Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ

Đông Doanh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:25 08/12/2020

MAMA 2020 vẫn chưa thể thoát "dớp" là lễ trao giải thị phi nhất năm.

Lễ trao giải được mong đợi nhất năm và cũng thị phi nhất năm chắc chắn phải là Mnet Asian Music Awards 2020 (MAMA). Tưởng chừng như đã kết thúc tốt đẹp thì vào ngày 7/12, MAMA bất ngờ bị tố có động thái phân biệt đối xử giữa các diễn viên và idol tham gia lễ trao giải.

Cụ thể, diễn viên có phòng chờ riêng còn loạt idol đình đám đều phải chờ ngoài bãi đỗ xe trong thời tiết giá lạnh. Sau hơn 1 ngày khiến dân mạng tranh cãi nảy lửa, đến chiều ngày 8/12, Mnet - đơn vị tổ chức MAMA đã chính thức đưa ra phản hồi. Tuy nhiên không lâu sau đó, Dispatch đã có màn "bóc phốt" ngược lại Mnet, làm dân tình hoang mang không biết nên tin ai.

Lời giải thích của Mnet liệu có thuyết phục?

Mọi chuyện bắt đầu từ việc fan đã chụp được hình ảnh nhiều idol tham gia lễ trao giải phải đứng co ro ngoài trời trong thời tiết giá lạnh, thậm chí phải tranh thủ làm tóc, trang điểm ở bãi đỗ xe. Ban đầu, có thông tin BTC không cung cấp phòng chờ để thực hiện giãn cách, ngăn ngừa lây lan COVID-19. Tuy nhiên, sự phẫn nộ của dân mạng đã lên đến đỉnh điểm khi fan phát hiện ra các diễn viên tham dự MAMA đều có phòng chờ riêng, có đầy đủ gương, ánh sáng, thậm chí còn có đồ ăn nhẹ.

Theo lập luận của fan, MAMA là lễ trao giải về âm nhạc, nhưng những ca sĩ, nhóm nhạc bị đối xử tệ bạc, phải chờ 5 - 6 tiếng ngoài trời khi nhiệt độ chỉ 1 - 2 độ C. Họ còn phải hát nhảy hùng hục trên sân khấu. Trong khi đó, các diễn viên lại được thiên vị dù họ chỉ làm nhiệm vụ trao giải. Cuộc tranh cãi căng thẳng đến nỗi Mnet phải đưa ra phản hồi, cho biết họ không có lý do gì để phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol.

Park Ha Sun, Jung Kyung Ho có phòng chờ riêng ghi tên mình

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 3.

Trong phòng chờ cho diễn viên có đủ ánh sáng và gương

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 4.

Thậm chí các diễn viên còn được cung cấp đồ ăn nhẹ

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 5.

Trong khi đó, các idol phải co ro chờ ngoài trời lạnh 1 - 2 độ C

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 6.

GOT7 phải tranh thủ trang điểm tại bãi đỗ xe

Cụ thể Mnet cho hay, mặc dù rất muốn nhưng vì tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp, họ đã không thể cung cấp phòng chờ riêng cho tất cả các nhóm nhạc thần tượng. Ngoài ra, tòa nhà CJ Content World ở Paju - nơi tổ chức MAMA vẫn đang trong quá trình xây dựng nên chỉ sử dụng được 2 block. Khu vực chụp ảnh và sân khấu chính đã chiếm gần hết diện tích nên không thể bố trí thêm phòng chờ.

Đài truyền hình này giải thích toàn bộ màn trình diễn của các idol đều đã được ghi hình trước, nên các idol được chỉ định được ngồi trong xe, đến lượt mình thì đi vào khu vực sân khấu. Tại đó có 1 vài phòng chờ sẵn với đủ đồ ăn nhẹ.

Trong khi đó, các diễn viên lại có phòng chờ riêng vì màn tập dượt của họ diễn ra cùng ngày với sự kiện chính thức. Các diễn viên không biết rõ cấu trúc tòa nhà, sân khấu nên cần thêm thời gian để xem qua, ghi nhớ kịch bản. Staff của các diễn viên cũng ít hơn hẳn số staff đông đảo đi theo các nhóm nhạc thần tượng, từ đó đảm bảo được khoảng cách an toàn trong mùa dịch.

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 7.

Mnet giải thích những màn trình diễn của idol đều đã được ghi hình trước, nên nhiều khả năng những nhóm nhạc hàng đầu như "ông hoàng Kpop" BTS,...

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 8.

... NCT,...

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 9.

... SEVENTEEN cũng không tránh khỏi việc phải chờ ở ngoài trời

Dù vậy, dân mạng vẫn tranh cãi kịch liệt và cho rằng câu trả lời của Mnet chưa đủ thuyết phục. Tính đến thời điểm này, vẫn chưa có công ty giải trí nào lên tiếng phản hồi về vấn đề này.

Đến lượt Dispatch bóc trần Mnet: BTC MAMA đang tự chứng minh sai lầm?

Ngay sau lời phản hồi của Mnet, Dispatch đã có màn "bóc phốt" lại đài truyền hình quyền lực. 1 đại diện giấu tên từ công ty quản lý idol đã trả lời Dispatch, tiết lộ rằng hầu hết các thần tượng đều không được bố trí phòng chờ hay phòng thay đồ. Chỉ có 2 nhóm nhạc thần tượng được bố trí phòng chờ thích hợp. Các idol khác và các staff phải chờ trong bãi đỗ xe giữa thời tiết giá lạnh. Những người chờ trong ô tô tại bãi đỗ xe phải sử dụng nhà vệ sinh di động ngoài trời.

Nhân chứng giấu tên than thở: "Hầu hết các thần tượng đều bị đau lưng. Thật khó để ngồi trong ô tô lâu đến thế". Một số thần tượng khác đã phải thuê phòng nghỉ ở gần đó để chờ.

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 10.

Taeyong (NCT) bật đèn flash điện thoại để nhân viên giúp anh dặm lại lớp trang điểm vì trong xe quá tối. Nhiều khả năng nam idol và các thành viên cùng nhóm cũng phải ăn uống và chờ ngay trong xe như thế này

Mnet giải thích có 1 vài phòng chờ chung ở gần sân khấu, ở đó đã có sẵn đồ ăn nhẹ và các thần tượng có thể ăn ở đó. Tuy nhiên, các thần tượng đã phải ăn hamburger và cơm hộp ngay trên xe. 1 đại diện từ công ty khác tiết lộ: "Chỉ khi nhìn những bức ảnh các diễn viên đăng lên mạng, tôi mới biết là Mnet có phục vụ đồ ăn".

Đáp trả lời giải thích "không đủ diện tích bố trí thêm phòng chờ, cần giảm thiểu số người để phòng dịch" của Mnet, 1 quan chức công ty quản lý cho biết: "Điều đó đã sai ngay từ đầu. Tại sao họ lại sử dụng 1 tòa nhà chưa hoàn thiện, không đủ phòng chờ làm nơi tổ chức sự kiện? CJ (tập đoàn mẹ của Mnet) đang tự chứng minh lỗi của họ".

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 11.

Mnet giải thích sân khấu và khu vực chụp ảnh đã chiếm hết chỗ nên không thể bố trí thêm phòng chờ

Dù nghiêm ngặt phòng dịch đến mức cắt phòng chờ của idol là thế, nhưng công tác phòng dịch tại MAMA 2020 bị dân mạng đánh giá là "như trò cười", mang tính hình thức nhiều hơn. Các diễn viên không ai đeo khẩu trang khi trao giải, còn các idol vẫn phải đeo khẩu trang khi nhận giải và phát biểu lời cảm ơn. Model "khử trùng viên" cũng bị dân mạng ném đá kịch liệt khi diện trang phục bó sát người và có những hành động khử trùng kém tinh tế.

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 12.

Các diễn viên trao giải đều không ai đeo khẩu trang

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 13.

Trong khi đó, idol lên nhận giải và phát biểu đều phải đeo khẩu trang

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 14.

Model "khử trùng viên" cũng bị chê quá phản cảm...

... và có những hành động khử trùng kém tinh tế

Hiện tại, màn "đấu tố" qua lại giữa Mnet và Dispatch đang là chủ đề khiến dân mạng xôn xao bàn tán, tranh cãi kịch liệt. MAMA vẫn chưa thể thoát "dớp" là lễ trao giải nhiều tranh cãi, thị phi nhất trong năm.

Nguồn: Dispatch

Biến căng MAMA 2020: Dispatch “bóc trần” Mnet phân biệt đối xử giữa diễn viên và idol, bên như ông bà hoàng, bên như con ghẻ - Ảnh 16.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm