Bị tố nhờ người khác làm nhạc hộ khi dự thi Rap Việt, GDucky đanh thép đáp trả!

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:00 01/08/2021

GDucky đã có phản hồi ra sao trước nghi vấn nhờ người khác viết nhạc hộ nhưng lại đứng tên mình?

Trưa ngày 1/8, trên trang cá nhân của mình, GDucky đã bức xúc đăng đàn khi bị một antifan đặt nghi vấn dùng ghostwrite khi dự thi Rap Việt. Ghostwrite là hình thức nghệ sĩ nhờ một người khác sáng tác tuy nhiên phần credit lại ghi tên của nghệ sĩ chứ không phải người thực sự sáng tác. Đây là một hình thức khá phổ biến trên thế giới tuy nhiên nếu bị "bóc" ra thì thật sự không hay ho chút nào.

Bị tố nhờ người khác làm nhạc hộ khi dự thi Rap Việt, GDucky đanh thép đáp trả! - Ảnh 1.

Cụ thể, GDucky đã thẳng thắn kêu gọi ai đã ghostwrite cho anh tại Rap Việt xin mời lên tiếng. Theo cách diễn đạt của GDucky có thể thấy anh vô cùng tự tin và khẳng định 100% các bản rap anh dự thi tại Rap Việt đều do "chính chủ" thực hiện.

Bị tố nhờ người khác làm nhạc hộ khi dự thi Rap Việt, GDucky đanh thép đáp trả! - Ảnh 2.

Căn nguyên sự việc đến từ một bình luận của antifan trong một bài đăng trước đó của GDucky. Người này cho rằng sau Rap Việt thì MCK và Tage đều nổi lên vì sự "ngông nghênh", "ảo tưởng" tuy nhiên chính GDucky mới là rapper "ảo tưởng sức mạnh", giọng điệu "trịch thượng" ngay từ khi chương trình vẫn đang lên sóng.

Antifan này cũng cho biết kể từ sau khi rời Rap Việt, các sản phẩm mới của GDucky đi xuống về mặt chất lượng, không còn như khi dự thi khiến người này thắc mắc: Liệu Á quân Rap Việt có nhờ người khác ghostwrite các phần dự thi của anh chàng hay không?

Bị tố nhờ người khác làm nhạc hộ khi dự thi Rap Việt, GDucky đanh thép đáp trả! - Ảnh 3.

Tại Rap Việt, ngay từ vòng 1 GDucky đã được đánh giá cao nhờ bản rap trên nền ca khúc "huyền thoại" Đôi Mắt của cố ca sĩ Wanbi Tuấn Anh. Ở vòng tiếp theo, GDucky mang đến một màn trình diễn "bùng nổ" với Tez trong màn trình diễn Chạy, rất nhiều ý kiến cho rằng đó vẫn là sân khấu hay nhất trong toàn thể mùa 1 của Rap Việt.

Vòng thứ ba của GDucky với Tiền Nhiều Để Làm Gì? tiếp tục "gây bão" MXH với hiệu ứng vô cùng tích cực,... Chính vì thế, việc GDucky bị đặt nghi vấn ghostwrite là một sự xúc phạm và "chụp mũ" không hề nhỏ đối với Á quân Rap Việt.

GDucky - Tiền Nhiều Để Làm Gì

Clip: YouTube - Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm