Bị nói “đẻ cố cho được con trai” để giữ chân chồng đại gia, MC Minh Trang đáp trả nhẹ nhàng mà sâu cay

NE, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:38 07/07/2021

Người ta chỉ sợ lời chê, còn MC Minh Trang lại sợ lời khen.

Với những cô gái cưới chồng giàu, niềm hạnh phúc được ở bên người mình yêu đôi khi cũng lôi kéo không ít thị phi. Nào là cô này cưới anh kia vì tiền, nào là làm mọi cách giữ chồng đại gia,... đủ mọi thứ để thêu dệt. Thế nhưng, thường người ta chỉ sợ lời chê bôi, ít ai lại như MC Minh Trang - bà mẹ 4 con nổi tiếng trên MXH: sợ những lời khen.

MC Minh Trang (Trang Moon) là một trong những hot mom nổi tiếng trên MXH. Cô được chú ý bởi việc nuôi dạy 4 cô công chúa xinh đẹp, ngoan ngoãn. Sau khi lập gia đình, Minh Trang từ bỏ công việc full time tại VTV. Mặc dù vậy cô vẫn xuất hiện trên một số chương trình của VTV với tư cách MC lẫn khách mời.

Những bài đăng trên cõi mạng về vấn đề nuôi dạy con của cô được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa quan tâm, bàn luận.

Bị nói “đẻ cố cho được con trai” để giữ chân chồng đại gia, MC Minh Trang đáp trả nhẹ nhàng mà sâu cay - Ảnh 1.

MC Minh Trang - bà mẹ 4 con nổi tiếng trên MXH

Số là, cưới chồng đã lâu và có 4 cô công chúa xinh đẹp, Minh Trang thường xuyên đối diện với những câu nói kém duyên kiểu như: "cưới được chồng đại gia, chỉ đẻ thôi không phải làm gì", "đẻ 4 đứa để cố được thằng con trai, giữ chân chồng",... Thường thì trước những lời nói ấy, Minh Trang luôn chọn cách im lặng, không quan tâm và tự nghiền ngẫm lại bản thân trước. Thế nhưng lần này, bà mẹ 4 con lại quyết định lên tiếng, đáp trả bởi một lý do khiến nhiều người bất ngờ.

Bị nói “đẻ cố cho được con trai” để giữ chân chồng đại gia, MC Minh Trang đáp trả nhẹ nhàng mà sâu cay - Ảnh 2.

Kết hôn với chồng đại gia và sinh 4 cô con gái, MC Minh Trang không ít lần vướng phải thị phi từ các netizen "kém duyên"

Cô cho biết: "Điều khiến mình sợ thực sự lại là khi đọc những lời khen tặng, ngưỡng mộ, tán dương, những dòng mọi người biến mình thành hot mom 3 đầu 6 tay, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, hoa hậu thân thiện 24/7 và hình mẫu gì gì đó. Mình sợ lắm vì mình không giống như những hình ảnh đó và mình rất sợ phải gồng gánh và cố sức để trở thành thứ mà các bạn ngưỡng mộ. Thật đấy!"

Bà mẹ 4 con còn chia sẻ, cô chỉ muốn làm một bà mẹ bình thường, với những vấn đề bình thường, đôi khi hơi vụng về, sao nhãng, và lười biếng còn hơn là phải cố gồng mình để xứng với danh hiệu hot mom được netizen gán cho: "Lúc nào mệt quá thì nghỉ, buồn thì khóc, khó quá thì bỏ qua. Làm người bình thường là sướng nhất. Chứ siêu nhân với supermom gì đó mệt lắm, mình làm gì có superpower gì đâu.

Chỉ có đám con cái thì không bỏ đi đâu được cả nên sẽ dần dà học được cách chung sống hoà bình, nhịp nhàng, ít cáu với các bạn ấy mà thôi."

photo-1

Bên dưới tâm thư của MC Minh Trang, không ít bà mẹ cũng bàn luận xôn xao, gật gù đồng ý. Rõ ràng, người ta hay gán cho những bà mẹ quá nhiều trọng trách và danh hiệu, song, họ cũng như bất cứ ai, đều sẽ không hoàn hảo và có đôi chút khiếm khuyết.

- Và chỉ những bà mẹ đông con mới hiểu thôi chị, cứ bình thường thưởng thức cuộc sống ban tặng là đủ.

- Em cũng sợ nhất cảm giác người ta nghĩ mình làm tốt hết. Nhưng thật ra cũng như bao bà mẹ khác thôi, cái gì tốt thì cũng khoe lên cho mọi người có động lực chứ không phải để khoe khoang bản thân hay gì. Áp lực thật sự.

- Ớn nhất là mấy bà tâng bốc mình lên tận mây xanh rồi một ngày đẹp trời nhắn mình là thất vọng về mình.

- Phụ nữ cũng chỉ là người bình thường thôi, yêu thương, chăm sóc con cái cũng do rèn luyện chứ mấy ai giỏi tự nhiên.

- Đúng thật, người ta càng nghĩ mình giỏi, chăm con khéo mình lại áp lực đến muốn xỉu.

Nguyên văn đoạn tâm thư của MC Minh Trang:

Nhiều người bảo mình đang có 1 cuộc sống rất an nhàn và thảnh thơi, ngày ngày chỉ chơi cùng con với chụp ảnh quay clip post Facebook.

Nhiều người khác thì bảo mình lấy được đại gia, cứ ở nhà đẻ rồi lại đẻ, không phải lo lắng gì.

Cá biệt có người bảo mình đẻ 4 đứa là vì cố đẻ cho ra con trai (chắc mọi người sợ chồng mình đại gia mà mình không đẻ được con trai thì mình phải ra đường mất).

Thực ra thì công việc truyền hình hơn 15 năm nay đã dạy cho mình 1 điều, rằng không nên quá bận tâm những gì mọi người nói, mà hãy tự ngẫm nghĩ xem những gì mình làm có tử tế, chân thành, có gì phải hổ thẹn hay không.

Nhưng thi thoảng mình cứ bị tò mò, nên ai gửi link gì nhóm nọ nhóm kia nói về mình thì mình cứ cất đi được 5 phút cuối cùng lại mở ra xem.

Mình đọc mấy thứ mọi người vì không quen biết hoặc chưa hiểu mình viết ra ấy, mình chỉ thấy hài hước chứ không buồn bực tức giận gì.

Nhưng điều khiến mình sợ thực sự lại là khi đọc những lời khen tặng, ngưỡng mộ, tán dương, những dòng mọi người biến mình thành hot mom 3 đầu 6 tay, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, hoa hậu thân thiện 24/7 và hình mẫu gì gì đó. Mình sợ lắm vì mình không giống như những hình ảnh đó và mình rất sợ phải gồng gánh và cố sức để trở thành thứ mà các bạn ngưỡng mộ. Thật đấy!

Mình thà làm 1 bà mẹ mệt nhoài tối nhắm mắt đi qua căn bếp ngổn ngang để ngã lưng cái xuống giường nằm ngủ 1 giấc. Hơn là lại cặm cụi thức đến nửa đêm loay hoay dọn rửa cho xứng với danh hiệu 3 đảm đang.

Mình thà làm 1 bà mẹ gu thời trang nhàm chán, con cái mỗi đứa chục cái áo phông cùng kiểu khác màu, tất chục đôi như một, để đỡ mất thời gian chọn đồ, chia quần áo các kiểu.

Mình thà làm 1 bà mẹ lười biếng, đặt 1 nồi cơm, hầm 1 nồi áp suất hổ lốn thịt với rau củ. Bữa cơm 1 món có thể không nhiều thứ để gắp (càng đỡ tốn công), ăn có thể không vui miệng, nhưng vẫn đủ chất. Quan trọng nhất là mình không trở thành 1 bà mẹ gắt gỏng đầu bù tóc rối trong bếp, nấu xong chán chả buồn ăn, hoặc con không ăn thì suy sụp tinh thần!

Lúc nào mệt quá thì nghỉ, buồn thì khóc, khó quá thì bỏ qua. Làm người bình thường là sướng nhất. Chứ siêu nhân với supermom gì đó mệt lắm, mình làm gì có superpower gì đâu! Chỉ có đám con cái thì không bỏ đi đâu được cả nên sẽ dần dà học được cách chung sống hoà bình, nhịp nhàng, ít cáu với các bạn ấy.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm