Bibigo kim chi - Đặc sắc món Hàn trên bàn ăn Việt

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 06/11/2019

Nhắc đến Hàn Quốc, không thể không nhắc đến kim chi, một trong những món ăn đặc trưng thuộc văn hóa ẩm thực của người dân nước này.

Kim chi là hỗn hợp của các loại rau củ quả muối, lên men, chủ yếu là cải thảo, củ cải, dưa chuột… kết hợp cùng các loại gia vị tự nhiên, tốt cho sức khỏe như: ớt, tỏi, hành, gừng, muối, đường... Tất cả được phối trộn một cách hài hòa tạo nên một món ăn với đầy đủ hương vị.

Bibigo kim chi - Đặc sắc món Hàn trên bàn ăn Việt - Ảnh 1.

Hàn Quốc – Xứ sở kim chi

Xuất hiện từ cách đây gần 3.000 năm, trải qua nhiều sáng tạo và cải biến, đến nay, Hàn Quốc hiện có tới hơn 100 loại kim chi. Trong đó phổ biến nhất là kimech baechu (kim chi bắp cải) và kkakdugi (kim chi củ cải).

Mỗi loại kim chi đều có sự khác biệt đáng kể về thành phần. Nhưng nếu chỉ tính riêng kim chi truyền thống thì có đến hơn 10 thành phần, trải qua quá trình lên men tự nhiên, cho phép sự phát triển của lợi khuẩn lactobacillus. 

Bibigo kim chi - Đặc sắc món Hàn trên bàn ăn Việt - Ảnh 2.

Kim chi xứng đáng có được vị thế này không chỉ vì hương vị tuyệt vời mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất có lợi cho sức khoẻ và ngăn ngừa một số bệnh tật. Trong 10gr kim chi có chứa 42mg vitamin C, bằng 1/2 liều dùng hàng ngày cho một người trưởng thành. Kim chi có nhiều chất xơ, giàu khoáng chất (canxi, sắt…) và các vitamin (B1, B2…). Tất cả đều là thành phần thiết yếu cho sức khoẻ con người và một làn da đẹp. Bên cạnh đó, kim chi cũng chứa ít calo nên tốt cho người ăn kiêng. 

Tại sao Bibigo kim chi chinh phục được khẩu vị Việt? 

Vậy đâu là thương hiệu kim chi đang được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay? Câu trả lời chính là Bibigo kim chi. Bibigo kim chi được tạo nên từ những nguyên liệu tốt nhất: Muối biển nguyên chất đảm bảo kết cấu giòn của kim chi; Bột ớt mang đến màu sắc rực rỡ; và những loại cá tốt nhất từ vùng ven biển phía Nam... Không chỉ thế, khâu ủ và lên men cũng rất được chú trọng.

Bibigo kim chi - Đặc sắc món Hàn trên bàn ăn Việt - Ảnh 3.

Thương hiệu kim chi số 1* Việt Nam (* về thị phần doanh thu và sản lượng)

Đặc biệt, chìa khóa giúp Bibigo kim chi trở nên "đáng đồng tiền bát gạo" chính là axit lactic CJ GN34, nhờ nó mà Bibigo kim chi càng được nâng cao về khẩu vị và dinh dưỡng. Không chỉ hợp khẩu vị, Bibigo kim chi còn khiến người dùng vô cùng an tâm vì độ an toàn, không chất bảo quản; quá trình lên men tự nhiên, cân bằng dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm với công nghệ cao... Những thành tựu trên đã được minh chứng qua rất nhiều chứng nhận quốc tế như: HACCP, ISO 22000 tiêu chuẩn Halal...

Không chỉ dùng làm món ăn kèm đúng điệu, kim chi còn được dùng làm nguyên liệu chính nhiều món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Người nấu có thể linh hoạt sáng chế để tạo ra muôn món vạn kiểu như: cơm chiên kim chi, mì cay kim chi hải sản, bánh xèo kim chi, lẩu kim chi… từ các lựa chọn sản phẩm: kim chi cải thảo cây, cải thảo cắt lát, hay đặc biệt, kim chi cải thảo - ngò... 

Và nếu bạn đang đau đầu tìm đáp án cho câu hỏi "Hôm nay ăn gì?" thì hãy tham khảo các công thức mới từ Bibigo kim chi nhé.

Lẩu Bibigo Mandu kim chi

Bibigo kim chi - Đặc sắc món Hàn trên bàn ăn Việt - Ảnh 4.

Tham khảo hướng dẫn thực hiện tại fanpage của Bibigo theo link https://www.facebook.com/cjfoodsvn/videos/871435689917377/.

Gà cuộn Bibigo kim chi

Bibigo kim chi - Đặc sắc món Hàn trên bàn ăn Việt - Ảnh 5.

Tham khảo hướng dẫn thực hiện tại fanpage của Bibigo theo link  https://www.facebook.com/cjfoodsvn/photos/a.1107307012625509/2578341445522051.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày