Bị chỉ trích nặng nề, mạng xã hội 18+ OnlyFans "bẻ lái" thông báo sẽ không cấm nội dung khiêu dâm?

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:35 26/08/2021

OnlyFans cho biết họ sẽ không còn cấm nội dung khiêu dâm sau loạt phản ứng dữ dội của người dùng.

Cách đây không lâu, truyền thông dậy sóng khi nghe tin mạng xã hội OnlyFans tuyên bố sẽ cấm nội dung người lớn kể từ ngày 1/10 tới. Chẳng kịp chờ đến tháng 10, sau loạt phản ứng dữ dội từ phía người dùng, mới đây OnlyFans lại có động thái mới về việc thực hiện kế hoạch cấm nội dung khiêu dâm của mình.

Bị chỉ trích nặng nề, mạng xã hội 18+ OnlyFans bẻ lái thông báo sẽ không cấm nội dung khiêu dâm? - Ảnh 1.

Cụ thể, trong một bài tweet đột ngột trên Twitter, OnlyFans chia sẻ thông báo gây sốc rằng họ sẽ không cấm nội dung khiêu dâm nữa. Bên cạnh đó, OnlyFans cũng gửi email đến các trang công nghệ thông tin như The Verge, CNBC, avclub. Trong thư, người phát ngôn cho biết: "Những đề xuất cấm vào ngày 1/10/2021 sẽ không còn bắt buộc do các đối tác ngân hàng đã đồng ý để OnlyFans hỗ trợ mọi loại hình nội dung của những người sáng tạo".

Bị chỉ trích nặng nề, mạng xã hội 18+ OnlyFans bẻ lái thông báo sẽ không cấm nội dung khiêu dâm? - Ảnh 2.

Điều này xảy ra chỉ sau một ngày khi CEO của OnlyFans trả lời trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times rằng, lý do của lệnh cấm thực sự bắt nguồn từ các đối tác ngân hàng của họ, không phải Mastercard như một số người đồn thổi. 

Như vậy từ giờ trở đi, những người sáng tạo trên nền tảng OnlyFans vẫn được khai thác nội dung "sở trường" của họ. Được biết sau khi có tuyên bố cấm trước đó, nhiều người đã bắt đầu xóa nội dung vi phạm chính sách hoặc "rục rịch" chuyển "nhà" sang các nền tảng mới. Với tuyên bố hết sức bất ngờ trên, những người sáng tạo nội dung đang đứng trước 2 lựa chọn trong lúc này là gắn bó trở lại với đối tác đã giúp họ thu về hàng tỷ USD hoặc rời bỏ người "đã bán đứng" mình trong khó khăn.

Bị chỉ trích nặng nề, mạng xã hội 18+ OnlyFans bẻ lái thông báo sẽ không cấm nội dung khiêu dâm? - Ảnh 3.
Bị chỉ trích nặng nề, mạng xã hội 18+ OnlyFans bẻ lái thông báo sẽ không cấm nội dung khiêu dâm? - Ảnh 4.

Được thành lập vào năm 2016, OnlyFans nhanh chóng trở thành một trong những "đại" mạng xã hội nhờ cách tiếp cận lỏng lẻo đối với loạt nội dung liên quan đến tình dục công khai. Với hơn 130 triệu người dùng, 2 triệu người sáng tạo nội dung cùng dòng tiền được báo cáo lên đến 150 triệu USD vào năm ngoái, OnlyFans có quyền tự hào khi sở hữu những con số mà nhiều công ty khởi nghiệp khác ao ước.

Bị chỉ trích nặng nề, mạng xã hội 18+ OnlyFans bẻ lái thông báo sẽ không cấm nội dung khiêu dâm? - Ảnh 5.

OnlyFans gần đây cố gắng xây dựng lại thương hiệu của mình như một nền tảng dành cho tất cả mọi người, tuyên bố rằng từ đầu bếp đến nhạc sĩ, ai cũng nên dùng MXH này. Những người nổi tiếng như Cardi B và Bella Thorne thậm chí đã tham gia với tư cách là người sáng tạo. Tuy nhiên, cho đến nay, khiêu dâm vẫn là danh mục phổ biến nhất trên trang web.

Tham khảo: The Verge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm