"Biển người" Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần

PV (t/h), Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:08 20/09/2021

Sau khi được cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao, tối ngày 19/9 rất đông người dân TP. Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi, đón Tết Trung thu sớm nhân dịp cuối tuần.

Tối ngày 19/9, nhân dịp cuối tuần, hàng trăm người dân sinh sống tại Hạ Long (Quảng Ninh) đã đổ về quảng trường 30/10 để chơi Tết Trung thu sớm. Bên cạnh các bạn trẻ, cũng có rất nhiều gia đình dẫn theo các em nhỏ đến đây hóng mát, tham gia hoạt động vui nhộn.

Biển người Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần - Ảnh 1.

Rất đông người dân đổ về quảng trường 30/10 ở TP. Hạ Long vui chơi

Cận kề Tết Trung thu, không chỉ có các xe hàng rong bán đèn ông sao, đồ chơi mà còn có các hoạt động múa lân vui nhộn, thu hút sự chú ý của nhiều bạn nhỏ.

Những hình ảnh trên ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người lo lắng, bởi tình hình dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đang diễn biến phức tạp với số ca mắc tăng cao. Vì vậy, việc tập trung đông người sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Biển người Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần - Ảnh 2.

Nhiều gia đình cho các em nhỏ đi chơi Trung thu sớm dịp cuối tuần

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, thời gian vừa qua Quảng Ninh là một trong những địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch và lập nhiều chốt kiểm soát liên ngành, kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào tỉnh.

Bên cạnh đó, ngày 19/9, UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao, kể từ 12 giờ trưa 19/9.

Cụ thể, những hoạt động được phép mở lại trên địa bàn thành phố gồm: các bãi tắm công cộng; dịch vụ, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a...); các hoạt động vui Tết Trung thu.

Biển người Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chính quyền TP. Hạ Long cũng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K trong quá trình tổ chức các hoạt động trên.

UBND TP. Hạ Long giao UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động được mở lại trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Việc cho phép mở lại các hoạt động trên, theo UBND TP. Hạ Long, căn cứ vào việc đến nay tỉnh Quảng Ninh đã trải qua gần 3 tháng an toàn trước làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19 và TP. Hạ Long đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 90% dân số từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm.

Ngoài 2 ca nhiễm mới phát sinh là các trường hợp lái xe, người hoàn thành cách ly di chuyển từ các địa phương khác vào, được phát hiện sớm và thực hiện cách ly tập trung, đến nay, Quảng Ninh đã trải qua gần 80 ngày không có ca lây nhiễm thứ phát, vẫn duy trì, bảo vệ được vùng "xanh" an toàn.

Biển người Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần - Ảnh 4.

Nhiều đội múa lân cũng tranh thủ biểu diễn thu hút sự hiếu kì và thích thú của mọi người

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không có những đêm hội trăng rằm, những màn phá cỗ rộn ràng như mọi năm. Tuy nhiên, dịp Tết Trung thu này, người dân, đặc biệt là các em nhỏ tại Quảng Ninh vẫn có không gian để vui chơi, đón Trung thu an toàn, trọn vẹn.

Bên cạnh đó, tỉnh này cũng yêu cầu những người đã hoàn thành cách ly tại các tỉnh, thành phố khác, khi về Quảng Ninh sẽ phải tiếp tục cách ly y tế bắt buộc thêm 7 ngày tại cơ sở cách ly trong tỉnh trước khi về theo dõi y tế tại nhà 7 ngày (trừ chuyên gia, người lao động nước ngoài đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và hoàn thành cách ly tập trung theo quy định).

Đây là biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 mới nhất của tỉnh Quảng Ninh sau khi địa phương này xuất hiện một số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người đã hoàn thành cách ly y tế tập trung ở các địa phương có dịch trở về.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm