Bị dụ dỗ, game thủ nhí lấy trộm tiền của bố mẹ để chuyển khoản nạp game lên tới gần 123 triệu đồng

Lee Chueng Hee, Theo Nhịp Sống Việt 15:00 22/03/2020

Mới đây, lại một vụ việc game thủ nhí bị những kẻ lừa đảo chuyển tiền để mua bán vật phẩm trong game lên tới trăm triệu đồng.

Lại là "phốt" liên quan tới tựa game PUBG Mobile. Mới đây, game thủ nhí đã bị những kẻ xấu lợi dụng, yêu cầu chuyển một khoản tiền lớn lên tới 35.000 tệ (khoảng 123 triệu đồng) để thực hiện hoạt động trao đổi, mua bán vật phẩm trong game. Game thủ nhí này tới từ Trung Quốc, một trong những quốc gia ưa chuộng tựa game PUBG Mobile trên thế giới.

Bị dụ dỗ, game thủ nhí lấy trộm tiền của bố mẹ để chuyển khoản nạp game lên tới gần 123 triệu đồng - Ảnh 1.

Game thủ nhí bị lừa chuyển khoản tới 60 lần.

Vì muốn mua những skin trong PUBG Mobile, game thủ nhí này muốn sử dụng phiếu giảm giá để mua trang phục cho nhân vật của mình. Tại thị trường Trung Quốc, những phiếu giảm giá này cần phải mua bằng tiền mặt. Vì vậy, game thủ nhí này mới đăng tin cần mua phiếu giảm giá để thỏa mãn nhu cầu làm đẹp cho nhân vật của mình.

Vào một ngày đẹp trời, 3 người lạ cùng kết bạn với game thủ nhí vì biết được nhu cầu của người chơi này. Sau đó, họ yêu cầu game thủ nhí này chuyển tiền để nhận được vật phẩm mua skin, chính là phiếu giảm giá đã nhắc tới ở trên. Kết quả, game thủ nhí này bị lừa chuyển khoản tới 60 lần cho những kẻ lừa đảo với tổng thiệt hại lên tới 35.000 tệ (khoảng 123 triệu đồng).

Bị dụ dỗ, game thủ nhí lấy trộm tiền của bố mẹ để chuyển khoản nạp game lên tới gần 123 triệu đồng - Ảnh 2.

Game thủ nhí là người bị hại.

Những kẻ xấu này thậm chí còn lừa game thủ nhí này reset lại điện thoại về cài đặt ban đầu nhằm che giấu thông tin lừa đảo. Cuối cùng, đứa trẻ ngây thơ tin rằng bên kia sẽ trả lại khoản tiền cho mình.

Tất nhiên, khoản tiền đã mất thì sẽ chẳng bao giờ lấy lại được . Đây là bài học buồn đối với game thủ nhí này nói riêng cũng như những bậc phụ huynh nói chung khi cần phải kiểm soát được đứa trẻ của mình để tránh bị kẻ xấu lợi dụng do sự ngây thơ, nhẹ dạ của trẻ em.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14