Bị nghi biệt đãi trong quân ngũ, Baekhyun (EXO) khiến Knet “quay xe” bàng hoàng vì giờ mới hé lộ bệnh nặng

Minh Hồng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:06 04/04/2021

Thậm chí Baekhyun đã mang căn bệnh này từ trước khi ra mắt cùng EXO.

Mới đây, Baekhyun (EXO) đã thông báo sẽ nhập ngũ vào đúng ngày sinh nhật của anh (6/5). Nam idol sẽ huấn luyện cơ bản trong vòng 3 tuần và nhập ngũ dưới hình thức nhân viên phục vụ cộng đồng thay vì lính tại ngũ. Nhân viên phục vụ cộng đồng sẽ có công việc nhẹ nhàng hơn lính tại ngũ, được về nhà sau 18h tối và trở lại doanh trại vào ngày hôm sau.

Ngay sau khi tin tức được đăng tải, đã có hàng loạt ý kiến "ném đá", chỉ trích nam idol nhận biệt đãi, chọn hình thức nghĩa vụ quân sự nhẹ nhàng. Thế nhưng Dispatch đã nhanh chóng hé lộ Baekhyun không phải đi lính tại ngũ do vấn đề sức khỏe. Được biết, giọng ca chính của EXO bị mắc bệnh suy giáp. Thông tin này khiến fan không khỏi bất ngờ vì trong suốt 9 năm qua, Baekhyun chưa từng một lần nói về tình trạng bệnh tật này.

Bị nghi biệt đãi trong quân ngũ, Baekhyun (EXO) khiến Knet “quay xe” bàng hoàng vì giờ mới hé lộ bệnh nặng - Ảnh 2.

Dispatch tiết lộ Baekhyun trở thành nhân viên phục vụ cộng đồng do vấn đề sức khỏe

Suy tuyến giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động kém, không sản xuất đủ một số hormone quan trọng cho cơ thể hoạt động. Căn bệnh nguy hiểm này làm rối loạn cân bằng phản ứng hóa học bình thường trong cơ thể, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến béo phì, đau khớp, vô sinh, sinh con dị tật và bệnh tim... Nguồn tin thân cận tiết lộ Baekhyun phát hiện ra bệnh từ lúc còn học trung học, trước khi ra mắt cùng EXO. Nam idol thường xuyên phải đi xét nghiệm và uống thuốc đều đặn.

Theo Dispatch, Baekhyun đã nộp hồ sơ y tế và khai báo sức khỏe trong năm qua. Đại diện của quân đội cho biết đối với căn bệnh suy giáp, họ sẽ đánh giá dựa trên 3 giai đoạn khác nhau. Nếu đã uống thuốc hơn 6 tháng, người bệnh sẽ nhận điểm thấp nhất trên thang đánh giá sức khỏe. Baekhyun đã điều trị bệnh trong nhiều năm nên theo hồ sơ y tế, sức khỏe của anh ở mức cuối cùng. Chính vì vậy, anh không đủ điều kiện phục vụ quân đội dưới hình thức lính tại ngũ, thay vào đó, nam idol sẽ làm nhân viên phục vụ cộng đồng.

Bị nghi biệt đãi trong quân ngũ, Baekhyun (EXO) khiến Knet “quay xe” bàng hoàng vì giờ mới hé lộ bệnh nặng - Ảnh 3.

Dù nhảy nhót hùng hục trên sân khấu nhưng thực chất Baekhyun có sức khỏe khá yếu và thậm chí còn mang căn bệnh nghiêm trọng

Tình trạng sức khỏe của Baekhyun được hé lộ đã khiến netizen từ "ném đá", bỗng quay sang thông cảm với anh. Không ai biết đằng sau những màn trình diễn nhảy hùng hục trên sân khấu, đi lưu diễn khắp thế giới, chạy lịch trình dày đặc, Baekhyun lại phải điều trị căn bệnh nghiêm trọng đến thế.

Nguồn: Dispatch, Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm