Bị góp ý vì cắt ghép thiếu chỉn chu gây khó hiểu cho người xem, BTC Shark Tank nói gì?

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:10 17/05/2021

Dù chỉ mới lên sóng 3 tập nhưng chương trình Shark Tank Việt Nam đã gặp phải không ít phản hồi.

Shark Tank Việt Nam đang tiếp tục chứng minh được độ hot của mình khi luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm đến từ khán giả. Tuy nhiên, gắn liền với sự thành công của mùa 4 này còn là không ít lùm xùm, từ vụ bị tố không tôn trọng startup ngay cả trước khi lên sóng cho đến màn "thả thính" gây bão của Shark Phú trong tập 2.

Với tập 3 vừa lên hôm qua (16/5), những tưởng mọi chuyện đã diễn ra suôn sẻ nhưng mới đây, trên MXH vẫn xuất hiện ý kiến của một người xem cho rằng ban biên tập chương trình chưa làm việc đủ tốt, gây khó hiểu cho người xem. Cụ thể, người này cho rằng màn thuyết trình của startup thứ 2 - CEO Robert Thorwath cùng dự án khóa chống trộm xe máy Lock Cuff đã bị "cắt cúp" dở tệ khiến các chi tiết cùng deal của dàn Shark trở nên thiếu thống nhất.

Bị góp ý vì cắt ghép thiếu chỉn chu gây khó hiểu cho người xem, BTC Shark Tank nói gì? - Ảnh 1.

Bài đăng phản ánh việc đội ngũ ban biên tập Shark Tank cắt ghép chương trình thiếu chỉn chu

Có 2 vấn đề chính được tài khoản này liệt kê ra, bao gồm:

- Có 3 người ra deal cho Lock Cuff là Shark Phú, Shark Bình và Shark Liên nhưng lên bản truyền hình chỉ có 2 người, deal của Shark Liên biến mất. 

- Biên tập ghi Shark Phú chốt con số đầu tư 2 tỷ đồng cho 10% cổ phần "không kèm hỗ trợ gì" trong khi thực tế, Shark Phú chốt offer 2 tỷ đồng lấy 30% ngay từ đầu, còn phần "không kèm hỗ trợ gì" là Shark Phú nói về deal của Shark Liên. "Vua chảo làm gì có chuyện từ 30% rớt xuống 10% không rõ lý do", người này viết.

Bị góp ý vì cắt ghép thiếu chỉn chu gây khó hiểu cho người xem, BTC Shark Tank nói gì? - Ảnh 2.

CEO Robert Thorwath cùng dự án khóa chống trộm xe máy Lock Cuff

Bị góp ý vì cắt ghép thiếu chỉn chu gây khó hiểu cho người xem, BTC Shark Tank nói gì? - Ảnh 3.

Cuối cùng, "ông Tây" này đã chọn Shark Phú cùng deal 2 tỷ cho 10% cổ phần

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, BTC Shark Tank đã lập tức đưa ra câu trả lời với các dẫn dắt mốc thời gian cụ thể nhằm giải đáp phản ánh từ người xem. BTC cho rằng lý do dẫn đến những hiểu lầm này là vì người đăng đàn chưa theo dõi kỹ chương trình mà chỉ xem lướt qua, dẫn đến việc bỏ sót nội dung.

Nguyên văn bài lên tiếng của BTC Shark Tank Việt Nam:

1 - Phản ánh thứ 1: "Deal của Shark Liên bị cut khiến khán giả khó hiểu". Trong bản phát sóng đã có đầy đủ 3 deal của Shark Bình, Shark Phú, Shark Liên. Có thể bạn đã không xem kỹ chương trình mà có lẽ chỉ xem lướt qua nên chúng tôi làm rõ 1 lần nữa nhé:

Bạn vui lòng xem lại các timecode sau:

28'43: Shark Liên đưa ra câu hỏi, startup kể câu chuyện của mình, lý do anh chọn Việt Nam, quá trình startup có ý tưởng và hình thành sản phẩm.

31'46: Shark Liên đề nghị 2 tỷ đồng cho 10% cổ phần.

2 - Phản ánh thứ 2: "Vua chảo không có chuyện từ 30% rớt xuống 10% không rõ lý do" cũng xuất phát từ việc không theo dõi kỹ deal của Startup Lock Cuff và các Shark:

- Shark Phú là người đầu tiên chủ động hỏi startup về offer mà startup mong muốn. Điều này cho thấy ngay từ đầu, Shark Phú vô cùng hào hứng, thể hiện rõ mong muốn được đầu tư.

26'40: Startup gọi vốn 2 tỷ cho 10% cổ phần.

26'48: Shark Phú đã đề nghị luôn 2 tỷ cho 30% cổ phần.

Từ 27'27: Shark Bình công nghệ ra tay chiêu mộ startup với khẳng định dùng TMĐT (thương mại điện tử) để hỗ trợ startup đi đến thành công lớn. Đây chính là thế mạnh của Shark Bình và cũng thể hiện sự quyết liệt giành deal với Shark Phú.

27'52: Shark Bình đề nghị 100.000 USD lấy 0% cổ phần, Shark sẽ lấy 2 USD/ 1 sản phẩm bán ra cho đến khi thu được lợi nhuận 1 triệu USD. Sau đó, tất cả sản phẩm được bán Shark sẽ lấy 0,5 USD.

Shark Bình "tận dụng" câu chuyện tình yêu online để thuyết phục startup: Shark Bình khẳng định tình yêu của startup từ online nên tương lai của startup cũng sẽ là online chứ không phải trong nhà máy.

Từ 33'54: Nhận thấy sự quyết liệt giành deal của Shark Bình, ông chủ Sunhouse (Shark Phú) đã lập tức show thế mạnh và sự hỗ trợ lớn của mình về mặt sản xuất và hệ thống bán hàng một lần nữa để thuyết phục startup.

34'24: Shark Phú đề nghị 2 tỷ cho 10% cổ phần không kèm bất kỳ điều kiện nào.

Startup chọn Shark Phú.

Offer của Shark Phú không tốt bằng Shark Bình và Shark Liên nhưng startup chọn Shark Phú vì hệ sinh thái sản xuất và phân phối mạnh của Sunhouse.

Tuy nhận được lời giải thích nhưng chủ post ban đầu vẫn chưa thực sự hài lòng. Cô tiếp tục phản bác cho rằng phân đoạn ra deal của Shark Phú thực sự đã bị "cắt cúp" và BTC vẫn chưa đưa được lý do vì sao từ 2 tỷ đồng cho 30% ban đầu, Shark Phú lại ra giá xuống còn 10%. 

Về phần các khán giả khác, phần đông cho rằng tuy cảm giác biên tập chưa được mượt mà nhưng không đến nỗi khó hiểu. Điều quan trọng là cần theo dõi thật kỹ. Bên cạnh đó, mọi người cũng đưa ra một vài lời góp ý khác cho đội ngũ biên tập chương trình. Ví dụ như chuyển cảnh quá nhanh gây mất tiếng hay để lại quá nhiều khoảnh khắc khóc lóc gây nhàm chán.

Ảnh: BTC cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bé trai 8 tuổi bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong

    Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang khẩn trương truy bắt đối tượng sát hại bé trai 8 tuổi tại nhà riêng.
  • Đọc thêm