Bí kíp giữ căn bếp 3m2 lúc nào cũng gọn đẹp của cô gái Việt tại Nhật khiến chị em hâm mộ, từng cm đều được tận dụng triệt để

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:40 21/10/2021

Khen căn bếp gọn gàng 1 thì phải khen độ khéo tay của cô chủ 10.

Chị Hứa Đặng Thanh Trúc cùng chồng hiện đang định cư tại Nhật. Nếu thích tự sắp xếp và thiết kế không gian sống, căn nhà nhỏ của chị Thanh Trúc sẽ là nguồn cảm hứng bất tận cho những người đam mê DIY.

Dù từng ao ước có được không gian bếp rộng rãi để thoải mái nấu nướng, thậm chí muốn sở hữu đến 2 - 3 gian bếp với những thiết kế khác nhau để có thể sử dụng theo tâm trạng, theo mùa, theo tháng, tuy nhiên, "dòng đời xô đẩy" khiến căn bếp hiện tại của chị Thanh Trúc chỉ vỏn vẹn gần 3m2.

Bí kíp giữ căn bếp 3m2 lúc nào cũng gọn đẹp của cô gái Việt tại Nhật khiến chị em hâm mộ, từng cm đều được tận dụng triệt để - Ảnh 1.

Các kệ nhà bếp do chị tự tay thiết kế, lắp đặt

Bí kíp giữ căn bếp 3m2 lúc nào cũng gọn đẹp của cô gái Việt tại Nhật khiến chị em hâm mộ, từng cm đều được tận dụng triệt để - Ảnh 2.

Bếp nhỏ nhưng cực tiện nghi và xinh xắn

Kích thước bếp chính xác nhà chị Thanh Trúc là 1.6m x 1.8m, trừ đi tủ, kệ thì bề ngang "chiếc sàn catwalk" chỉ còn lại khoảng 7 tấc. Lúc nhận nhà thuê, ngoài những chiếc tủ bắt dính trên tường cao chót vót 2 mét và hàng tủ dưới chân bếp ra thì không có chiếc kệ nào cả.

Bếp nhỏ mới thấy tài xoay xở của chị em khéo léo thế nào

Bí kíp giữ căn bếp 3m2 lúc nào cũng gọn đẹp của cô gái Việt tại Nhật khiến chị em hâm mộ, từng cm đều được tận dụng triệt để - Ảnh 4.

Căn bếp vừa đủ để một người đứng nấu nướng

Thò tay xuống dưới bàn là lấy được nồi và khăn giấy

Phải công nhận đứng nấu nướng trong một không gian nhỏ hẹp rất bí bách, thêm vào đó, việc luôn tay đóng mở các cánh cửa tủ để lấy thứ mình cần lại càng khiến bà nội trợ khó chịu hơn. "Không thể thay đổi được diện tích bếp nhưng hoàn toàn có thể cải thiện được không gian sử dụng, nghĩ vậy nên mình chấp nhận những gì mình đang có và bắt tay vào việc làm mới bếp", chị Thanh Trúc chia sẻ. Qua nhiều lần cải tạo bằng cách đóng thêm giá, kệ, và sắp xếp lại vị trí của dụng cụ bếp sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thì không gian bếp hiện tại đã trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

Bí kíp giữ căn bếp 3m2 lúc nào cũng gọn đẹp của cô gái Việt tại Nhật khiến chị em hâm mộ, từng cm đều được tận dụng triệt để - Ảnh 6.

Vì diện tích nhỏ nên nhiều tủ, kệ sẽ giúp không gian gọn gàng hơn

Bí kíp giữ căn bếp 3m2 lúc nào cũng gọn đẹp của cô gái Việt tại Nhật khiến chị em hâm mộ, từng cm đều được tận dụng triệt để - Ảnh 7.

Dụng cụ nấu nướng gần trong gang tấc

Bàn bếp bằng gỗ được thiết kế ngay trên bồn rửa, giúp mở rộng không gian nấu nướng

Bí kíp giữ căn bếp 3m2 lúc nào cũng gọn đẹp của cô gái Việt tại Nhật khiến chị em hâm mộ, từng cm đều được tận dụng triệt để - Ảnh 9.

Kệ gia vị trông đồng bộ và đẹp mắt

Bí kíp giữ căn bếp 3m2 lúc nào cũng gọn đẹp của cô gái Việt tại Nhật khiến chị em hâm mộ, từng cm đều được tận dụng triệt để - Ảnh 10.

Chiếc kệ đa năng cực phù hợp với những căn bếp nhỏ

Mặt chính của chiếc bếp chưa đầy 3m2 là không gian nấu nướng chính. Mặt sau của bếp là hệ tủ, kệ đựng dụng cụ làm bếp và các thiết bị nấu nướng. Những góc tường nhỏ, hẹp cũng được tận dụng triệt để làm các giá treo.

Bí quyết để giữ các ngăn kéo gọn gàng nhất có thể là dùng những chiếc khay có nhiều ngăn, còn các gói gia vị xếp ngay ngắn trong những chiếc hộp

Bí kíp giữ căn bếp 3m2 lúc nào cũng gọn đẹp của cô gái Việt tại Nhật khiến chị em hâm mộ, từng cm đều được tận dụng triệt để - Ảnh 12.

Kẹp hồ sơ inox siêu bền chắc

Những chiếc giá có thể treo cả thế giới, từ các loại khăn, tạp dề đến đủ loại nắp, vung

Bát đĩa được phơi khô trước khi cho vào tủ

Bếp nhỏ nhưng cũng không thể thiếu cây xanh

Nguồn: YouTube: NHÀ.katyhua

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm