Bị yêu cầu minh bạch tiền từ thiện, Phương Thanh đáp thẳng: "Khỏi gài bẫy, tôi sao kê luôn cái sinh mạng"

MỘC, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:04 05/09/2021

Là 1 trong những tình nguyện viên tích cực lúc dịch bệnh căng thẳng nhưng vẫn bị tung tin xấu, Phương Thanh chính thức lên tiếng.

Những ngày vừa qua, các nghệ sĩ Việt đã có nhiều hành động đẹp để giúp đỡ người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Song song đó, 1 vài sao Việt đã bị gọi tên yêu cầu sao kê minh bạch tiền từ thiện.

Liên tục bị lôi vào cuộc và tấn công trên mạng xã hội, tối ngày 5/9, Phương Thanh đã chính thức lên tiếng đáp trả. Tương tự NS Việt Hương, Phương Thanh nhấn mạnh không nhận quyên góp từ cộng đồng nên không có nghĩa vụ phải sao kê. Nữ ca sĩ cho biết số lương thực phát trong những ngày qua là do bản thân bỏ tiền túi, 1 số là lấy hộ các mạnh thường quân chứ không nhận tiền từ bất kì ai. Chính vì thế, Phương Thanh mong dân mạng đừng cố tình "gài bẫy" vào những lùm xùm không đáng có.

"Mạnh thường quân chuyển khoản thẳng cho chủ vựa, chị Chanh chỉ nhận giùm trao cho bà con, bớt tào lao nha mấy em. Chị Chanh sao kê bằng hình ảnh gạo rau củ quả trực tiếp cho mạnh thường quân nhận diện hàng của mình ngay trên dòng trạng thái mỗi ngày luôn nhe", Phương Thanh chia sẻ.

Bị yêu cầu minh bạch tiền từ thiện, Phương Thanh đáp thẳng: Khỏi gài bẫy, tôi sao kê luôn cái sinh mạng - Ảnh 2.

Phương Thanh không mở tài khoản quyên góp mà chỉ nhận lấy hàng hộ các mạnh thường quân để chuyển đến tay những người khó khăn trong dịch bệnh

Bị yêu cầu minh bạch tiền từ thiện, Phương Thanh đáp thẳng: Khỏi gài bẫy, tôi sao kê luôn cái sinh mạng - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ bức xúc ra mặt vì bị một bộ phận dân mạng công kích yêu cầu sao kê minh bạch tiền từ thiện

Không chỉ thế, bên dưới phần bình luận, "chị Chanh" còn giải thích thêm về chuyện bị yêu cầu sao kê: "Em sao kê lun cái sinh mạng của em đi hơn 3 tháng tình nguyện viên. À sinh mạng em đáng giá bao nhiêu tiền ta, để em ra chơi tay đôi với các ẻm, chơi công khai lun đứa nào yếu cơ chết ráng chịu nha". Phương Thanh tâm sự rằng bản thân ý thức được vai trò là người của công chúng nên sẽ làm mọi thứ liên quan đến việc từ thiện rõ ràng nhất có thể.

Chia sẻ của Phương Thanh nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo người hâm mộ. Đa số điều ủng hộ cô và cho rằng nữ ca sĩ không cần quan tâm đến những bình luận tiêu cực mà dành thời gian nghỉ ngơi và giúp đỡ những người khó khăn.

Phương Thanh gây chú ý vì mang cả tính mạng ra để sao kê, nữ ca sĩ khẳng định bản thân hiểu rõ vai trò người của công chúng

Những ngày vừa qua, "chị Chanh" ghi điểm khi không ngại vất vả để trực tiếp đến những khu vực khó khăn hỗ trợ bà con
Bị yêu cầu minh bạch tiền từ thiện, Phương Thanh đáp thẳng: Khỏi gài bẫy, tôi sao kê luôn cái sinh mạng - Ảnh 6.

Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ Việt có nhiều hoạt động ý nghĩa trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại TP.HCM

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm