Bi hài chuyện các "thánh" mua hàng online: Nghỉ Tết sớm vì COVID-19 nhưng vẫn còn cả chục đơn chờ ship

MIl, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:00 31/01/2021

Bỏ thì thương mà vương thì tội, team mua hàng online đang vô cùng khó nghĩ.

Dịch bệnh COVID-19 lại một lần nữa bùng phát đã khiến cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn. Không chỉ những gia đình ở trong tâm dịch; tại các thành phố lớn, cũng đã có những trường học cho sinh viên nghỉ Tết sớm, nhiều công ty đã lên kế hoạch làm việc online để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân viên.

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại như hiện nay thì việc phòng chống dịch an toàn là ưu tiên hàng đầu cần được quan tâm. Tuy nhiên không thể phủ nhận việc này cũng gây nên nhiều xáo trộn trong cuộc sống thường ngày, không ít dân mua hàng online cũng đang vô cùng khó nghĩ vì: Nghỉ Tết sớm nhưng vẫn còn cả chục đơn đang giao thì phải làm thế nào?

Bi hài chuyện các thánh mua hàng online: Nghỉ Tết sớm vì COVID-19 nhưng vẫn còn cả chục đơn chờ ship - Ảnh 1.

Tình cảnh chung của nhiều dân mua hàng online hiện nay (Nguồn: CLB Nghiên cứu TT Bất động sản ĐH Ngoại Thương - REC FTU)

Quả thực, vì để thuận tiện cho việc nhận hàng thì nhiều người thường có thói quen để địa chỉ là văn phòng hoặc trường học, nhất là những bạn ở trọ hoặc ở chung cư. Tuy nhiên vì dịch COVID-19 bất ngờ tái phát mà dẫn đến việc nghỉ học sớm, làm việc online nên họ khó có thể nhận hàng như dự tính. 

Điều này cũng khiến không ít dân mua hàng online phải lăn tăn: Nên ở lại đợi hàng về rồi mới về quê? Hay nên "bom hàng" về quê ăn Tết sớm? 

Nếu đợi hàng thì không biết phải đợi đến khi nào. Nếu "bom hàng" thì tài khoản dễ bị đánh giá xấu, khóa tài khoản và cũng gây ảnh hưởng đến shipper, người bán hàng. Đó là chưa kể, nhiều món hàng đã đặt để dự định có thể mang về quê diện Tết nhưng nếu về sớm thì kế hoạch đều đổ bể. 

Bi hài chuyện các thánh mua hàng online: Nghỉ Tết sớm vì COVID-19 nhưng vẫn còn cả chục đơn chờ ship - Ảnh 2.

Cả list đơn hàng đang giao có nguy cơ không kịp nhận trước khi về quê ăn Tết

Đây quả là câu hỏi vô cùng khó nghĩ và đang khiến không ít dân mua hàng online phân vân, đau đầu. Tuy nhiên, trong lúc này đây việc phòng chống dịch vẫn là yếu tố tiên quyết được đặt lên hàng đầu. Vì vậy bạn vẫn nên tuân thủ triệt để theo những khuyến cáo của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm