BIẾN CĂNG: Một siêu thị 24/24 nổi tiếng ở Sài Gòn bị "bóc phốt" vì quản lý đòi khách đền 400k tiền thiệt hại, đến gặp thì "trốn" mất tiêu?

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:33 12/11/2021

Đoạn video "bóc phốt" cửa hàng siêu thị 24/24 này hiện đang nổi xu hướng trên TikTok với nhiều ý kiến trái chiều từ phía netizen.

Có thể nói làm dịch vụ chẳng khác nào chuyện "làm dâu trăm họ", đặc biệt là ở lĩnh vực siêu thị 24/24 khi gần như 100% lúc nào cũng phải làm hài lòng tất cả những vị khách khác nhau, kèm theo đó còn phải giải quyết "chuyện này - chuyện kia". Nếu nhân viên không đủ bình tĩnh lẫn nghiệp vụ giải quyết mâu thuẫn với khách hàng, thì rất dễ xảy ra "khủng hoảng" vì ngày nay, ai cũng có smart phone để dễ dàng "bóc phốt" rồi.

Mới đây, một đoạn video clip ghi lại cảnh tranh chấp của khách hàng với nhân viên siêu thị tiện lợi 24/24 trên đường Bùi Đình Tuý (Sài Gòn). Dân mạng ngay lập tức đã có những ý kiến trái chiều về cách giải quyết của cả nhân viên lẫn khách hàng này.

Clip: Người đàn ông công khai "dằn mặt" nhân viên cửa hàng tiện lợi vì quản lý thu tiền đền bù vào tài khoản cá nhân

Mở đầu đoạn video, người đàn ông đang nói chuyện (có thể là với người nhà đi theo cùng) công khai địa chỉ của cửa hàng - nơi người nhà của anh này xảy ra sự cố. Theo đó, anh này kể lại: Một đứa nhỏ vô tình đụng vào bóng đèn này rớt xuống, "đè đầu" bắt nó đền 400 nghìn. Số tiền phải đi vay mượn, sau đó chuyển khoản vào tài khoản cá nhân tên T.Y là quản lý cửa hàng. Trong khi đó bóng đèn chẳng hề gì vì nó bằng nhựa, không phải bằng thuỷ tinh, vẫn sáng bình thường.

BIẾN CĂNG: Một siêu thị 24/24 nổi tiếng ở Sài Gòn bị bóc phốt vì quản lý đòi khách đền 400k tiền thiệt hại, đến gặp thì trốn mất tiêu?  - Ảnh 2.

Cửa hàng xảy ra sự cố, chỗ khoanh đỏ là vị trí bóng đèn mà khách phải đền bù

BIẾN CĂNG: Một siêu thị 24/24 nổi tiếng ở Sài Gòn bị bóc phốt vì quản lý đòi khách đền 400k tiền thiệt hại, đến gặp thì trốn mất tiêu?  - Ảnh 3.

Chàng trai mặc áo đen chính là người vô tình làm rơi bóng đèn xuống, tuy nhiên, người đàn ông cho rằng nó vẫn hoạt động bình thường không hư hỏng gì vì làm bằng nhựa

Sau đó, vị khách đưa camera vào nhân viên đang có mặt tại quán và hỏi lần nữa: Em, quản lý không ra đúng không? Mặc dù nhân viên đã nói không được phép ghi hình, tuy nhiên, người khách này cho biết trước đó nhân viên có "thái độ", đòi gọi cơ quan chức năng tới. Trong video cũng có sự xuất hiện của lực lượng dân phòng để ghi lại sự việc này.

BIẾN CĂNG: Một siêu thị 24/24 nổi tiếng ở Sài Gòn bị bóc phốt vì quản lý đòi khách đền 400k tiền thiệt hại, đến gặp thì trốn mất tiêu?  - Ảnh 4.

Nhân viên cho biết không có quản lý tại cửa hàng ở thời điểm ghi hình

Nhiều cư dân mạng sau khi xem xong đã chia ra làm nhiều luồng ý kiến gây tranh cãi. Một bên cho rằng cửa hàng - cụ thể ở đây là quản lý đã có thái độ thiếu trách nhiệm khi không lộ diện giải quyết cho vị khách. Bên còn lại thì cho rằng người khách đã có thái độ có phần hung hăng vì dù sao đi nữa, chuyện lỗi sai (dù không cố ý) vẫn từ chàng trai đi theo cùng.

Tuy nhiên, vì 400k đền bù mà cửa hàng bị thiệt hại về mặt danh tiếng thế này thì... thật sự không đáng chút nào. Lẽ ra nếu quản lý giải quyết "uyển chuyển" hơn thì đã không xảy ra sự việc đáng tiếc này. Netizen cho rằng đây cũng là một bài học đáng lưu ý cho những ai đang làm ngành "làm dâu trăm họ" này.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm