Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị "khủng bố" diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY

Hồng Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:18 13/09/2020

Câu trả lời tưởng chừng như không có gì của Jennie lại gây ra sự tranh cãi lớn trên MXH.

Trong sáng nay, từ khóa "Jennie" đã nằm trên top trend của 28 quốc gia và Instagram của nữ idol bị "khủng bố" bằng hàng loạt bình luận ác ý. Tất cả bắt nguồn từ 1 video Jennie trả lời phỏng vấn trên kênh SoFlo Morning Show, và câu trả lời của nữ idol đã gây ra 1 cuộc tranh cãi lớn trên MXH.

Cụ thể, câu nói của rapper BLACKPINK là: "Đã có những nghệ sĩ sang thị trường nước ngoài hoạt động như những gì nhóm chúng tôi đang làm. Chúng tôi mong muốn trở thành nhóm nhạc mở ra cánh cửa cho các nghệ sĩ khác truyền bá âm nhạc của họ, bởi vì âm nhạc là không biên giới, không chỉ nằm trong phạm vi quốc gia của bạn".

Câu trả lời phỏng vấn gây tranh cãi của Jennie

Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị khủng bố diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY - Ảnh 3.

Jennie lên top trending 28 quốc gia

Câu trả lời này của Jennie thoạt nghe có vẻ không có vấn đề gì, nhưng nhiều fan của nhóm khác cho rằng các cô gái nhà YG không phải những người mở đường cho các nghệ sĩ khác quảng bá tại nước ngoài. Thậm chí, nhiều fan còn chỉ thẳng tên người mở đường là BTS. Những fan này tràn vào Instagram cá nhân của Jennie để "khủng bố" nữ idol bằng những bình luận ác ý.

Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị khủng bố diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY - Ảnh 4.

Instagram của nữ idol tràn ngập những bình luận như "BTS mới là người mở đường", "Cô gái ơi nói tôi nghe cánh cửa mà cô nhắc đến là cửa nào ấy nhỉ?"

Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị khủng bố diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY - Ảnh 6.

"Cái cách họ không thừa nhận BTS thật buồn cười... Họ nên thấy biết ơn BTS, tất cả nên thấy biết ơn. Và tôi không nghĩ họ đã mở con đường của riêng họ, BTS mở hết cho rồi"

Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị khủng bố diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY - Ảnh 7.

"Tưởng tượng xem, nói điều đó khi cửa mở sẵn rồi, do nhóm nhạc tự sản xuất ca khúc và làm nhưng điều khác nữa mà không hề khoe khoang trong cả năm trời. Họ mới là người mở sẵn cửa cho rồi. Thật đáng xấu hổ"

Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị khủng bố diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY - Ảnh 8.

Army lấy 1 loạt dẫn chứng người nổi tiếng khen ngợi, công nhận BTS là người mở đường cho âm nhạc Kpop tấn công thị trường Âu Mỹ

Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị khủng bố diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY - Ảnh 9.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bênh vực BLACKPINK. Trong hình là ý kiến của 1 Army: "Điều này khiến tôi phát điên vì các cô gái chẳng nói gì xấu và fandom đã vượt quá ranh giới bằng cách 'khủng bố' Jennie, đi spam bình luận 'BTS đã mở đường'. Chuyện này đi quá xa rồi"

Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị khủng bố diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY - Ảnh 10.

"Chúng tôi không nói BLACKPINK đã mở đường, chúng tôi chỉ nói BLACKPINK đã mở con đường của riêng họ"

BTS và BLACKPINK luôn là đối thủ "không đội trời chung", luôn được đặt lên bàn cân so sánh thành tích. Mới đây, BTS đã lập kỳ tích khi trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có ca khúc đạt No.1 Billboard Hot 100 và thậm chí còn giữ vững vị trí này trong 2 tuần liên tiếp. Trước đó, BTS cũng được truyền thông quốc tế gọi là kỳ tích mới của làng nhạc châu Á sau hiện tượng tại loạt lễ trao giải đình đám quốc tế và sự xuất hiện ở Liên Hợp Quốc. Chính vì vậy, đông đảo fan toàn cầu mới tranh cãi trước câu nói của Jennie vì cho rằng BTS mới là nhóm nhạc tiên phong mở cánh cửa chứ không phải BLACKPINK.

Chưa kể trước BTS và BLACKPINK, PSY đã khiến cả thế giới sốt xình xịch với điệu nhảy ngựa nổi tiếng trong Gangnam Style - video đầu tiên có 1 tỷ view và khiến các nghệ sĩ Hàn Quốc được chú ý hơn ở thị trường phương Tây.

BLACKPINK mới chỉ Mỹ tiến trong 2 năm trở lại đây, mặc dù cũng rất được truyền thông chú ý và đạt được thành công vang dội, nhưng chưa phải cái tên có sức ảnh hưởng lớn tại thị trường Âu Mỹ như 2 tiền bối trước. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, BLACKPINK vẫn là “ngựa chiến” của Kpop, một nhân tố bùng nổ và có tầm ảnh hưởng rất lớn trên YouTube. Không thể phủ nhận công lao của girlgroup này trong công cuộc toàn cầu hoá Kpop.

Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị khủng bố diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY - Ảnh 11.

Mới đây, BTS đã lập kỳ tích 2 tuần No.1 Billboard Hot 100, nên đông đảo fan cho rằng đây mới là nhóm nhạc tiên phong thế hệ mới

Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị khủng bố diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY - Ảnh 12.

Đàn anh PSY từng gây sốt toàn cầu, mở ra kỷ nguyên mới của Kpop trên thị trường quốc tế với Gangnam Style

Biến Kpop: Jennie (BLACKPINK) bị khủng bố diện rộng vì phát ngôn gây tranh cãi, fan quốc tế réo gọi BTS và PSY - Ảnh 13.

BLACKPINK thì mới Mỹ tiến được 2 năm

Hiện tại, cái tên Jennie vẫn đang nằm trên top trend 28 quốc gia, các fan BLACKPINK hiện đang cố gắng báo cáo các bình luận tiêu cực, gửi những bình luận tích cực, động viên Jennie, đồng thời đẩy #JennieBestGirl lên top.

Nguồn: Twitter, Instagram

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm