Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý 2 công ty để dịch COVID-19 lây lan ở khu công nghiệp An Đồn

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:35 16/05/2021

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu phải xem xét trách nhiệm 2 công ty để dịch bệnh COVID-19 lây lan ở Khu công nghiệp An Đồn, thậm chí có thể buộc dừng hoạt động.

Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Nguyễn Văn Quảng đã đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

2 công ty bị đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm, xử phạt vi phạm, thậm chí buộc dừng hoạt động là Công ty Trường Minh và Công ty Safi.

Theo ông Quảng, trong văn bản báo cáo của quận Sơn Trà cũng thấy rõ trách nhiệm của Công ty Safi trong việc cung cấp thông tin và chấp hành quy định phòng chống dịch chưa nghiêm túc. Về Công ty Trường Minh đến nay đã lây nhiễm ra cộng đồng có 59 người mắc COVID-19.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý 2 công ty để dịch COVID-19 lây lan ở khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 1.

Khu công nghiệp An Đồn hiện đã bị phong tỏa

Bí thư Đà Nẵng đề nghị Sở Tư pháp phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà xem xét xử lý hành vi vi phạm của 2 Công ty Trường Minh và Công ty Safi.

Ông Quảng cho rằng, nếu Đà Nẵng làm quyết liệt hơn nữa việc xử lý vi phạm, sẽ giúp chấn chỉnh việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tốt hơn. Đồng thời, đề nghị Sở Tư pháp, ngành chức năng phải căn cứ vào các hồ sơ, tài liệu, trích xuất camera để xem xét xử lý.

"Rõ ràng phải xem xét trách nhiệm. Trách nhiệm như thế nào thì Tổ pháp lý của Sở Tư pháp sẽ xem xét đề xuất, kể cả việc xử phạt, thậm chí dừng hoạt động đối với 2 công ty này. Việc này phải làm nghiêm túc", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói.

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý 2 công ty để dịch COVID-19 lây lan ở khu công nghiệp An Đồn - Ảnh 2.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân và người dân tại KCN An Đồn

Trước đó, ngày 13/5, Công an TP. Đà Nẵng ban hành quyết định khởi tố vụ án tại Thẩm mỹ viện Amida gây lây lan dịch COVID-19 về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người.

Trong ngày hôm nay, Đà Nẵng cũng đã ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19. Trong đó có 7 bệnh nhân là F1 của các ca liên quan đến Công ty Trường Minh đã được cách ly trước đó. 2 bệnh nhân là nhân viên Thẩm mỹ viện Amida đã được cách ly, lần 1 kết quả xét nghiệm ngày 8/5 âm tính và xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính. Cộng dồn từ ngày 3/5 đến 13h ngày 16/5, Đà Nẵng có 135 ca mắc COVID-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm