Bí quyết đánh bay vòng eo bánh chưng sau Tết với bài tập bụng dưới đơn giản, chỉ mất 10 phút mỗi ngày

Mỹ Ý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:15 21/02/2021

Nếu không muốn sở hữu một body quá khổ sau những ngày Tết ăn uống quá đà thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không triển ngay bài tập này hôm nay.

Cân nặng vượt mức kiểm soát dường như luôn là mối quan tâm hàng đầu của hội chị em trong những ngày sau Tết. Thời điểm sau Tết Tân Sửu, người thì bận rộn quay lại với công việc, người thì ngại đến các phòng tập bởi nỗi lo dịch bệnh bùng phát.

Hiểu được nỗi băn khoăn của phái đẹp khắp mọi nơi, mới đây cô nàng Trần Diệu Linh (biệt danh Linh Muối, 21 tuổi, quê Quảng Bình, hiện sinh sống và học tập tại Canada) đã đăng tải một video chia sẻ bài tập 10 phút giảm mỡ bụng dưới nhằm đáp ứng nhu cầu giảm cân tại nhà của tất cả mọi người mà lại không mất quá nhiều thời gian. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Cô nàng du học sinh Linh Muối

Động tác 1: Leg Drop

Bạn ngồi thẳng 2 chân, người hơi ngả về phía sau nhưng đầu và lưng vẫn giữ thẳng, sau đó chống 2 tay lên sàn sao cho cánh tay gần như tạo thành góc 90 độ.

Tiếp đến, bạn nhịp nhàng nâng chân lên và hạ chân xuống sàn sao cho chân được hạ càng thấp càng tốt. Lặp lại đều đặn trong vòng từ 30 đến 40 giây.

Động tác 2: Leg Reverse Crunch

Bạn nằm thẳng người trên sàn, 2 tay đặt dọc theo chiều dài cơ thể và lòng bàn tay úp xuống sàn.

Sau đó bạn lần lượt nâng chân lên dần rồi nâng cả phần thân dưới lên cao hết mức có thể.

Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng hạ chân xuống sàn sao cho chân được hạ càng thấp càng tốt. Lặp lại đều đặn trong vòng từ 30 đến 40 giây.

Động tác 3: V Shape

Bạn nằm thẳng người trên sàn, 2 tay đặt hờ ngang 2 bên đầu.

Sau đó bạn nâng đồng thời cả tay, chân và bật người dậy sao cho 2 tay vòng qua khỏi chân, thân trên và thân dưới gần như tạo thành hình chữ V rồi nhịp nhàng hạ cả người xuống.

Lặp lại đều đặn trong vòng từ 30 đến 40 giây.

Động tác 4: Crunch

Bạn nằm trên sàn, 2 chân hơi co lên tạo thành góc khoảng 60 độ, 2 bàn tay đặt sau gáy hoặc sau 2 bên đầu.

Sau đó bạn giữ 2 tay sau đầu, tập trung phần cơ bụng để nâng phần thân trên lên (lưu ý không dùng cơ cổ) rồi nhịp nhàng hạ xuống.

Lặp lại đều đặn trong vòng từ 30 đến 40 giây.

Động tác 5: In and out alternative

Bạn ngồi trên sàn, 2 tay đặt thăng bằng trên không, 2 chân co lên và lưng hơi ngả về phía sau sao cho cơ thể gần như tạo thành hình zig zag.

Tiếp đến, bạn cố gắng siết cơ bụng, duỗi 1 chân ra đồng thời lưng ngả về sau. Đổi chân liên tục và lặp lại đều đặn trong vòng 30 đến 40 giây.

Động tác 6: Heel Touch

Bạn nằm trên sàn, 2 chân hơi co lên tạo thành góc khoảng 60 độ, đầu ngẩng cao.

Sau đó bạn đặt 2 tay song song theo chiều dài cơ thể và lần lượt nghiêng sang trái, chạm tay vào mắt cá chân trái và làm tương tự với tay và chân bên phải.

