Bị nhắc nhở tuân thủ giãn cách, người phụ nữ hất thẳng ly cafe nóng vào mặt phục vụ gốc Á kèm lời lẽ gây phẫn nộ

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:11 02/04/2021

2 vị khách đã có hành vi được đánh giá là phân biệt chủng tộc, và đã nhận phải hậu quả thích đáng.

Sự thật là việc người gốc Á bị phân biệt đối xử vốn là một vấn đề nổi cộm trên thế giới từ rất lâu. Nhưng kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, những vụ việc phân biệt chủng tộc đã tăng đột biến, thậm chí còn trở thành làn sóng thù địch đầy bạo lực tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Và mới đây, lại có một vụ việc như vậy đã xảy ra tại một hàng cafe ở Richmond (Canada). Theo thông tin từ cảnh sát, sự việc xảy ra tại hàng cafe tên Rocanini Coffee Roasters vào lúc 15h15 phút chiều ngày 29/3. Camera an ninh đã ghi lại cảnh Nikki - nữ nhân viên gốc Á của cửa hàng, tranh cãi cùng 2 khách hàng cao tuổi vì cố tình vi phạm lệnh giãn cách xã hội Covid-19.

Vụ việc phân biệt chủng tộc xảy ra tại hàng cafe ở Richmond

Trả lời Global News, Nikki cho biết sự việc bắt đầu khi cặp đôi này ngồi tại khu vực không được phép ngồi. Cô nói rằng mình đã bảo cặp đôi thay đổi chỗ ngồi vài lần, nhưng vô hiệu. Và rồi căng thẳng dâng cao.

"Người đàn ông đột nhiên đứng dậy, đổ nguyên ly cafe ra sàn," - Nikki thuật lại. "Rồi đến người phụ nữ. Tôi đã rất sốc khi bà ta đi ngang qua, ném số cafe còn lại trong cốc vào mặt tôi rồi nói những lời phân biệt".

Cũng trong video, có thể thấy Nikki đã giữ tay người phụ nữ lại, tranh cãi nổ ra. Cặp đôi đi ra ngoài, Nikki đi theo và lấy điện thoại ghi lại những gì đã xảy ra tiếp theo.

Khi người đàn ông chuẩn bị vào xe, ông đã nói với Nikki rằng "hãy bỏ qua đi", đồng thời giải thích vợ ông đang "không ổn". Nhưng đáng chú ý là ngay sau đó, ông lại lặp lại những từ ngữ giống y bà vợ, với lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Bị nhắc nhở tuân thủ giãn cách, người phụ nữ hất thẳng ly cafe nóng vào mặt phục vụ gốc Á kèm lời lẽ gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Cảnh sát Richmond cho biết họ đã tiến hành bắt giữ người phụ nữ trên (74 tuổi), sau đó cho tại ngoại với yêu cầu bà phải trình diện sau đó.

"Chúng tôi đã chứng kiến nhiều vụ việc phân biệt chủng tộc thời gian gần đây," - cảnh sát Ian Henderson cho biết. "Chúng tôi muốn làm rõ ràng sự thù địch không có chỗ ở Richmond, và cảnh sát sẽ điều tra không khoan nhượng với các hành vi như vậy."

Trao đổi với Global News, Nikki cho biết giờ cô vẫn cảm thấy rất sốc và không biết nên làm gì tiếp theo.

"Tôi muốn cảnh báo mọi người là hãy cẩn thận trong những ngày này, vì bạn sẽ không bao giờ biết chuyện gì sẽ xảy ra," - cô cho biết.

"Tôi thực sự muốn nói là, mọi người hãy làm ơn đối xử tốt với nhau. Đây là giai đoạn khó khăn, nên làm ơn cư xử tốt đẹp."

Nguồn: Global Times

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…

    Tám Tin Sáng 6/8: ATM oxy lần đầu tiên có tại Sài Gòn, mang đến tận nhà cho F0; Đi mua "sinh tố lúa mạch" cho chủ giữa lúc cả thành phố giãn cách, chú chó thách thức mọi ánh nhìn;…
  • Đọc thêm