Bí mật giúp phụ nữ Nhật Bản luôn nằm trong top người thon gọn, mảnh mai hàng đầu thế giới

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:10 23/09/2020

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng thế giới vì khả năng "trẻ lâu": 30 trông như 18, 40 thì giống 25. Và dĩ nhiên, mọi chuyện chẳng tự nhiên mà có.

Người Nhật nổi tiếng thế giới vì có một nền văn hóa hết sức ấn tượng. Nhưng thứ giúp họ ấn tượng không chỉ có vậy. Sự nổi tiếng của người Nhật còn nằm ở việc xét trên mặt bằng chung, phụ nữ tại đây luôn nằm trong top đầu thế giới về sự mảnh mai, tinh tế.

Bí mật giúp phụ nữ Nhật Bản luôn nằm trong top người thon gọn, mảnh mai hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Người châu Á nổi danh là "trẻ lâu" so với những châu lục khác, trong đó nổi bật nhất vẫn lại là người Nhật Bản. Một phụ nữ Nhật Bản ở tuổi 30 có thể trông như 18, 40 nhìn như 25. Hơn thế nữa, tuổi thọ trung bình của người Nhật cũng nằm top đầu thế giới, chỉ thua mỗi Monaco.

Dĩ nhiên, mọi chuyện chẳng tự nhiên mà có. Gene di truyền chỉ là một phần của câu chuyện, bởi vẻ đẹp ấy đến từ một bí mật khác, đó là chế độ ăn và lối sống cực kỳ đáng học hỏi của họ.

1. Chế độ ăn cân bằng và giàu dinh dưỡng

Bí mật giúp phụ nữ Nhật Bản luôn nằm trong top người thon gọn, mảnh mai hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Sushi là món ăn đưa ẩm thực của Nhật Bản ra với thế giới, nhưng họ không chỉ ăn sushi. Trên thực tế, chế độ ăn truyền thống của người Nhật khá đa dạng. Họ thích ăn cá, rong biển, rau củ quả, đậu tương, cơm trắng và uống trà xanh - thức uống chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nhìn chung, đó là một chế độ cân bằng và giàu dinh dưỡng, gần như không có các thực phẩm nhiều năng lượng hoặc đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là người Nhật thường chọn thực phẩm theo mùa, nhằm đảm bảo sự tươi ngon và phù hợp với thời tiết.

Khí hậu cũng có tầm ảnh hưởng rất lớn đến chế độ ăn. Như vào mùa đông, người Nhật ăn nhiều thịt cá, súp nóng, rượu nóng... trong khi vào mùa hè sẽ là súp lạnh, hải sản tươi sống, mì lạnh và salad.

2. Phương pháp nấu an toàn

Bí mật giúp phụ nữ Nhật Bản luôn nằm trong top người thon gọn, mảnh mai hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

Các món ăn truyền thống của Nhật Bản thường là món hầm, nướng, hấp, hoặc chiên rán thông qua một dạng chảo đặc biệt sử dụng rất ít dầu mỡ. Rau củ quả cũng được thái nhỏ để trông ngon mắt và nấu cũng nhanh hơn - cho phép thực phẩm giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất có thể.

Linh hồn trong các món ăn của Nhật Bản nằm ở nước cốt từ rau củ. Nó mang đến độ ngọt tự nhiên, không cần dùng quá nhiều gia vị. Mà trên thực tế, phụ nữ Nhật Bản rất cẩn thận khi sử dụng gia vị, nhằm tránh gây gánh nặng cho nội tạng như dạ dày, gan và thận. Nhìn chung, ẩm thực Nhật Bản tập trung vào vẻ đẹp, màu sắc và hương vị thuần tự nhiên.

3. Văn hóa ăn uống

Bí mật giúp phụ nữ Nhật Bản luôn nằm trong top người thon gọn, mảnh mai hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Người Nhật rất coi trọng chuyện ăn uống. Với họ, ăn uống giống như một loại nghi thức tôn giáo vậy. Họ ăn chậm, cắn miếng nhỏ, đĩa ăn cũng thường nhỏ. Nhờ vậy, họ hạn chế được việc ăn uống quá mức, ảnh hưởng đến cân nặng.

4. Nền văn hóa hướng đến gạo thay vì bánh mì

Bí mật giúp phụ nữ Nhật Bản luôn nằm trong top người thon gọn, mảnh mai hàng đầu thế giới - Ảnh 5.

Cơm trắng là một phần rất quan trọng trong bữa ăn của người Nhật. Họ nấu cơm rất tinh khôi, không cho thêm muối hoặc bơ như người phương Tây. Đây cũng là yếu tố giúp cho thân hình của họ gọn gàng hơn.

5. Bữa sáng là quan trọng nhất

Bí mật giúp phụ nữ Nhật Bản luôn nằm trong top người thon gọn, mảnh mai hàng đầu thế giới - Ảnh 6.

Với người Nhật, bữa sáng mới là bữa chính. Vậy nên mỗi khi thức dậy, các bà nội trợ sẽ chuẩn bị khá nhiều món ăn - thường có cá, cơm trắng, trứng ốp, súp miso và một món rau (có thể là rong biển hoặc đậu Nhật Bản).

6. Rất ít món tráng miệng có đường

Bí mật giúp phụ nữ Nhật Bản luôn nằm trong top người thon gọn, mảnh mai hàng đầu thế giới - Ảnh 7.

Người Nhật không có thói quen ăn tráng miệng, nên món ăn này không thường thấy trong các bữa cơm gia đình. Ngay cả trường hợp có ăn, họ thường không chọn bánh ngọt hoặc kem bơ mà dùng mochi (có thể xem là một loại bánh giầy của Nhật). Nhìn chung, đồ tráng miệng tại đây thường ít béo, ít đường, và ít để lại... hậu quả ở vòng 2.

Nguồn: BS, Vt.co

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 04/08: Hà Nội áp dụng giấy đi đường mới; Phẫn nộ cảnh nữ công nhân môi trường khóc van xin 4 tên cướp giữa đêm khuya

    Tám Tin Sáng 04/08: Hà Nội áp dụng giấy đi đường mới, Phẫn nộ cảnh nữ công nhân môi trường khóc van xin 4 tên cướp;…
  • Đọc thêm