Lặp lại đều đặn trong vòng từ 30 đến 40 giây.

Động tác 7: U-Boat

Bạn ngồi thẳng 2 chân, người hơi ngả về phía sau nhưng đầu và lưng vẫn giữ thẳng, sau đó chống 2 tay lên sàn rồi co đồng thời 2 chân lên.

Tiếp đến, bạn cố gắng siết cơ bụng, xoay mông và duỗi 2 chân ra hướng bên trái, đồng thời lưng ngả về sau. Làm tương tự với bên phải và lặp lại đều đặn trong vòng 30 đến 40 giây.

Động tác 8: Bicycle Crunch

Bạn nằm trên sàn, 2 chân hơi co lên tạo thành góc khoảng 60 độ, 2 bàn tay đặt sau gáy.

Sau đó bạn nhấc vai và chân lên sao cho khuỷu tay này chạm vào đầu gối chân kia rồi nghiêng người và duỗi thẳng chân ra. Đổi bên liên tục và lặp lại đều đặn trong vòng 30 đến 40 giây.

Động tác 9: In and out

Bạn ngồi thẳng 2 chân, người hơi ngả về phía sau nhưng đầu và lưng vẫn giữ thẳng, sau đó chống 2 tay lên sàn rồi co đồng thời 2 chân lên.

Tiếp đến, bạn cố gắng siết cơ bụng và duỗi 2 chân ra, đồng thời lưng ngả về sau. Lặp lại đều đặn trong vòng 30 đến 40 giây.

Động tác 10: Russian Twist + In and out

Bạn ngồi trên sàn, 2 tay đan vào nhau, 2 chân co lên và lưng hơi ngả về phía sau sao cho cơ thể gần như tạo thành hình zig zag.

Sau đó, bạn lần lượt di chuyển tay của mình từ hông trái sang phải và ngược lại.

Bạn thực hiện động tác này bằng cách tập 2 lần động tác Russian Twist rồi đến 1 lần động tác In and out và lặp lại tương tự liên tục trong vòng 30 đến 40 giây.

Động tác 11: Leg Hold

Bạn nằm thẳng người trên sàn, 2 tay đặt dọc theo chiều dài cơ thể và lòng bàn tay úp xuống sàn.

Sau đó bạn hơi nâng chân lên và cố gắng duỗi thẳng chân, đồng thời giữ nguyên chân trên không từ 30 đến 40 giây.

Động tác 12: Hip Dips

Bạn giữ cơ thể ở tư thế Low Plank (tư thế nằm sấp, chống 2 khuỷu tay xuống sàn sao cho cánh tay tạo được góc 90 độ, 2 mũi chân nhón lên và nâng người lên để lưng, hông và đầu thẳng hàng).

Sau đó lần lượt xoay hông về phía bên trái và làm tương tự với bên phải. Lặp lại đều đặn trong vòng 30 đến 40 giây.

Động tác 13: Up and down plank

Bạn giữ cơ thể ở tư thế High Plank (tư thế nằm sấp, chống 2 bàn tay xuống sàn sao cho cánh tay vuông góc mặt sàn, 2 mũi chân nhón lên và nâng người lên để lưng, hông và đầu thẳng hàng).

Sau đó bạn lần lượt hạ khuỷu tay phải xuống rồi đến khuỷu tay trái để tạo thành tư thế Low Plank. Tiếp đến bạn nâng lần lượt 2 tay lên để quay lại tư thế High Plank.

Lặp lại đều đặn trong vòng 30 đến 40 giây.

Lưu ý: Để đạt hiệu quả giảm mỡ tối đa, mỗi ngày bạn nên lặp lại liên tục bài tập từ 3 đến 4 lần và duy trì tập luyện mỗi ngày trong ít nhất 2 tuần.

Nguồn: YouTube Muối Linh

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm