Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử "nghìn năm có một"

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:06 23/07/2021

Nhưng mẹ em bé lại đang ở trong tình trạng vô cùng nguy kịch sau khi được giải cứu!

Mới đây, một em bé sống tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã được giải cứu thành công sau khi mắc kẹt gần 2 ngày trong một căn nhà bị sập.

Vào ngày 21/7, đội cứu hộ thành phố Trịnh Châu đã giải cứu thành công một em khoảng 3-4 tháng tuổi tại một ngôi nhà bị sập ở huyện Huỳnh Dương (Trịnh Châu).

Theo truyền thông địa phương, một trận lở đất do mưa lớn đã khiến ngôi nhà bị sập và nhiều người mắc kẹt bên trong, trong đó có em bé đáng thương này.

Bị chôn vùi trong đống đổ nát 1 ngày đêm, đứa trẻ sống sót thần kỳ

Khi được giải cứu, quần áo em bé ướt sũng, toàn thân dính đầy bùn đất. Một nhân viên cứu hộ nhanh chóng đỡ lấy em và choàng thêm áo cho bé sau 2 ngày phải chịu đựng trong đống đổ nát.

Hiện tại, em bé đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Mẹ của bé sau đó cũng được giải cứu nhưng tình trạng không mấy khả quan.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, một cư dân mạng đã phải kêu cứu và nhờ cậy cộng đồng Weibo rằng thôn Vương Tông Điếm thuộc trấn Thôi Miêu, huyện Huỳnh Dương đã bị mất liên lạc với bên ngoài vì các con đường đã bị mưa lớn làm đứt gãy.

Bị chôn vùi trong đống đổ nát gần 2 ngày, em bé 4 tháng tuổi sống sót thần kỳ trong trận lũ lịch sử nghìn năm có một - Ảnh 2.

Hình ảnh em bé khi được giải cứu

Hai mẹ con bị mắc kẹt trong đống đổ nát, mất liên lạc từ lúc 14h ngày 20/7. Trong khi đó, nước đang không ngừng dâng cao, ngọn núi gần đó cũng sắp bị sập xuống.

Từ ngày 17/7, thành phố Trịnh Châu liên tục hứng chịu những cơn mưa xối xả khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Đây được coi là trận mưa lũ nghiêm trọng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng triệu người bị ảnh hưởng.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm