KHOE NHÀ

Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:09 08/05/2021

Mặt trước ngôi nhà được thiết kế 3 lớp để ngăn khói bụi và ánh nắng mặt trời.

Tep’s House là ngôi nhà được đặt theo tên con trai đầu lòng của cặp vợ chồng Thanh Hoá. Ngôi nhà nằm trên đường Lý Tự Trọng, thuộc khu đô thị mới của thành phố Sầm Sơn với diện tích xây dựng 120m2, mặt trước hướng Tây nên phần lớn thời gian trong ngày sẽ tiếp nhận ánh nắng mặt trời, khói bụi, tiếng ồn từ đường phố.

Vì vậy, để ngăn các tác động xấu từ môi trường đến ngôi nhà, mặt trước đã được thiết kế với cấu trúc 3 lớp. Đầu tiên là lớp gạch thông gió tạo thành 1 mảng lớn vừa ngăn nắng, vừa tạo điểm nhấn cho mặt đứng công trình. Tiếp theo là lớp cây xanh ở giữa ngăn khói bụi và tạo cảnh quan cho khu vực phòng khách. Cuối cùng là lớp cửa kính ngăn tiếng ồn, mưa gió và cũng là lớp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà.

Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ - Ảnh 1.

Mặt tiền với thiết kế 3 lớp

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại pha trộn một chút Brutalism, với màu sắc nhẹ nhàng, gần gũi mang lại cảm giác thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Khu bếp hoàn toàn được để thoáng không có tường xây và chỉ dùng hệ vách ngăn dạng lỗ tròn - đặc điểm xuyên suốt từ phía ngoài mặt trước ngôi nhà. Vật liệu sử dụng là gỗ công nghiệp với tone màu chủ đạo là màu xám của bê tông và màu gỗ vàng.

Với mong muốn có một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên ngay giữa lòng đô thị sầm uất nên bất kì phòng nào trong ngôi nhà cũng có thể nhìn thấy những mảng xanh (kể cả phòng WC). Điều này là nhờ những bồn cây lớn được bố trí xen kẽ trong các không gian nhà (giếng trời, sân sau, sân trước…). Chi phí hoàn thiện là 2,7 tỷ đồng.

Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ - Ảnh 2.

Không gian phòng khách

Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ - Ảnh 3.
Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ - Ảnh 4.

Khu bếp và bàn ăn

Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ - Ảnh 5.
Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ - Ảnh 6.

Tone màu chính là màu nâu của gỗ, màu xám của bê tông và màu đen của khung sắt

Vì người dân địa phương vẫn mang nặng định kiến về 1 ngôi nhà truyền thống nên từ khi thiết kế cho đến lúc xây dựng, ngôi nhà đã gặp khá nhiều rào cản từ những người thân của chủ nhà khi góp ý xây dựng cũng như chỉnh sửa thiết kế, ví dụ như việc cầu thang bay xoay quanh 1 cây cột bê tông lớn giữa nhà... đến những hạn chế về kỹ thuật thi công của nhà thầu địa phương.

Tuy nhiên, sau nhiều lần chỉnh sửa, ngôi nhà cũng được hoàn thiện như ý muốn, là 1 không gian xanh, thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên. Thậm chí, một số người còn học hỏi và xây dựng theo 1 số không gian của Tep’s House.

Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ - Ảnh 7.

Cầu thang với cấu tạo đặc biệt từ bê tông và thép

Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ - Ảnh 9.

Không gian phòng ngủ

Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ - Ảnh 10.

Nhà được bố trí xen kẽ nhiều khoảng xanh

Nguồn: LUSSI - Kiến trúc nội thất

Bị phản đối, cặp vợ chồng vẫn quyết xây ngôi nhà 2,7 tỷ, phản ứng của họ hàng sau đấy mới bất ngờ - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm