Biến đạo nhái chưa hạ nhiệt, triển lãm nghệ thuật đang hot ở Sài Gòn lại bị phát hiện trưng bày đồ Taobao?

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:33 14/04/2021

Một trong số những tác phẩm nghệ thuật đang được trưng bày tại Plus by Bảo Nam được cho là rất giống đồ order trên Taobao.

Plus by Bảo Nam - một triển lãm diễn ra tại Sài Gòn đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của những người chơi hệ nghệ thuật nói riêng và cộng đồng mạng nói chung. Lý do không chỉ bởi đây là không gian nghệ thuật đặc sắc mà còn vì trên MXH bất ngờ xuất hiện bài "tố" một số tác phẩm tại triển lãm có yếu tố đạo nhái tác phẩm nước ngoài.

Triển lãm Plus by Bảo Nam vừa vướng phải lùm xùm đạo nhái

Phản hồi lại sự việc, Giám đốc Sáng tạo Bảo Hoài Nam - tác giả cũng là người đứng ra tổ chức triển lãm cho hay chuyện kế thừa và phát triển ý tưởng trùng nhau trong nghệ thuật là điều không hề hiếm gặp. Hơn nữa, triển lãm của anh là triển lãm hoa chứ không phải triển lãm nghệ thuật sắp đặt thông thường, vì thế nó mang thông điệp hoàn toàn khác.

Trong lúc sự việc đạo nhái chưa ngã ngũ thì mới đây, lại có thông tin cho rằng một tác phẩm khác đang trưng bày tại triển lãm thực tế chính là... hàng order Taobao. Cụ thể, tác phẩm này có hình dáng giống như một búp bê hoặc mô hình gấu với màu đen chủ đạo và bên trên là các vệt màu trắng đỏ đan xen.

Bên trái là tác phẩm được trưng bày tại triển lãm Plus by Bảo Nam còn bên phải là món đồ dân mạng tìm thấy trên Taobao

Tuy nhiên, khi so "tác phẩm" tại Plus by Bảo Nam này với một món phụ kiện trang trí sáng tạo mà dân mạng tìm được trên trang mua sắm điện tử lớn nhất nhì thế giới Taobao, có thể thấy cả hai giống nhau đến từng chi tiết nhỏ. Điểm khác biệt duy nhất là các vệt màu, thế nhưng khi zoom kĩ hơn, không khó để nhận ra các vệt màu này chỉ là các vết sơn được vẩy lên với phần gồ hết sức rõ ràng.

Biến đạo nhái chưa hạ nhiệt, triển lãm nghệ thuật đang hot ở Sài Gòn lại bị phát hiện trưng bày đồ Taobao? - Ảnh 3.

Zoom sát có thể thấy các vệt màu chỉ là các vết sơn được vẩy lên

Được biết, mức giá cho món phụ kiện Taobao rơi vào khoảng 175-195 NDT (khoảng 610k - 680k). Ngoài màu đen vẫn còn một vài mẫu mã khác cùng màu sắc khác như trắng, nâu...

Biến đạo nhái chưa hạ nhiệt, triển lãm nghệ thuật đang hot ở Sài Gòn lại bị phát hiện trưng bày đồ Taobao? - Ảnh 4.

Giá order của món đồ Taobao này rơi vào khoảng hơn 600k, chưa tính phí ship

Đến thời điểm hiện tại, trang cá nhân của tác giả Bảo Nam chưa có động thái gì mới. Anh vẫn miệt mài kêu gọi mọi người đến ủng hộ triển lãm của mình trong 2 ngày cuối diễn ra.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm