Khi các cụ trăm tuổi "nhảy múa hưởng thụ cuộc đời": Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu!

Sa/ Design: Thành Đạt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:02 28/10/2021

Không chỉ sống lâu hơn trăm tuổi mà các cụ ông, cụ bà này còn sống vui, sống khoẻ nữa.

Có một sự thật là phần lớn Gen Y, Gen Z - những thanh niên trẻ trung phơi phới lại dành cả thanh xuân để than thở về chuyện sức khoẻ, cả về thể chất lẫn tinh thần. Người vật lộn với cơn đau cột sống, với những lần nhức mỏi vai gáy; người lại căng thẳng, stress vì phải làm này làm kia.

Khoan hãy bàn lý do của tình trạng này bởi đó không phải chuyện sẽ nói xong trong vài dòng. Nhưng cam đoan rằng mỗi lần thấy cụ ông, cụ bà nào đó sống lâu trăm tuổi là netizen lại không khỏi trầm trồ, nhanh tay tìm hiểu bí quyết của các cụ.

Mà các cháu đã hỏi thì hội bô lão cũng không ngại tiết lộ. Nhìn chung ngoài chế độ ăn uống hay tập tành mỗi ngày, bí quyết của các cụ không còn gì khác ngoài việc giữ cho mình một tinh thần khoẻ mạnh, thoải mái. Không tin cứ xem chia sẻ của 10 cụ ông, cụ bà ngoài trăm tuổi dưới đây là rõ.

Ở Việt Nam, cụ bà Nguyễn Thị Băng Tâm từng gây sốt MXH bởi nhan sắc trong đám cưới thời trẻ cũng không ngại chia sẻ bí quyết trăm tuổi đặc biệt.

Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 1.

Nhan sắc xinh đẹp của cô dâu Băng Tâm 20 tuổi trong đám cưới năm 1938 Mậu Dần (Ảnh: NVCC)


Được biết 50 tuổi mới bắt đầu yêu đương, trải qua 2 mối tình dài 50 năm nhưng bà Eileen Kramer nhất quyết không kết hôn, không sinh con. Hiện tại ở tuổi 106, bà Eileen vẫn đang là một dancer nổi tiếng ở nước Úc.

Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 4.

Năm nay 118 tuổi, cụ Kane Tanaka đã được Sách Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người cao niên nhất thế giới được xác minh. Bí quyết sống lâu sống khoẻ của bà khá đơn giản là ăn những món ngon và học tập, cụ thể là học Toán và viết chữ thư pháp.

Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 6.

Trước khi qua đời vào năm 2020, cụ ông Chitetsu Watanabe từng được ghi nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới. Ông cho biết bí quyết sống lâu của mình là "không nổi giận và luôn giữ nụ cười trên môi".

Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 8.

Vào năm 2018, khi tròn 100 tuổi, cụ bà Lucille Watson đã chia sẻ bí quyết thọ trăm tuổi là yêu nhiều người nhưng không lấy chồng. Ngoài ra bà Watson cũng thích nhảy múa, hoà mình vào âm nhạc và tập thể dục khi vui vẻ.

Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 10.

Trong dịp sinh nhật 105 tuổi vào năm 2018, cụ bà Brenda Osborne cũng cho biết lý do giúp mình sống khoẻ mạnh chính là tránh xa đàn ông. "Tôi không thích chuyện yêu đương, kết hôn" - bà Osborne khẳng định.

Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 12.

Dù đã qua đời vào năm 1998 nhưng với những gì cụ ông Christian Mortensen (115 tuổi) tiết lộ, không khó để nhận ra sự quan trọng của sức khoẻ tinh thần với độ tuổi siêu thọ của mình.

Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 14.

Nếu như nhiều cụ bà khẳng định không kết hôn hay tránh xa đàn ông là bí quyết trường thọ thì cụ ông Esmond Allcock lại cho rằng mình sống lâu nhờ có người vợ tốt. "Hồi trẻ tôi cũng ăn chơi dữ lắm, nhưng rồi may mắn tôi đã cưới được một người vợ tuyệt vời", ông chia sẻ.

Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 16.

Cụ ông Emilio Flores Márquez cũng nhấn mạnh giá trị sức khoẻ tinh thần trong suốt đời mình. Ông qua đời vào ngày 12/8/2021 vừa qua, thọ 113 năm 4 ngày.

Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 18.

Sau khi về hưu, ông Masazo Nonaka dành phần lớn thời gian để đọc sách báo, ăn bánh mứt và xem tivi. Cụ Nonaka từng bật mí bí quyết sống thọ là nhờ tắm suối nước nóng và ăn đồ ngọt. Tuy nhiên gia đình lại cho rằng yếu tố quyết định độ tuổi hiếm có của ông là lối sống vô tư, không âu lo.

Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 20.
Khi các cụ trăm tuổi nhảy múa hưởng thụ cuộc đời: Giới trẻ chạy theo cũng không kịp, 1 cụ Hà Nội còn phát ngôn rõ ngầu! - Ảnh 21.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm