉ rơi rớt nhỏ giọt, thậm chí còn ít hơn rất nhiều lần so với những kỳ "rụng dâu" trước thì nên đặc biệt lưu ý.
Suy buồng trứng giai đoạn đầu nếu không được khắc phục và can thiệp kịp thời, lâu dần có thể phát triển thành suy buồng trứng sớm, nó sẽ dẫn đến vô kinh, vô sinh và các triệu chứng mãn kinh khác nhau, loãng xương cùng các bệnh tim mạch...