Bị "ném đá" tơi bời vì drama ám chỉ SNSD, Jessica cuối cùng đã có động thái khiến dân tình thốt lên: Có tật giật mình hay gì?

Minh Hồng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:01 24/09/2020

Nước đi này của Jessica quả thật không ai ngờ được.

Thời gian gần đây, những tình tiết ám chỉ, "đá xoáy" trong cuốn tiểu thuyết đầu tay Shine của Jessica Jung đã gây bão mạng xã hội. Được quảng cáo là cuốn tiểu thuyết dựa trên cuộc đời Jessica, dân mạng cho rằng cựu thành viên SNSD ám chỉ, ăn theo danh tiếng của nhóm cũ không ít, thậm chí còn khiến hàng loạt mỹ nam "giật mình thon thót" vì những chi tiết hẹn hò. Ngày phát hành sách cũng gây tranh cãi khi "công chúa băng giá" chọn ngày 29/9, sát sạt ngày cô rời khỏi nhóm là 30/9.

Giữa lúc dân tình đang nóng lòng ngóng chờ ngày tiểu thuyết ra mắt để "hóng thị", "hít drama", thì bỗng dưng vào sáng nay (24/9), Jessica đã có động thái đáp trả khiến tất cả phải ngỡ ngàng. RH Korea - đơn vị xuất bản của cuốn tiểu thuyết thông báo: "Shine sẽ bị hoãn phát hành do hoàn cảnh từ phía nhà xuất bản. Bìa và các trích đoạn đọc trước xuất hiện trên các hiệu sách trực tuyến chưa phải ấn bản cuối cùng".

Bị ném đá tơi bời vì drama ám chỉ SNSD, Jessica cuối cùng đã có động thái khiến dân tình thốt lên: Có tật giật mình hay gì? - Ảnh 2.

Jessica bất ngờ thông báo hoãn phát hành tiểu thuyết đầu tay, nước đi này quả thật không ai ngờ

Phía phát hành nhấn mạnh Shine không phải tự truyện, mà là tiểu thuyết hư cấu được tái hiện bằng trí tưởng tượng của tác giả. Việc sản xuất phim với Netflix cũng chỉ đang trong giai đoạn thảo luận. Tác giả muốn làm rõ cô không phải cựu thành viên SNSD, mà là nhà văn Jessica.

Không phải cựu thành viên SNSD nhưng lại có rất nhiều SNSD ở phiên bản sách xem trước?

RH Korea cũng đăng tải hình ảnh phiên bản bìa phát hành tại Hàn Quốc đã được sửa đổi. Các cụm từ "xuất bản đồng thời trên toàn thế giới", "xác nhận quay phim" trên bìa đầu tiên đã bị loại bỏ. Cụm từ "지전적 소설" (tiểu thuyết tự truyện) được đổi thành "소설 데뷔작" (tiểu thuyết hư cấu đầu tay) trong bìa chính thức.

Dù vậy, trong hợp đồng sách luôn có quy định nếu sách được chuyển thể sang định dạng khác, được phát hành ở những thị trường khác nhau thì khi có bất cứ sự thay đổi nào, đơn vị xuất bản cũng phải gửi đầy đủ thông tin cho đơn vị nắm bản quyền gốc duyệt. Như vậy, có thể nói Jessica luôn nắm được mọi chi tiết của phiên bản Hàn, cả cũ lẫn mới.

Bị ném đá tơi bời vì drama ám chỉ SNSD, Jessica cuối cùng đã có động thái khiến dân tình thốt lên: Có tật giật mình hay gì? - Ảnh 4.

Bìa cũ và bìa mới của phiên bản Hàn Quốc

Trước đó, Jessica khiến dân tình dậy sóng trước tầm ảnh hưởng cực khủng của cuốn sách đầu tay này "Được phát hành đồng thời trên 11 quốc gia, đã hoàn tất hợp đồng bản quyền chuyển thể thành phim, do đội ngũ To All The Boys I've Loved Before trực tiếp sản xuất". Tuy nhiên, với cách làm việc "chuyên nghiệp" đến độ 5 ngày trước khi phát hành mà vẫn chưa chốt xong nội dung hay bìa, cuối cùng phải hoãn lại, dân mạng tin rằng tất cả chỉ là chiêu trò PR quá đà của cô "công chúa băng giá" mà thôi. Netizen cũng để lại bình luận: “Có tật giật mình hay gì đây chị?”, “Chắc sợ bị ném đá quá nên phải vội thay đổi đây mà!”...

Tuy nhiên, đây chỉ là ý của một bộ phận fan Kpop, còn thực hư ra sao chỉ người trong cuộc mới biết được. Fan Jessica ngay lập tức cũng đã bảo vệ thần tượng và cho rằng tất cả chỉ là suy đoán của dân mạng, vấn đề hoãn phát hành sách nằm ở phía đơn vị xuất bản Hàn Quốc.

Bị ném đá tơi bời vì drama ám chỉ SNSD, Jessica cuối cùng đã có động thái khiến dân tình thốt lên: Có tật giật mình hay gì? - Ảnh 5.

Nguồn: SportsDongA

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm