Bị phạt vì đi chợ sai ngày, sai địa điểm, người đàn ông cãi cùn: "Cứ nhất quyết phạt thì tôi phải quay, còn xử lý theo tình thì thôi"

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:31 04/09/2021

Sau khi bị lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát lập biên bản xử phạt, người đàn ông liên tục "cãi cùn" cho rằng việc ra ngoài không đúng với ngày đi chợ ghi trên phiếu là do bản thân không thể để ý đến thời gian vì luôn ở nhà.

Trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm soát và xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm quy định giãn cách, đặc biệt là những người dân ra đường không có lý do chính đáng. Tuy nhiên, vẫn không ít người cố tình vi phạm, lơ là các quy định phòng chống dịch.

Như mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông đi chợ không đúng ngày bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt nhưng lại liên tục kì kèo, cố "cãi chày cãi cối" gây xôn xao. Theo như chia sẻ, sự việc xảy ra tại phường Đức Giang, quận Long Biên (Hà Nội).

Bị phạt vì đi chợ sai ngày, sai địa điểm, người đàn ông lấy điện thoại ra kì kèo: "Các anh cứ nhất quyết phạt thì tôi phải quay, còn xử lý theo tình thì thôi'

Theo đó, dù trên phiếu đi chợ ghi ngày 3/9 nhưng người đàn ông lại ra ngoài vào ngày 2/9 với lí do là nhầm. Thậm chí, trên phiếu ghi đi chợ tại phường Gia Thụy nhưng người này lại đi sang phường Đức Giang.

Trong lúc ngồi tại chốt kiểm soát để lập biên bản, người đàn ông vừa giơ điện thoại lên quay clip vừa phân bua, "Tôi đã xin các anh trước rồi, các anh cứ nhất quyết phải phạt thì tôi phải quay video. Còn nếu các anh xử lý theo tình thì thôi".

Lúc này đồng chí làm nhiệm vụ tại chốt trực liền nói, "Tôi hỏi anh nhé, hôm nay ngày mùng mấy? Giấy đi chợ ngày bao nhiêu".

Người đàn ông vi phạm nhanh chóng trả lời, "Hôm nay là ngày mùng 2/9".

- Giấy đi chợ ngày bao nhiêu?

- Giấy đi chợ của tôi ngày 3/9.

- Từ từ, giấy đi chợ ghi phường nào? Thẻ đi chợ ra vào phường nào?

- Chợ Gia Thuỵ

- Vậy đây là phường nào?

- Phường Đức Giang.

- Vậy là sai cả địa điểm, cả ngày đi chợ.

Bị phạt vì đi chợ sai ngày, sai địa điểm, người đàn ông lấy điện thoại ra quay rồi kì kèo: Cứ nhất quyết phải phạt thì tôi phải quay, còn xử lý theo tình thì thôi - Ảnh 2.

Người đàn ông ra ngoài không đúng với ngày đi chợ ghi trên phiếu nhưng liên tục lí sự cho rằng mình không thể để ý ngày, để ý đến thời gian vì luôn ở nhà

Nghe vậy, người đàn ông vi phạm liền phân bua, "Trước tiên là hôm nay mùng 2/9, tôi đã tuân thủ giãn cách từ ngày đầu tiên đến tận bây giờ, và hôm nay tôi hết thực phẩm, tôi phải đi chợ... Trong khi đó, nay là 2/9, chợ Gia Thuỵ đã đóng cửa và tôi phải đi ra BigC để tôi mua thực phẩm. Thẻ đi chợ của tôi là mùng 3, là ngày mai thôi, tôi bị nhầm một ngày.

Các anh cứ vin vào đó để bắt lỗi tôi là không hề đúng. Tôi đã xin các anh là tôi nhầm ngày 3/9, các anh châm chước cho tôi, nếu không cho tôi đi thì tôi quay về. Còn các anh nhăm nhăm ghi và bắt phạt tôi, các anh xử lý vậy là không có tình".

Lúc này, đồng chí cảnh sát kiên quyết xử phạt và khẳng định người đàn ông này đã vi phạm và phải làm theo luật. "Anh có thể quay phim, chụp ảnh, khiếu nại tố cáo, chúng tôi làm theo quy định nhà nước", đồng chí công an khẳng định và yêu cầu người đàn ông ký vào biên bản.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng nếu ai ra đường sai ngày cũng xin xỏ và được châm chước như vậy thì chắc chắn sẽ không thể đảm bảo giãn cách xã hội. Đặc biệt, thái độ và hàng loạt lí lẽ "cãi chày cãi cối" của người đàn ông khiến nhiều người bức xúc đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng để làm gương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm